V-League 2018: Vô địch để làm gì?

Hà Nội đang quá gần ngôi vô địch, nhưng sau chức vô địch, đòi hỏi với bóng đá Thủ đô là cực lớn. Ảnh: V.S.I

V-League 2018: Vô địch để làm gì?

Thứ Sáu, 07/09/2018 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ còn 90 phút nữa là Hà Nội sẽ cân bằng kỷ lục 4 lần vô địch V-League của B. Bình Dương và nếu tính kỹ ra, lần lên ngôi này sẽ giúp đội bóng Thủ đô giàu thành tích nhất trong kỷ nguyên lên chuyên của làng cầu nội (hơn B. Bình Dương về ngôi á quân). Nhưng câu hỏi lúc này với đội bóng của bầu Hiển là - Vô địch để làm gì?
Nếu đánh bại Sông Lam Nghệ An trên sân nhà Hàng Đẫy vào chiều 9/9 tới, Hà Nội sẽ vô địch sớm tới 5 vòng đấu. Một cái kết lẽ ra có thể còn sớm hơn nếu đại diện Thủ đô không "lỏng chân" vài trận trước đó, nhưng là cái kết chẳng khiến ai phải bất ngờ.
Khi mà cơn bão tiền đã lắng xuống, những đại gia "vung tiền, vãi bạc" một thời, hoặc chỉ còn là quá khứ như Đồng Tâm, hoặc phải quay lại nguồn nội lực cơ bản - bóng đá trẻ như Hoàng Anh Gia Lai; B. Bình Dương lúc này, thì chuyện Hà Nội có thống trị V-League mùa này, hay vài mùa tới nữa cũng chẳng phải là điều gì quá lạ.
Đơn giản, đội bóng của bầu Hiển không chỉ có thừa sức mạnh kinh tế nếu so với phần còn lại của V-League, kể cả với FLC Thanh Hóa - đội bóng thích chơi trội nhưng chưa đúng đường, mà Hà Nội còn đi trước các đối thủ một bước bằng việc đầu tư cho nền tảng chuyên môn. Nhiều lớp trẻ có trình độ chuyên môn cao, điểm xuyết bằng những ngoại binh chất lượng cùng lối chơi kỹ thuật đẹp mắt, hiệu quả được định hình, rõ ràng, Hà Nội ở một đẳng cấp cao hơn hẳn so với mặt bằng V-League.
Đó còn là chưa kể với sức ảnh hưởng từ ông bầu vốn "mang tiếng" sở hữu nhiều đội bóng, nếu chơi hết mình, Hà Nội có lẽ chẳng cần phải chờ đến thời điểm này mới chính thức đăng quang.
***
Trở lại với câu hỏi được đặt ra ở đầu bài - Hà Nội vô địch để làm gì? Chắc chắn chẳng phải để phòng truyền thống có thêm 1 chiếc Cúp Vàng, hay gắn thêm trên ngực áo cầu thủ 1 ngôi sao nữa. Chuyện đó quá đơn giản do với tiềm lực họ có. Chuyện nay, mai mà thôi!
Vô địch bằng sức mạnh và lối chơi đẹp nhằm cuốn hút thêm người người hâm mộ đến Hàng Đẫy - cái sân vốn quá nhiều năm nguội ngắt và sắp trở thành trung tâm thể thao, giải trí hiện đại hàng đầu Thủ đô, đất nước.
Vô địch để tiếp tục khẳng định sức mạnh, để trở thành bộ khung của các đội tuyển quốc gia với những gương mặt xuất sắc trải đều trên các tuyến như lúc này với: Quang Hải, Văn Hậu; Hùng Dũng, Văn Quyết...
Tất cả đều đúng, nhưng sẽ là chưa đủ với một đội bóng có tiềm lực lớn như Hà Nội và với cả nền bóng đá quốc gia chưa "thoát thai" khỏi bao cấp cũng như thứ chuyên nghiệp chẳng chính danh như hiện tại.

Điều cần nhất với bóng đá Hà Nội này chắc chắn không phải là thêm một cái danh xưng vô địch quốc gia, điều mà những người hâm mộ mong muốn là từ thành công (đã và đang có), mô hình làm bóng đá của Hà Nội được nhân rộng hơn, thứ bóng đá phát triển bằng nguồn lực xã hội, nhằm tạo ra sự cạnh tranh để phát triển. Đơn giản, nếu Hà Nội cứ dễ thắng và cứ vô địch, ai xem...
Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 21 V-League 2018

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 21 V-League 2018

VTV6 trực tiếp, BĐTV trực tiếp, VTV6, BĐTV, TTTT HD, TTTV HD, HTV, Quảng Nam vs TP.HCM, Than Quảng Ninh vs Hải Phòng, Hà Nội vs SLNA, HAGL vs FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng vs XSKT cần Thơ, Nam Định vs Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn vs Becamex Bình Dương.
Xa hơn nữa, sau thành công của lứa U23 gần đây, liệu Hà Nội có đóng góp được thêm nguồn lực nào cho đội tuyển quốc gia gặt hái thành công trên đấu trường quốc tế, trước hết là ở ngay khu vực Đông Nam Á. Rồi với tư cách CLB hàng đầu quốc gia, liệu Hà Nội có cải thiện được chính hình ảnh của mình tại sân chơi AFC Champions League, thay vì cũng đá đủ trận rồi... ra về.
Tóm lại, nếu vô địch chỉ để vô địch, thì chẳng để làm gì!
Vũ Minh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight