VFF sẽ bầu ai làm Chủ tịch FIFA?

Thứ Sáu, 26/02/2016 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay 26/2, cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra sau khi đề nghị hoãn sự kiện này của Hoàng tử Ali Bin Al Hussein bị tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) bác bỏ. TTK Lê Hoài Anh cùng hai Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc bầu cử này.
Sát thời điểm cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA diễn ra, những thông tin về các ứng cử viên, những cuộc vận động hành lang và cả phát ngôn gây tranh cãi được đăng tải khá nhiều trên các phương tiện truyền thông cả quốc tế cũng như trong nước.
Tuy nhiên, bí ấn về những lá phiếu, việc khu vực nào, Liên đoàn bóng đá quốc gia nào bầu cho ai gần như được giữ kín. Với VFF cũng không phải là ngoại lệ.
Theo nhận định của ESPN, các thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á, tức là có cả VFF, sẽ bầu cho Sheikh Salman bin Ibrahim al-Khalifa

Sheikh Salman, đại diện của khu vực châu Á là ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ mới

Trên thực tế, việc chọn ai trong những lá phiếu bầu của các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên có ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ tốt đẹp, những dự án đầu tư trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá quốc gia đó.
Còn nhớ, hồi tháng 6 năm 2011, hãng thông tấn Anh BBC đã đăng tin đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi đó là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ bỏ phiếu “nhầm” khi đồng ý với đề xuất hoãn cuộc bầu cử từ phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA).
Không lâu sau đó, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF khóa VI Nguyễn Lân Trung khẳng định: “không thể có chuyện chúng tôi tán thành hoãn bầu cử chủ tịch. Việc bỏ phiếu được diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín, FIFA thậm chí không thể biết Pháp, Brazil hay Việt Nam bỏ phiếu như thế nào nên thông tin mà tờ BBC đăng tải là hoàn toàn bịa đặt”.
Trở lại với cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra trong ngày 26/2, các ứng cử viên cho cuộc chạy đua cho vị trí người đứng đầu FIFA gồm Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA) Gianni Infantino (45 tuổi, quốc tịch Italy và Thụy Sĩ); Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ibrahim al-Khalifa (50 tuổi, quốc tịch Bahrain); Hoàng tử Ali bin Hussein (40 tuổi, quốc tịch Kuwait); Nguyên phó tổng thư ký FIFA Jerome Champagne (57 tuổi, quốc tịch Pháp); Nhà hoạt động chính trị Tokyo Sexwale (62 tuổi, quốc tịch Nam Phi).
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*