'Dù đội U19 Việt Nam thua trận nhưng tôi không rời được màn hình'

Ý kiến độc giả

'Dù đội U19 Việt Nam thua trận nhưng tôi không rời được màn hình'

Thứ Hai, 06/01/2014 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xem bóng đá đã nhiều năm nhưng chưa bao giờ tôi xem một trận thua mà vẫn cảm thấy lôi cuốn, hoan hỉ như trận U19 Việt Nam và U19 AS Roma tối nay.
U19 Việt Nam thua vì non kinh nghiệm. Đó là nhận định chung và chính xác. Nhưng cách thua của đội tuyển U19 Việt Nam vừa qua khiến khán giả cảm thấy nức lòng và không rời được màn hình. Những thất bại trong bất lực của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 27 dường như đã được giải tỏa.
Vì chúng ta còn U19, còn tương lai. Một tương lai kiên cường và mạnh mẽ. Một tương lai hiên ngang và đầy khát vọng.
Dù thất bại nhưng U19 Việt Nam vẫn để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Ảnh: Quang Nhựt
Hơn thế, cách U19 Việt Nam thêu hoa dệt gấm mượt mà, tinh tế khiến người xem nao lòng. Trong khu vực 16m50 có tới 8 cầu thủ đối phương to gấp rưỡi cầu thủ chúng ta, các em vẫn xoay xở rất thanh thoát, nhẹ nhàng.
Quan trọng hơn, ngay cả khi U19  Việt Nam đang thua và chịu sức ép kỳ vọng của cả triệu người hâm mộ, các em vẫn bình tĩnh đá đầy uyển chuyển. Và các em đã vượt qua được điểm yếu cố hữu của đội tuyển Việt Nam suốt những năm qua. Đó là điểm yếu về tâm lý.
Trong thái cực khác, U19 AS Roma đá già dặn, hiệu quả và nhiều tính toán. Song họ chơi một lối đá vô hồn, bạo lực và bất chấp. Lối chơi đó không phải là lối chơi trong sáng của một đội bóng U19, đá một giải giao hữu.   
Và cách thắng của U19 AS Roma cũng không phải cách thắng của một đội bóng lớn. Trận thắng sát nút một đội bóng thuộc vùng trũng của bóng đá thế giới bằng cách “tử thủ” khiến hình ảnh đội AS Roma trở nên xấu xí.
Và đương nhiên, hai lối chơi dẫn đến hai kết quả trái ngược nhau. Nhưng, trong những trận đấu giao hữu, thắng và thua đôi khi đem lại hệ quả được và mất trái ngược nhau!
Hoàng Anh (Sơn Tây, Hà Nội)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất