XMCT.Thanh Hóa "nát, HLV Triệu Quang Hà ra đi, tỉnh "đòi" lại đội bóng

Thứ Ba, 23/06/2009 09:39 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau những bết bát từ đầu mùa giải 2009, nỗi thất vọng với nhà tài trợ Ximăng Công Thanh và sự giận dữ của người hâm mộ bóng đá xứ Thanh, chiều ngày 22-6, trong phiên họp thường kỳ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định sẽ lấy lại đội bóng từ XMCT. Đi kèm theo đó sẽ có nhiều sự thay đổi về nhân sự, trong đó có ban lãnh đạo, ban huấn luyện…. và cả những sự tái xuất của nhiều nhân vật…
Cuộc họp đã xác định rằng, nhà tài trợ XMCT đã không hoàn thành nhiệm vụ khi tiếp quản đội bóng và đã để đội bóng sa sút nghiêm trọng tại V-League 2009. Bên cạnh đó, cung cách quản lý và sử dụng tài chính của XMCT với đội bóng là chưa hợp lý. Tỉnh Thanh Hóa đã chi 6 trong 7 tỷ đồng dành cho đội bóng. Tuy nhiên, theo những nguồn tin của TT&VH Online cho biết, XMCT mới chỉ sử dụng khoảng 2 trong số 6 tỷ đồng mà tỉnh Thanh Hóa chuyển giao cho. Ngoài ra, cách làm bóng đá khá "mập mờ" của đối tác XMCT đã gây ra những bức xúc với CĐV xứ Thanh, dẫn đến những sự tẩy chay của không chỉ người hâm mộ mà cả nhân dân tỉnh Thanh Hóa sau khi đội bóng gần như sẽ phải quay lại hạng Nhất ở mùa giải năm nay. Do đó, quyết định lấy lại đội bóng được xem là giải pháp tốt nhất đối với bóng đá xứ Thanh ở thời điểm này.
 
XM.CT.TH thi đấu bết bát và vẫn đứng cuối bảng xếp hạng
Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ được bàn thảo tại cuộc họp của thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ngày 24-6. Theo một nguồn tin riêng của TTVH Online, vị trí huấn luyện viên cũng sẽ được thay đổi sau khi HLV Triệu Quang Hà xin rút lui ngay sau trận thua T&T Hà Nội. HLV Nguyễn Văn Tiến sẽ tạm thời trở lại với cương vị cũ. Vị huấn luyện viên được lòng các cầu thủ xứ Thanh vào thời điểm này sẽ có buổi “ra mắt trở lại” vào chiều nay 23-6 và tiếp quản công việc luôn.
Bên cạnh đó, tuy lấy lại đội bóng, nhưng XMCT vẫn phải tiếp tục trách nhiệm với đội bóng cho tới hết giải với tư cách là nhà tại trợ đơn thuần, giống như với đối tác Halida trước đây. Sở VH-TT-DL Thanh Hóa sẽ là đơn vị quản lý đội bóng như cũ. Sở dĩ, tỉnh vẫn phải để XMCT tiếp tục với đội bóng cho tới hết giải là vì lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ lo ngại nhà tài trợ này sẽ có thể "làm khó" với số kinh phí còn lại mà tỉnh đã cấp.

 
CĐV Thanh Hóa rải tranh "biếm họa" về ông bầu đội bóng ở trận thua T&T.HN
Được chuyển giao trở lại cho tỉnh Thanh Hóa, câu lạc bộ bóng đá sẽ hoạt động theo mô hình như trước đây. Nhiều khả năng, cựu trưởng đoàn bóng đá Trần Quốc Hưng có thể trở lại với vị trí lãnh đạo CLB. Bởi cho đến thời điểm này, ông Hưng là gương mặt sáng giá nhất và có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ tốt và đặc biệt là được lãnh đạo tỉnh ủng hộ. Tỉnh Thanh Hóa cũng dự kiến sẽ tìm kiếm nhà tài trợ khác cho đội bóng ở mùa giải năm sau.
Hạc Thành
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên