HLV, CĐV FLC Thanh Hoá ‘kêu trời’ vì liên tiếp nhận án kỷ luật

Thêm Quốc Phương (trái) bị cấm thi đấu, FLC Thanh Hóa càng tổn thất nặng về lực lượng. Ảnh: Khánh Hưng

HLV, CĐV FLC Thanh Hoá ‘kêu trời’ vì liên tiếp nhận án kỷ luật

Thứ Năm, 16/02/2017 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Án phạt nguội treo giò 2 trận mà Ban Kỷ luật VFF mới đưa ra với Quốc Phương đang khiến FLC Thanh Hóa đã gian nan về nhân sự, nay lại thêm chồng chất khó khăn và đội bóng của HLV từng vô địch Champions League chỉ còn biết “kêu trời”.
Ban huấn luyện, cầu thủ…phát nản
Trong một phản ứng mới nhất từ băng ghế huấn luyện HLV Petrovic cho biết: “Án phạt cấm thi đấu của Omar đã ảnh hưởng rất lớn tới đội bóng của chúng tôi, trong đó bao gồm cả những kế hoạch, toan tính cho cả giai đoạn lượt đi, cũng như sức mạnh của đội bóng, bởi chúng tôi buộc phải có những sự điều chỉnh về chuyên môn, con người.
Bên cạnh đó, nhiều trụ cột FLC Thanh Hóa vẫn đang phải chiến đấu với chấn thương mà đến nay vẫn chưa thể hồi phục 100%. Nay lại thêm Quốc Phương bị treo giò trong một tình huống mà mức độ nghiêm trọng chưa tới mức bị kỷ luật như vậy.
Tôi ủng hộ tinh thần làm việc nghiêm khắc của BTC giải, đặc biệt là chống bạo lực sân cỏ nhưng cũng phải hợp lý, hợp tình”.
Tiền vệ FLC Thanh Hóa bị treo giò 2 trận vì vào bóng nguy hiểm

Tiền vệ FLC Thanh Hóa bị treo giò 2 trận vì vào bóng nguy hiểm

Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định cấm thi đấu 2 trận đối với cầu thủ Lê Quốc Phương của CLB FLC Thanh Hóa do phạm lỗi nghiêm trọng với Âu Văn Hoàn của CLB bóng đá TP.HCM tại lượt trận vòng 5 V-League 2017.

Sau khi Pape Omar bị treo giò dài ngày (dù đã được giảm án), một loạt trụ cột khác của FLC Thanh Hóa đang phải vật lộn với chấn thương như Hoàng Thịnh, Tăng Tuấn, Lục Xuân Hưng và cả Uche. Mặc dù có tên trong danh sách cầu thủ dự bị ở trận đấu gặp CLB TP.HCM tuần trước nhưng cả Tăng Tuấn và Uche đều phải nén đau góp mặt.
Ngay trước chuyến làm khách trên sân nhà của SHB Đà Nẵng ở vòng 6, đội bóng xứ Thanh vẫn chưa thể có được Uche, Tăng Tuấn, Hoàng Thịnh ở mức 100% lành lặn. Uche vẫn đang điều trị chấn thương đầu gối, trong khi tiền vệ Hoàng Thịnh vẫn đang chạy đua từng giờ để trở lại.
Trong bối cảnh như vậy, tiền vệ chạy cánh Quốc Phương trở thành nhân tố rất quan trọng trên hàng công của FLC Thanh Hóa. Sự năng nổ, nhiệt tình, hết mình cùng lối chơi kỹ thuật có tính đột biến cao của tiền vệ này đã đóng góp khá nhiều vào thành tích của đội bóng xứ Thanh trong 5 vòng đấu vừa qua.
Quốc Phương cũng nhận được sự tín nhiệm khá cao từ phía HLV Petrovic. Việc thiếu vắng cầu thủ mang áo số 19 này ở hai vòng đấu tới gặp các đối thủ kỵ giơ SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam sẽ khiến FLC Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn. Những án phạt liên tiếp phải nhận cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các cầu thủ FLC Thanh Hóa trong những vòng đấu tới.
Giới CĐV “sục sôi” bất bình!
Phản ứng gay gắt nhất sau án phạt của Ban Kỷ luật VFF chính là giới CĐV bóng đá Thanh Hóa. Phần lớn đều cho rằng, nếu so về mức độ nghiêm trọng của tình huống phạm lỗi của Quốc Phương và Samson (Hà Nội FC), thì cầu thủ của FLC Thanh Hóa nhẹ hơn rất nhiều và đó chỉ là tình huống có phần ham bóng mà không ác ý.
Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa: ‘Án phạt dành cho Omar quá nặng’

Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa: ‘Án phạt dành cho Omar quá nặng’

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa, cho rằng hành vi của Omar là đáng chê trách và xứng đáng bị kỷ luật nhưng treo giò đến 8 trận là quá nặng.

“Tôi có cảm giác rằng, FLC Thanh Hóa năm nay bị ép rất nhiều, nhất là trong công tác trọng tài. Việc xử phạt treo giò Omar 8 trận như án kỷ luật đầu tiên đưa ra đã vô lý khi vượt hết khung của điều lệ và quy định.
Dù đã giảm án nhưng chưa thể thuyết phục được người hâm mộ. Nay án treo giò 2 trận với Quốc Phương được đưa ra khiến FLC Thanh Hóa rơi vào tình cảnh thiệt đơn, thiệt kép.
BTC giải năm nay làm công tác chống bạo lực sân cỏ rất tốt nhưng trái lại, công tác trọng tài, điều hành giải đấu nhất là về kỷ luật hầu như chưa được cải thiện là bao. FLC Thanh Hóa đang có chuỗi trận thi đấu ấn tượng, CĐV xứ Thanh đang góp phần làm đẹp thêm cho giải đấu nhưng tại sao mọi thứ dường như đang chống lại đội nhà của chúng tôi ở mùa này”, anh Lê Minh Tiến, thành viên Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa, bức xúc.
“FLC Thanh Hóa đang bị troll hội đồng” đó là cụm từ mà những người hâm mộ bóng đá, các CĐV xứ Thanh đang dùng khá phổ biến trên mạng xã hội kể từ sau khi Quốc Phương nhận án treo giò.
Nhiều CĐV còn gay gắt cho rằng sau khi FLC Thanh Hóa bị trói chân “sát thủ”, nay lại bị chặt đứt “một bên cánh”.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tỏ ra rất bức xúc và bất bình về án phạt treo giò 8 trận của tiền đạo Omar và khẳng định FLC sẽ chia tay V-League nếu Ban Kỷ luật không xem xét lại bản án dành cho Omar.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, một người hâm mộ bóng đá lâu năm của Thanh Hóa, chia sẻ: “Với mục tiêu đem tới 1 giải đấu chuyên nghiệp, đẹp mắt, kỷ luật và  thành công, VFF và BTC giải V-League đã khẳng định làm mọi thứ để hiện thực hóa điều đó song, mới trải qua 5 vòng đấu, chính công tác điều hành lại bộc lộ quá nhiều vấn đề.
Số lượng những sai sót của các trọng tài và thậm chí là cả Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài lại nhiều đến mức đáng báo động. Không vòng đấu nào mà các đội bóng không thay nhau than phiền về vấn đề trọng tài.
Những án kỷ luật được đưa ra quá chậm chạp, thụ động, thậm chí chịu tác động từ những phát ngôn, phản ứng của dư luận, truyền thông mới vào cuộc, dẫn đến những quyết định vội vàng, thiếu thuyết phục, gây phản ứng không tốt từ người hâm mộ, các đội bóng và nảy sinh ra những tiền lệ không tốt”.
Khánh Hưng
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất