HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam không có cầu thủ đặc biệt như Quang Hải, Công Phượng'

:

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam không có cầu thủ đặc biệt như Quang Hải, Công Phượng'

Thứ Năm, 13/09/2018 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng  Hoàng Anh Tuấn thừa nhận lứa cầu thủ U19 Việt Nam không có những cầu thủ đặc biệt như Công Phượng và Quang Hải nhưng bù lại họ có lối chơi phù hợp với bóng đá hiện đại.
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mỗi thời điểm có một lứa cầu thủ khác nhau chẳng hạn như trước đây có Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường...Sau đó thì có Quang Hải, Văn Hậu, Trọng Đại.
Mỗi thời điểm khác nhau và đặc điểm khác nhau. Lứa 2014-2015 lối chơi khác, 2016-2017 lối chơi khác nhưng lối chơi, đặc điểm đó đều giúp ích cho ĐTQG. Lứa này không có nhưng cầu thủ đặc biệt như Công Phượng, không có những cầu thủ tinh quái như Quang Hải nhưng chúng ta có cầu thủ chơi về tập thể nhiều hơn, cần thiết cho bóng đá hiện đại".
Nhận xét về nhưng đối thủ của U19 Việt Nam tại giải Tứ hùng Cúp tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Ba đối thủ Uruguay (Nam Mỹ), Bờ Biển Ngà (châu Phi) và Qatar (châu Á) là ba nền bóng đá đặc trưng và có ba nét riêng biệt. Chúng ta đã từng thi đấu với U20 Argentina của Nam Mỹ, đó là một sự khác biệt.
Về phía Bờ Biển Ngà của châu Phi ở cấp độ trẻ thành tích của họ đều nằm ở lứa tuổi trẻ chứ không phải ĐTQG, những đội bóng như vậy họ trên tầm. Nhưng phải với những trận đấu cụ thể, chúng ta không phải thua dễ dàng và họ cũng không phải thắng dễ dàng.
Thông qua những đối thủ chất lượng như vậy chúng ta mới có được nhiều kinh nghiệm trước khi bước vào sân chơi châu á đối đầu với Hàn Quốc, Jordan, Australia…".
Chú thích ảnh
U19 Việt Nam tích cực tập luyện
Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị của U19 Việt Nam: "Công tác chuẩn bị của U19 Việt Nam theo như kế hoạch là khá tốt. Sau giải vô địch Đông Nam Á thì các em có một thời gian để nghỉ và tập trung lại vào ngày 15/8 để chuẩn bị cho chuyến thi đấu ở Nhật.
Nhưng đến lúc này tình hình lực lượng của đội vẫn chưa đủ vì một số cầu thủ vẫn đang tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất. Cũng có một số điều tương tự như năm ngoái tại Myanamar và năm nay tại Indonesia, lứa tuổi U19 này là lứa tuổi cuối cấp của chương trình học nên thời kỳ chuẩn bị trước khi đi giải AFF tại Indonesia chúng ta có quá nhiều cầu thủ phải ở nhà để ôn thi tốt nghiệp.
Chính vì thế, U19 bị đảo lộn trong quá trình chuẩn bị. Những cái chúng ta cần để cải thiện, để nâng cao thì không có thời gian để làm. Thậm chí có những em hai ngày trước khi đi thi đấu thì mới lên tập trung được. Đó là những khó khăn nhưng không phải là kết quả chính. Chúng ta cần cải thiện rất nhiều về chuyên môn, chiến lược, thể lực để nhắm đến cái đích là tháng 10 tới đây.
Chính vì thế những giải đấu vừa qua là thử nghiệm và cho thêm những gương mặt mới chưa được thi đấu. Với những trở ngại như vậy thì kết quả cũng không như chúng ta kỳ vọng. Thực tế trên sân cũng như vậy, chúng ta chơi tốt hơn đối phương nhưng những thời điểm chúng ta cần giải quyết hay những trận đấu cần giải quyết thì chúng ta không làm được".
‘Sao’ U23 Việt Nam chưa đạt phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán 'hàng khủng'

‘Sao’ U23 Việt Nam chưa đạt phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán 'hàng khủng'

‘Sao’ U23 Việt Nam chưa có phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán “hàng khủng” là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 10/9.

HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy đáng tiếc khi một số cầu thủ không thể tham gia chuyến tập huấn tại Nhật Bản: "Việc được đi thi đấu ở nước ngoài hay tập huấn mà không có cầu thủ tốt không phải lãng phí. Chúng ta chỉ hơi tiếc khi một số cầu thủ không được tham gia ở những trận đấu đẳng cấp như vậy.
Những trải nghiệm kinh nghiệm bị thiệt thòi như: Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú, Lê Văn Xuân, Trần Văn Công, 4 cầu thủ chính thức của U19 thuộc Hà Nội B chuyến đi Nhật không có, chuyến đi Qatar cũng không được tham dự".
Theo kế hoạch,  U19 Việt Nam sẽ lên đường di chuyển sang Qatar tham dự Cúp Tứ Hùng vào ngày 14/9. Giải đấu này có sự góp mặt của 3 đội tuyển trẻ khác cũng rất mạnh là U19 Qatar, U19 Uruguay và U19 Bờ Biển Ngà. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để U19 Việt Nam tổng duyệt lần cuối trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2018.
An Bình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight