Công Vinh làm 'động tác giả'

Hình ảnh này nói lên điều gì? Công Vinh rất "quái" nên hành động nào của anh cũng có thể được tính toán kỹ.

Công Vinh làm 'động tác giả'

Thứ Sáu, 17/02/2017 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vì ngứa chân, hoặc cũng có thể muốn tìm lại chút cảm giác, Chủ tịch 'tạm quyền' Công Vinh quyết định xỏ giày vào sân, trong một buổi tập cùng CLB TP.HCM, cũng là úy lạo tinh thần chiến sĩ lúc nguy nan...
Có ý kiến cho rằng, Công Vinh muốn trở lại thi đấu để cứu đội bóng của mình thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Ở đẳng cấp của Vinh, ngay lúc này, anh vẫn có thể chơi V-League. Nếu không thể khoác áo một đội bóng giàu tham vọng, thì dáng dấp một tân binh như CLB TP.HCM, là hoàn toàn có thể. Tầm chủ tịch đội bóng, Vinh muốn làm gì mà không được.
Qua giai đoạn tăng cường lực lượng, sẽ biết chủ ý của Vinh là gì. Nhưng theo quan sát của chúng tôi, việc Vinh xỏ giầy, bận áo pib, tả xung hữu đột, chỉ là động tác giả. Xuất thân cầu thủ, Công Vinh hẳn rất hiểu tâm tình của anh em, nhưng kể từ khi được ý thức giá trị của một ngôi sao, Công Vinh thậm chí chưa từng bình quyền với đồng đội, huống hồ...
Ngày CLB TP.HCM làm lễ xuất quân mùa giải 2017, chúng tôi có hỏi rằng, nếu đội bóng chưa thể danh chính ngôn thuận, thì ai sẽ làm chủ tịch. Vinh lấp lửng, lát nữa các anh sẽ biết. Công Vinh là như thế. Trên bục danh dự ở GEM center hôm đó, người ta chính thức phó thác cho Công Vinh với vai trò "quyền Chủ tịch", thay vì chức danh PCT như cũ.
Thường cầu thủ, chỉ làm động tác giả khi cảm thấy yếu hơn (đối phương) về sức mạnh tranh chấp, cũng như tốc độ bứt phá. Công Vinh thời còn thi đấu, gần như không biết làm động tác giả, ngoài việc ngoặt bóng má ngoài (chân phải, kiểu Văn Quyến) rồi thoát đi, hoặc cứa lòng ở góc sút thuận lợi. Vinh nhiều lần thành công, bởi anh chỉ cần nhanh hơn đổi thủ nửa bước chân, như thừa nhận.
CLB TP.HCM - Hà Nội FC 1-3: Tiền không phải là thuốc tiên

CLB TP.HCM - Hà Nội FC 1-3: Tiền không phải là thuốc tiên

Cách đây 1 tuần, quyền Chủ tịch (QCT) Lê Công Vinh vẫn móc hầu bao thưởng nóng 200 triệu đồng cho CLB TP.HCM. Nhưng, trận đấu với Hà Nội FC là một câu chuyện khác…
Trở lại với việc một bộ phận cho rằng, Vinh có ý muốn xỏ giầy trở lại. Quyền chủ tịch CLB TP.HCM sẽ không làm thế (dù hoàn toàn trong khả năng), vì vị thế của Vinh lúc này rất khác. Vinh vốn dĩ đã không đồng đẳng với số đông thời "quần đùi áo số", thì chắc chắn anh sẽ không hạ mình, vì bất cứ lý do gì. Đó đơn thuần chỉ là một hành động vô thức, hoặc làm nóng mặt báo mà thôi.
Sự khác biệt lớn nhất giữa một ngôi sao và một cầu thủ giỏi, đấy là sự thu hút đại chúng, sức hút với truyền thông. Bóng đá Việt Nam từ khoảng 20 năm gần đây, sau Huỳnh Đức, chỉ mỗi Công Vinh đạt đến đẳng cấp ngôi sao, thay vì đơn thuần chỉ là một cầu thủ giỏi. Văn Quyến từng có điều này, nhưng lại không bền vì đoản nghiệp.
Giới thạo tin cho rằng, để thuê một Công Vinh làm thương hiệu trong một năm, chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra ít nhất 3-4 tỷ đồng. Nay Công Vinh (thêm ca sỹ Thủy Tiên - bà xã Vinh, vốn cũng là một thương hiệu trong giới show-biz, làm hậu ứng) mỗi mùa giải cũng chỉ nhận nhiều lắm đôi tỷ từ đội bóng trong vai trò điều hành - CEO. Về kinh tế, thế là quá hời cho chủ.
Công Vinh có nơi khởi nghiệp cho tham vọng của một nhà quản lý - môi giới bóng đá, CLB TP.HCM, vốn là sân sau của các VIP, có một thương hiệu cỡ bự làm... thương hiệu, thu hút sự chú ý, thu hút đầu tư, đấy là hợp tác đôi - ba bên cùng có lợi. Nghĩ mưu cho các chiến dịch truyền thông, hoặc chiến lược phát triển đội bóng, há chẳng phải công việc của Vinh?!
Thật thật, giả giả ai mà biết được, miễn sao cứ hoàn thành nhiệm vụ là được!
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất