HLV XSKT Lâm Đồng, Vũ Quang Bảo: Yếu tố “địa lợi” chỉ giúp chúng tôi một phần

Thứ Sáu, 13/01/2012 14:10 GMT+7

(TT&VH) - Suýt khiến cựu vương SHB.ĐN phải dừng bước ở sân chơi Cúp QG 2012, giành trọn vẹn 3 điểm ở vòng 2 giải hạng Nhất QG 2012 trên sân nhà. Nhiều người đang lý giải XSKT.Lâm Đồng có được kết quả như trên một phần rất lớn là do thời tiết, mặt sân và không khí loãng. Tuy nhiên, trao đổi với TT&VH hôm qua, HLV trưởng XSKT.Lâm Đồng Vũ Quang Bảo lại cho rằng, những chiến quả mà thầy trò ông có được lúc này chủ yếu đến từ chuyên môn và sự đoàn kết của các cầu thủ.
* Từ HLV, cầu thủ, trọng tài, giám sát trận đấu mỗi khi thi đấu hay làm nhiệm vụ trên sân của Lâm Đồng đều cho rằng, đội bóng của ông đang sở hữu thứ “vũ khí” rất đặc biệt trong tay, ông cảm thấy thế nào về điều này?
- Đúng là thời tiết, khí hâu, mặt sân cỏ nhân tạo ở Lâm Đồng hoàn toàn khác so với những địa phương đang có đội bóng tham dự ở các giải bóng đá chuyên nghiệp VN. Chúng tôi tự hào về sự khác biệt này, nhưng không đồng tình với quan điểm XSKT.Lâm Đồng phụ thuộc quá nhiều vào đây mới có được chiến thắng.
HLV trưởng XSKT.Lâm Đồng Vũ Quang Bảo
Chúng tôi đã tiếp 2 vị khách SHB.ĐN, CLB trẻ Hà Nội tại sân Lâm Đồng, tiếp xúc với họ tôi cũng cảm nhận được sự khó khăn của họ khi phải đá ở điều kiện như vậy, nhưng không vì thế mà chúng tôi có được lợi thế quá nhiều trước mỗi trận đấu. Giờ còn quá sớm để nói đến lợi thế đó, nhưng tôi có thể khẳng định những thành quả trước mắt là công sức của toàn đội XSKT Lâm Đồng tạo ra, nó không hoàn toàn phụ thuộc vào cái những yếu tố “địa lợi” kia.
* Nhiều người cho rằng, quân của ông khi được đá trên sân nhà, trong 90 phút thi đấu XSKT Lâm Đồng có thể “chấp” đối thủ đá trước 20 phút, sau đó các học trò của ông mới bắt đầu đá? 
- Quân của tôi đâu phải hoàn toàn là người địa phương, khi mới lên đây họ đều cảm thấy khó khăn, nhưng chỉ một thời gian tất cả đều hòa nhập tốt. Đá với thời tiết lạnh và khí hậu loãng đúng là rất khó khăn với những người mới đến, nhưng trước mỗi trận đấu các đối thủ đều đã lên trước mấy ngày để thích ứng trước, nên khi thi đấu những yếu tố kia cũng không ảnh hưởng nhiều.
Việc cho rằng XSKT Lâm Đồng chấp đối thủ trước như thế, mới nghe tôi đã thấy buồn cười. Làm gì có chuyện đó, đã vào sân mọi người đều phải cố gắng và chiến đấu với 100% sức của mình ngay từ đầu nên không thể nói như thế được. Quan điểm của tôi đã thua trận thì không thể đổ lỗi cho bất kỳ cái gì được.
* Các đội bóng yếu thế hơn khi làm khách ở Lâm Đồng, vậy thì khi các học trò của ông đi sân khách thì sao?
- Bạn hãy tưởng tượng khi mình đang ở trong căn phòng bí bách và thiếu không khí, khi ra ngoài phòng không khí sẽ thoáng hơn rất nhiều. Tôi không phủ nhận việc XSKT.Lâm Đồng đi sân khách sẽ đá sung hơn nhờ vào không khí, nhưng chúng tôi gặp rất nhiều bất lợi khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên. Cái gì có lợi và hại.
* Mục tiêu của XSKT.Lâm Đồng ở mùa giải này là trụ hạng, vậy với những yếu tố “địa lợi” trên sân nhà, đội bóng của ông chỉ cần giải quyết hết các trận đấu trên sân nhà là có thể hoàn thành chỉ tiêu?
- Mới chỉ qua được 2 vòng đấu, với 4 điểm chúng tôi cũng đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH, chưa có gì đảm bảo cả. Hơn nữa, khi đối đầu với chúng tôi các đối thủ cũng phải lên phương án để đối phó, nói là được hưởng lợi từ thiên nhiên hay mặt sân cỏ nhân tạo để giành chiến thắng chắc chắn không ai muốn. XSKT.Lâm Đồng sẽ chơi bóng bằng nỗ lực, sự đoàn kết của toàn đội, chúng tôi không phụ thuộc quá nhiều vào các thứ khác.   
Thanh Ba(ghi)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight