Sân Kiên Giang

16h10, K.KG-V.HP (VTC3, Kiên Giang TV trực tiếp): Giới hạn cuối cùng

Thứ Bảy, 24/03/2012 08:43 GMT+7

(TT&VH) - Đến nước này, cá tính dị biệt của Lê Thụy Hải cũng hóa bình thường như bao người, tức là ông không thể không lo cho vận mệnh của đội bóng đã trả cho ông một đống của để rước ông về đất Cảng, còn bản thân ông thì ra đi trong bất lực.


Sự vắng mặt của Oseni sẽ khiến hàng tấn công K.KG khốn khổ vì khủng hoảng. Ảnh: Kim Ngọc
Thua là đứt
Không phải thảm đỏ mà là tiền tấn để rước ông thầy đang thất nghiệp Hải “lơ” về đất Cảng. Hy vọng lắm, thất vọng càng nhiều. 7 trận và 4 điểm, nhìn thành tích đì đẹt của V.HP 7 trận đấu dưới trướng ông Hải, CĐV lạc quan nhất Hải Phòng cũng không khỏi sầu lòng.
Không ít người đay nghiến, bỏ ra một đống tiền như thế mà thành tích ngày một đi xuống, có đáng không. So với người tiền nhiệm Nguyễn Đình Hưng (3 nốt nhạc và 2 điểm đã phải ra đi), 7 vòng đấu ông Hải chỉ giúp V.HP kiếm thêm 4 điểm.
Làm phép tính nhẩm đơn giản cũng cho ra hiệu quả làm việc của hai ông thầy. Vậy cớ gì, ông Hải “lơ” vẫn nghiễm nhiên bình chân như vại sau chuỗi trận bết bát vừa qua.
Bản thân ông Hải khi trò chuyện với cầu thủ trước trận chung kết ngược này cũng đã xác nhận khả năng bật khỏi đất Cảng nếu thua trận này là rất cao. Nước đã ngập đến cổ rồi, không thể không lo.
V.HP đã Nam tiến để chuẩn bị cho trận đấu sống còn với chủ nhà Kiên Giang trước đó cả tuần lễ. Sáng 22/3, toàn đội đã di chuyển xuống Rạch Giá để làm quen với cái nắng nóng đặc trưng của miền Tây.
Theo nguyện vọng của V.HP, họ cần nhiều hơn một buổi tập làm quen với măt sân Kiên Giang. Người miền Tây xởi lởi cũng chẳng nề hà gì chuyện này và cũng sẵn sàng chơi đẹp với đội khách.
HLV Lai Hồng Vân cho biết: “Bóng đá phải có thắng thua nhưng phải công bằng và đẹp mắt, giúp được nhau gì thì cũng tốt thôi. Giờ đã hết đường lùi rồi, bản thân tôi và anh Hải đều đang ở thế khó, thua trận này dễ mất việc như chơi”….
Vực thẳm cho ai
2 ông thầy 2 bên chiến tuyến nhưng chung một tâm trạng khấp khởi trước trận đấu mang tính bước ngoặt của mùa giải. Với K.KG, lực lượng đã yếu lại thiệt kép khi vắng tiếp tiền đạo chủ lực Oseni vì thẻ phạt.
Từ đầu giải, 6/10 bàn thắng của K.KG đều đến từ đôi chân của cầu thủ Nigeria. Lấy ai để ghi bàn giờ là vấn đề nan giải với tướng Vân khi mà Akindele, người đá cặp cùng Oseni, chỉ lập một cú đúp trong ngày ra mắt (thắng CLB Hà Nội 3-2) và mất hút đến giờ. Hàng công mất đi nửa sức mạnh nên ông Vân không thể tập trung 3 ngoại binh trên hàng công để dồn ép đối thủ như ý muốn.
Trận này, K.KG có sự trở lại của trung vệ Quang Huy, người Hải Phòng duy nhất trong đội hình. Cùng với Henrich, bộ đôi này sẽ là lá chắn trước khung thành Quốc Việt. V.HP hẳn nhiên được đánh giá cao hơn về chất lượng đội hình so với chủ nhà.
Nhưng vấn đề là Đình Tùng và các đồng đội có vượt qua áp lực tâm lý nặng trĩu đang ánh ảnh họ nhiều tháng qua. Sự thiếu sắc sảo của hàng công cũng là một nguyên nhân khiến thành tích của V.HP không như ý. Mà ông Hải “lơ” thì không thể trực tiếp giúp Đình Tùng, Kavin hay Fagan có bàn thắng ngay trong sân.
Có vượt qua chính mình hay không, điều đó còn chờ vào bản lĩnh của các cầu thủ Hải Phòng. Nhưng muốn vượt thêm ải Kiên Giang, họ còn phải chuẩn bị thể lực để không bị cái khí hậu nóng ẩm rất khó chịu nơi đây quật ngã. Quá nhiều cạm bẫy đang chờ đón thầy trò HLV Lê Thụy Hải.
Trước khi nhậm chức, người ta giới hạn “quota” cho ông Hải “lơ” vực dậy V.HP sau 7 vòng đấu. Kết quả đến giờ còn hơn một sự thất vọng. Thêm một lần hụt bước, đất Kiên Giang chiều nay nhiều khả năng sẽ là chứng tích lịch sử cho cá tính dị biệt của ông Hải “lơ”. Nhất cử nhất động chiều nay ở Rạch Giá cùng vì thế mà được quan tâm hơn cả.
Dự đoán: 1-1
Việt Hà 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất