VFF đề nghị HĐQT VPF “nghiêm túc rút kinh nghiệm”

Thứ Tư, 04/01/2012 17:53 GMT+7

(TT&VH Online) - Trước những thông tin từ công văn trong thời gian qua của VPF về những vấn đề trong hợp đồng về bản quyền truyền hình, ngày 4/1/2/2012 VFF đã có công văn số 06 gửi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trong đó đã nhắc nhở VPF “…việc VPF không thừa nhận quyền sở hữu các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt  Nam của VFF như vừa qua là việc cố tình không hiểu các quy định tối thiểu cần thiết của pháp luật thể thao và Điều lệ Liên đoàn cũng như không tôn trọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thường trực BCH VFF đề nghị Hội đồng quản trị VPF nghiêm túc rút kinh nghiệm về những phát biểu mang tính cá nhân của lãnh đạo VPF trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với VFF trong thời gian vừa qua...”.
Theo công văn này, VFF đã khẳng định VFF là chủ sở hữu duy nhất giải bóng đá vô địch quốc gia và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, căn cứ theo các quy định của pháp luật, dựa trên những quy định cụ thể của Luật Thể dục Thể thao và Điều lệ của VFF. 
Về việc “chuyển quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam” cho VPF theo Nghị quyết số 426/QN-LĐBĐVN ngày 28/12/2011 là thực hiện theo điều 72 Điều lệ VFF. Về mặt thủ tục, việc ủy quyền của VFF cho VPF chỉ có hiệu lực sau khi VPF có đủ tư cách đại diện cho VFF và VFF cần phải đáp ứng được 2 điều kiện là:
1. VPF hoàn thành các thủ tục để có thể trở thành thành viên của VFF (Điều 72, Điều lệ VFF).
2. VPF phải hàn tất việc ký kết hợp đồng nhận ủy quyền điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Điều 3, Nghị quyết số 426/QN-LĐBĐVN) từ VFF.
Cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam cũng khẳng định cho đến ngày hôm nay (4/1/2012) VPF vẫn chưa đáp ứng cả hai điều kiện này nên việc ủy quyền của VFF cho VPF là chưa đủ hiệu lực pháp lý…
VFF yêu cầu trong khi chờ đợi để hoàn thành các thủ tục để VPF nhận ủy quyền đầy đủ của VFF điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện theo sự chỉ đạo thống nhất của VFF đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp, VPF phải thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của VFF, nhất là trong các trường hợp có vướng mắc phát sinh.
TT&VH Online xin đăng bản chụp nội dung công văn của VFF do chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ký có nội dung đầy đủ dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi.

P.Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*