Cầu thủ Khánh Hòa hoảng hốt trước thông tin đội bóng sắp chuyển giao

Thứ Năm, 06/12/2012 12:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) được cho là dư sức nuôi vài đội bóng ở tầm chuyên nghiệp. Thế nên, thông tin lãnh đạo đội bóng phố biển bất ngờ chuyển giao suất đá V-League cho đội V.HP và tính bỏ hẳn bóng đá chẳng khác gì tiếng sét giữa trời qang, khiến các cầu thủ đội nhà cực kỳ lo lắng, còn dư luận cũng bất ngờ vì K.KH luôn sống khỏe trong cơn dùng tiền đấu tiền ở bóng đá ta.

Như nhiều cầu thủ K.KH khác, Văn Phong (15) chưa biết số phận của mình sẽ đi đâu về đâu
khi Khatoco quyết định từ bỏ bóng đá. Ảnh: VSI
"Sốc toàn tập"
Trước thềm mùa giải 2013, K.KH có một đội chơi ở V-League và một ở giải hạng Nhất. Chính Chủ tịch CLB Lê Tiến Anh khẳng định đội nhà đủ lực để nuôi cả 2 đội bóng. Nhưng do khó khăn cũng như nội ngoại cảnh tác động, K.KH tính xóa sổ đội bóng chơi ở giải hạng Nhất.
Thật bất ngờ đến đầu tháng 12, lãnh đạo Khatoco đi nước cờ ít ai ngờ. Đó là việc họ sẽ rút lui hoàn toàn khỏi bóng đá, với việc chuyển giao đội V-League cho V.HP. Phía Khatoco sẽ chỉ giữ lại êkíp BHL cùng bộ đôi tuyển thủ Văn Phong-Tấn Tài, nhưng việc có giữ Trẻ K.KH thi đấu tại giải hạng Nhất cũng chưa chắc được thông qua.
Hiện tại, lãnh đạo HĐQT Khatoco vẫn giữ kín mọi quyết định cho đến cuộc họp toàn đội dự kiến tổ chức vào đầu tuần sau. Chính GĐĐH Dương Quốc Hùng cũng thể hiện sự bất ngờ từ quyết định của cấp trên: "Đến tận tối qua, lãnh đạo từ Tổng Công ty mới thông báo việc này. Mọi quyết định cuối cùng sẽ do Chủ tịch CLB Lê Tiến Anh công bố. Thú thực là tôi cũng bất ngờ về việc này, bởi mọi cuộc họp trao đổi do lãnh đạo Khatoco chủ trì, chứ lãnh đạo CLB đều mới biết tin vào ngày hôm trước".
Thực tế đã có thông tin lãnh đạo Khatoco từ bỏ bóng đá trong thời điểm K.KH tham dự giải tập huấn tại Long An vào đầu tháng 11 vừa qua. Nhưng chính lãnh đạo CLB phủ nhận việc này và khẳng định chỉ xóa đội Trẻ K.KH đang chơi tại giải hạng Nhất mà thôi.
Nhưng lần này, thông tin chính thức được đưa ra. Cỡ lãnh đạo hàng đầu CLB như ông Hùng còn bất ngờ, chẳng trách toàn đội K.KH ''choáng nặng'' khi nghe tin đội nhà sẽ bị chuyển giao cho V.HP. Vừa chưa hết mệt mỏi sau trận đấu cuối cùng tại Cúp tứ hùng Thanh Hóa-Nghệ An vào chiều 4/12, HLV tạm quyền Nguyễn Tý và toàn đội rụng rời chân tay trước quyết định này.
Cả đêm hôm ấy, từ thầy đến trò không ngủ được vì lo lắng số phận mình sẽ về đâu. Đa phần cầu thủ đều đã có gia đình đang sinh sống ổn định tại Khánh Hòa. Tự nhiên đội nhà bỗng chuyển ra đất Cảng, đời sống sinh hoạt gia đình, tập luyện bị đảo lộn không dễ gì làm quen trong vài ngày.
Đến sáng qua, khi cả đội di chuyển bằng ô tô từ Thanh Hóa trở về TP.Nha Trang, không khí trên xe phủ một màu ảm đạm. Một cầu thủ trong đội vẫn chưa hiểu điều gì xảy ra với đội bóng quê hương của mình: "Là cầu thủ đi lên từ lò đào tạo của đội nhà, tôi thực sự hạnh phúc khi thấy K.KH vẫn bình yên trong cơn bão khó khăn bao trùm V-League.
Trong lúc nhiều đội, nhiều cầu thủ khác đang chưa biết về đâu, tụi tôi vẫn nhận lương, ăn tập như không có chuyện gì xảy ra. Đang yên bình như thế, nhận tin như sét đánh ngang tai thế này, chúng tôi không sốc nặng mới là lạ.
Bây giờ, chưa biết số phận đi về đâu vì chưa thấy lãnh đạo thông báo cụ thể. Nhưng tôi cũng như CĐV K.KH rất buồn khi đội bóng quê hương sẽ biến mất khỏi bóng đá chuyên nghiệp chỉ sau một đêm như thế này".
Như gà mất mẹ
Đội nhà rơi cảnh nháo nhào sau một đêm, toàn bộ đội bóng đều hoang mang. Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chẳng biết tương lai của mình thế nào sau sự kiện này: "Đêm qua tôi có nghe thông báo từ phía lãnh đạo Tổng Công ty. Giờ tôi cũng bận bù đầu vào cuộc họp mổ xẻ thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, nên cũng chưa biết gì nhiều về kế hoạch của lãnh đạo đội nhà. Phải chờ cuộc họp vào ngày thứ Hai tới đây (10/12), tôi với học trò mới biết số phận mình đi về đâu. Quả là những ngày chẳng vui vẻ gì khi tôi vừa mới trở về từ Thái Lan chỉ vừa 4 ngày".
Tuyển thủ Nguyễn Văn Phong cũng đang trong tâm trạng rối bời khi ngồi dưỡng thương ở nhà: "Do mới trở về từ AFF Cup, nên tôi cùng Tấn Tài đang ở lại TP.Nha Trang. Chưa hết chán nản khi chấn thương rạn xương sườn khiến tôi mất luôn kỳ AFF Cup vừa qua, đang ngồi chờ hồi phục chấn thương thì đồng đội từ Thanh Hóa báo vào toàn đội sắp bị bán đi. Tôi lẫn Tấn Tài còn hợp đồng dài hạn, lại được lãnh đạo giữ lại để làm hạt giống ở đội Trẻ K.KH.
Nếu đội bóng này còn được giữ thì còn hy vọng. Chứ tôi sợ đội này giải thể luôn, 2 anh em tôi cũng không biết đi đâu. Sợ rằng không đội bóng nào mua lại quyền sử dụng chúng tôi trong thời buổi kinh tế khó khăn thế này. Nếu trường hợp đen đủi nhất xảy ra, chúng tôi trở thành công nhân làm thuốc, công nhân dệt của Khatoco thì chẳng biết nên khóc hay cười nữa".
Tâm trạng cũng lo lắng hệt ông anh vợ Văn Phong, tiền vệ Lê Tấn Tài cũng trả lời như thất thần qua điện thoại: "Hôm rồi vụ chụp ảnh rồi bảo tôi phê bình, hỗn hào BHL đã ngán ngẩm lắm rồi. Nhưng đến hôm qua, đọc tin đội nhà sắp ra V.HP đá bóng, còn tôi lẫn Văn Phong và BHL tạm thời ở lại, chờ lệnh điều động, thì quả là như "ngồi trên lửa''. Đường đường đội bóng chuyên nghiệp, có mác tuyển thủ, bỗng nhiên đứng trước nguy cơ xuống hạng Nhất hay ra đường thì quả bi kịch. Tôi còn hợp đồng nên phải chờ thông báo từ lãnh đạo CLB thôi. Nhưng cầu mong lãnh đạo chỉ bán đội V-League, chứ đừng giải thể đội hạng Nhất. Không thì chúng tôi cũng chưa biết làm gì trong thời gian tới đây".
Dù phóng viên TT&VH đã nỗ lực liên lạc với Chủ tịch Lê Tiến Anh, người trực tiếp quyết định số phận cả đội V-League và hạng Nhất của K.KH, tiếc rằng ông Tiến Anh đều không bắt máy trả lời. Có lẽ số phận của cả mấy chục cầu thủ và BHL đội bóng phố biển sẽ được quyết định vào ngày 10/12 này.
Từ ốc đảo bình yên giữa tâm bão, K.KH lại đi vào vết xe đổ mà N.SG và HP.HN đã từng đi.  
Mộc Miên
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất