HLV Vương Tiến Dũng chính thức về Thể Công: Mơ lại thời "cơn lốc Đỏ"

Thứ Ba, 16/09/2008 13:08 GMT+7

(TT&VH Online) – Sau cuộc làm việc sáng nay (16/9), HLV Vương Tiến Dũng đã ký hợp đồng dẫn dắt Thể Công ở mùa giải năm 2009, chính thức xác nhận việc cựu HLV của đội bóng áo lính quay trở lại mái nhà cũ.
Năm 1998, HLV Vương Tiến Dũng cùng "thế hệ vàng" của Thể Công với những tên tuổi như Hồng Sơn, Triệu Quang Hà, Việt Hoàng, Như Thuần ... đã đăng ngôi vô địch giải Vô địch quốc gia. Từ đó đến này, Thể Công trải qua nhiều thăng trầm và từng có 3 mùa phải thi đấu ở giải hạng Nhất trước khi thăng hạng mùa 2007. Trong khi ấy, HLV Vương Tiến Dũng cũng đã bôn ba qua nhiều đội bóng khắp trong Nam ngoài Bắc và ông vẫn chưa có thêm một lần giành ngôi vô địch QG. Thành tích gần đây nhất của ông Dũng là giành Cup QG với HP.HN (mùa 2006) và đưa XM.HP đứng thứ 3 tại V-League 2008.
 
HLV Vương Tiến Dũng đã dẫn dắt XM.HP trở thành hiện tượng ở mùa 2008
Với mục tiêu đưa Thể Công lấy lại vị thế cũ, lãnh đạo đội bóng giàu thành tích nhất VN muốn Thể Công có được những bước tiến chắc chắn sau khi đội đã kết thúc mùa giải 2008 ở vị trí thứ 8. Hơn thế nữa, Thể Công muốn tìm một HLV đủ tầm có thể dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ của đội thể hiện được lối chơi đẹp mà vẫn hiệu quả, không giống như thời ông Galhidi bị chê là bảo thủ và không phát huy được sức mạnh của Thể Công.
Sau khi có ý định rời XM.HP, HLV Vương Tiến Dũng đã nhiều lần khẳng định ông muốn được làm việc ở một đội bóng gần nhà (Hà Nội) và mong muốn lớn nhất của ông Dũng là được quay lại dẫn dắt Thể Công. Với sự tái hợp đã thành hiện thực giữa Thể Công và HLV Vương Tiến Dũng, dư luận đang chờ đợi những người cũ và mới của Thể Công sẽ lèo lái đội bóng này như thế nào khi những người trong cuộc đang có những cuộc tuyển mộ rầm rộ về lực lượng để hướng đến mục tiêu tranh chấp thứ hạng cao mùa 2009.

Hợp đồng của ông Dũng với Thể Công có thời hạn 1 năm và để ngỏ điều khoản 2 bên có thể tái ký hợp đồng sau mùa 2009.
 
T.S
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight