ĐTLA nhập quốc tịch cầu thủ: Bao giờ có Lý Lâm Wa, Lê Minh Tshamala?

Thứ Hai, 25/01/2010 14:02 GMT+7

(TT&VH) - Nếu có quyết định của Chủ tịch nước, Issawa sẽ  mang cái tên Việt là Lý Lâm Wa (giống như họ  của cựu cầu thủ ĐT.LA – Lý Lâm Huy, theo đề nghị của phía ĐT.LA), còn Tshamala được gọi là Lê Minh Tshamala. Vậy là không có Võ Quốc (họ của ông chủ đội bóng – Chủ tịch Võ Quốc Thắng) nào ở đây cả, để tránh những lời ong, tiếng ve.

Nhưng, theo một nguồn tin không chính thức, các CLB có đề xuất nhập tịch cho ngoại binh thì sẽ phải chờ ít nhất đến giai đoạn 2 của mùa giải 2010, mới được xét lại. Vậy thì vì lý do gì mà ĐT.LA đã lại vội vã đăng ký cho Issawa và Tshamala với 2 suất của nội binh ở mặt trận Cúp QG?! Cả 2 cầu thủ này đều đã không được ra sân (khi thủ tục nhập tịch chưa hoàn tất) trong trận đấu mở màn mùa giải 2010 với Tiền Giang chiều qua.


Nếu có quyết định của Chủ tịch nước, Issawa sẽ  mang cái tên Việt là Lý Lâm Wa

Sẽ là  phí phạm khi chỉ sử dụng họ như  một ngoại binh đơn thuần. Chủ trương nhập tịch cho Issawa và Tshamala đã có sẵn từ cách đây hơn một năm, khi người ta đã làm tất cả để cựu tiền vệ người Thái chuyển về đầu quân cho ĐT.LA, còn Tshamala đã ăn cơm “Gạch” không dưới 5 năm. Hơn một năm không chơi bóng cho ĐT.LA và chỉ tập trung chữa trị, tập hồi phục, nhưng Issawa vẫn được trả lương đầy đủ. Trong khi đó, bầu Thắng và cộng sự đánh giá cao tính cầu thị của Tshamala Kabanga.

Với khả  năng chuyên môn của 2 cái tên vừa nhắc đến thì nếu có họ  trong đội hình với tư cách là cầu thủ nội, ĐT.LA hẳn như hổ được chắp thêm cánh. Nhưng do chần chừ  mãi vào phút cuối nên họ bị đặt ở chế độ chờ. Có lẽ Ban lãnh đạo ĐT.LA đã không lường trước được rằng vụ việc lại trở nên phức tạp đến thế!

Hôm nay và  ngày mai sẽ là thời hạn cuối cùng để thay thế  - bổ sung 2 ngoại binh. Liệu ĐT.LA có rút lại  ý định, hay tiếp tục để Tshamala và Issawa ở chế độ chờ, cho đến khi họ được phép ra sân với tư cách cầu thủ nội?! Quyết định mang tính đại cuộc, liên quan đến tham vọng và khả năng thực thi, nhưng nó phải được đưa ra ngay lúc này.

TRẦN HẢI
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight