HLV Calisto đi Quảng Châu tiếp sức cho Olympic VN

Thứ Ba, 09/11/2010 19:47 GMT+7

(TT&VH Online) – Bất chấp những khó khăn mà ĐT Việt Nam đang gặp phải, trưa ngày hôm nay (9/11), HLV Calisto vẫn quyết định sang Quảng Châu để cùng ĐT Olympic VN tranh tài ở môn bóng đá nam ASIAD 16.


HLV Calisto sẽ sát cánh cùng HLV Phan Thanh Hùng trong trận gặp Olympic Turkmenistan sắp tới

Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi trong cuộc trao đổi với phóng viên sau buổi tập ngày hôm qua của ĐTVN, HLV Calisto còn khẳng định rằng ông không thể sang Quảng Châu cùng Olympic VN do ĐTVN đang có quá nhiều vấn đề cần khắc phục sau thất bại tại VFF SONHA CUP 2010. Bản thân HLV người Bồ Đào Nha cũng thổ lộ rằng ông rất muốn dẫn dắt Olympic VN tại ASIAD 16, nhưng do ĐTVN đang ở một thời điểm khó khăn nên ông cần ở lại với các cầu thủ "đội anh" để lấy lại tinh thần cho đội bóng bởi mục tiêu hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong năm 2010 này là AFF Suzuki Cup 2010

Tuy vậy, đến hôm nay, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã bất ngờ thay đổi ý kiến của mình khi quyết định bay sang Quảng Châu, Trung Quốc để cùng trợ lý Phan Thanh Hùng chỉ đạo Olympic VN. Tuy nhiên, HLV Calisto sẽ chỉ ở lại Quảng Châu đến ngày 11/11 rồi quay trở lại Việt Nam để tiếp tục chỉ đạo các học trò ở ĐTVN luyện tập. Như vậy, HLV người Bồ Đào Nha sẽ chỉ dẫn dắt Olympic VN trong trận đấu thứ hai ở vòng bảng với Olympic Turkmenistan, sẽ diễn ra vào chiều ngày 10/11 tới.

Ở trận mở màn, dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng, Olympic VN đã đánh bại Olympic Bahrain với tỷ số 3-1 một cách thuyết phục để mở toang cánh cửa vào vòng sau. Chỉ cần đánh bại Olympic Turkmenistan vào ngày mai, Olympic VN sẽ chắc chắn đi tiếp. HLV Calisto từng nói rằng ông và HLV Phan Thanh Hùng có hai phương pháp huấn luyện và nhìn nhận trận đấu khác nhau, nên khi có sự kết hợp giữa hai người, Olympic VN sẽ trở nên mạnh hơn. Do đó, với sự có mặt của HLV Calisto, Olympic VN hoàn toàn có thể nghĩ đến một kết quả thuận lợi trước Olympic Turkmenistan để rộng đường đi tiếp.

Hiện tại, ĐTQG đang rất thiếu hụt nhân sự. Mạnh Dũng, Văn Trương, Xuân Thành đã xin rút lui. ĐTQG hiện chỉ còn thủ môn Hồng Sơn. Để đảm bảo việc tập luyện, ĐT đã phải mượn tạm thủ thành Đăng Bình của HN T&T để tập luyện.

Thay mặt ông Calisto, ở buổi tập chiều 9/11 trợ lý Nguyễn Đức Thắng đã chỉ đạo các cầu thủ luyện dứt điểm, sau đó chia đôi đội hình đá đối kháng trên phạm vi hẹp. Quân số hiện tại ở ĐTVN chỉ đủ để đá đối kháng 7 người. Việt Thắng bị dính chấn thương, Tiến Thành vắng mặt trong buổi tập, còn Phước Tứ bị chấn thương phải ngồi ngoài. Trong buổi tập, Vũ Phong bị đau nhẹ sau một pha va chạm.

Trong tình cảnh ĐT đang khủng hoảng tiền đạo thì điều đáng chú ý là tình trạng sức khỏe của Công Vinh đang được cải thiện rất tốt. Công Vinh đã tập luyện được nhiều hơn với bóng dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền.

Sau chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trước Bahrain ở ngày ra quân, ĐT Olympic đang được chú ý nhiều hơn, còn ĐTQG ở trong cảnh vừa thiếu lại vừa yếu bởi ông thầy tạm thời vắng mặt, còn các cầu thủ người xin về, người chấn thương. Có lẽ, phải đợi sau khi các cầu thủ ĐT Olympic đá xong ASIAD 2010 trở về, được bổ sung vào thành phần ĐTQG thì ĐT “lớn” mới lại trở nên xôm tụ. Khi ấy, AFF Cup 2010, mục tiêu chính của chúng ta đã cận kề.

                                                                                             Trần Uy Vũ

Vũ Mạnh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight