Bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2014: Chưa chốt trưởng giải

Thứ Sáu, 22/11/2013 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho 3 giải V.League, hạng nhất QG và Cúp QG mùa bóng 2014. Lịch thi đấu đã có, thời điểm khai mạc được ấn định nhưng phương án các đội lên, xuống hạng, danh tính chủ nhân “ghế nóng” trưởng BTC giải thì chưa được công bố.
TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Theo quy hoạch, mùa giải 2014 sẽ có 14 CLB tham dự V-League nhưng do đặc thù khủng hoảng kinh tế, sự cố XMXT.SG bỏ cuộc ở mùa giải 2013 khiến giải đấu có những xáo trộn nhất định. Cho đến thời điểm chốt đăng ký là 30/10, chỉ có 13 CLB đăng ký dự V-League, K.KG không tham gia. Giải hạng Nhất QG cũng có trường hợp SQC Bình Định không dự nên chỉ còn 8 CLB.
Do K.KG bỏ không tham dự nên mỗi vòng đấu V-League 2014 sẽ có một đội được nghỉ. HA.GL mang mã số 14 nên sẽ nghỉ thi đấu ở vòng đấu cuối cùng”.
Do mỗi vòng đấu có một đội được nghỉ nên TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh lo ngại những vòng đấu cuối mùa có thể nảy sinh tiêu cực khó lường trước. 
Ông Trần Duy Ly, GĐĐH VPF, nguyên trưởng BTC giải, khẳng định: “Chắc chắn không có chuyện tôi trở lại, tiếp tục là trưởng BTC giải VĐQG chuyên nghiệp”. Ảnh: VSI
Lãnh đạo VPF khất trả lời câu hỏi của ông Thanh sang một dịp khác nhưng sau đó, ở cuộc gặp mặt, trao đổi với báo chí, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định: “Chúng tôi đã có kế hoạch và biện pháp, cụ thể để đề phòng chống tiêu cực. Đồng thời, với sự cam kết, cộng đồng trách nhiệm của các CLB, hình ảnh giải đấu sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi cũng hy vọng sự đóng góp của các CLB, công luận và báo chí, giải đấu sẽ diễn ra thành công”.
Về nguy cơ khi mùa giải 2014 đang diễn ra sẽ có đội bỏ cuộc vì không đảm bảo đủ tài chính, ông Viễn cho biết, đó là điều không mong muốn nhưng hy vọng các CLB sẽ đồng hành đến hết mùa giải. Cho đến thời điểm này, tất cả các CLB đều chứng minh được nguồn tài chính để có thể duy trì hoạt động đến cuối mùa giải.
“VPF đã dự trù một nguồn kinh phí để có thể hỗ trợ, kích thích các CLB. Chúng tôi đảm bảo nguồn thu để tổ chức giải cũng như hỗ trợ cho các CLB, tương đương như mùa giải 2013, dao động trong khoảng 86 tỷ đồng”.
Theo kế hoạch, 3 tuần trước khi bóng lăn, BTC các giải đấu mới chính thức được thành lập. Đến thời điểm đó, chức danh trưởng BTC giải V-League, hạng Nhất QG mới được xác định.
Ông Trần Duy Ly, GĐĐH VPF, nguyên trưởng BTC giải, khẳng định: “Chắc chắn không có chuyện tôi trở lại, tiếp tục là trưởng BTC giải VĐQG chuyên nghiệp”.
Trong khi đó, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, ứng cử viên cho vị trí trưởng BTC giải, thì cho biết: “Vị trí trưởng BTC giải là yếu tố quyết định nhưng những thành phần khác tham gia giải cũng không kém phần quan trọng. Thái độ của HLV, cầu thủ, sự ủng hộ của truyền thông cũng rất quan trọng. Nếu được tín nhiệm và hội đủ mọi điều kiện thì tôi sẵn sàng đảm nhiệm vị trí này”.
V-League 2014 có 13 CLB tham dự gồm HN.T&T, V.HP, SLNA, Than QN, Thanh Hóa, V.NB, QNK.QN, SHB.ĐN, HV.AG, B.BD, HA.GL, ĐT.LA, Đồng Nai. Ở giải hạng Nhất, 8 CLB dự gồm Tây Ninh, Sanna Khánh Hòa, XSKT Cần Thơ, TP.HCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Nội và TĐCS.ĐT.
V-League 2014 sẽ khởi tranh ngày 11/1/2014 và kết thúc ngày 31/8/2014. Giải hạng Nhất diễn ra từ 15/3 đến 28/6. Siêu Cúp QG sẽ diễn ra ngày 4/1 còn Cúp QG sẽ khởi tranh vòng đấu đầu tiên vào ngày 15/2.

Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất