'U23 Việt Nam gọi bổ sung Văn Lâm, Văn Quyết là hợp lý'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh:

'U23 Việt Nam gọi bổ sung Văn Lâm, Văn Quyết là hợp lý'

Thứ Ba, 17/07/2018 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh không hề cảm thấy bất ngờ về việc HLV Park Hang Seo gọi triệu tập 4 cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Lâm, Văn Quyết, Hùng Dũng, Anh Đức.
Mới đây, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 30 cầu thủ để chuẩn bị cho ASIAD 2018. Ngoài những gương mặt U23 Việt Nam là sự xuất hiện của 4 gương mặt trên 23 tuổi bao gồm Văn Lâm (Hải Phòng), Văn Quyết, Hùng Dũng (Hà Nội FC), Anh Đức (Bình Dương). Theo cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh, sự bổ sung những cầu thủ kể trên là điều cần thiết và hợp lý:
“Chính những sự bổ sung này sẽ giúp gia tăng sức mạnh đáng kế cho các đội bóng tham dự giải. Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo đã có những tính toán kỹ ghi triệu tập những cầu thủ trên 23 tuổi. Thủ môn Văn Lâm đang là một trong những thủ thành chơi ổn định nhất V-League 2018. Có Văn Lâm, cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn chính thức cho U23 Việt Nam sẽ rất chờ đợi. Tiến Dũng muốn bắt chính thì phải nỗ lực hơn rất nhiều.
Trong khi đó, tiền vệ Hùng Dũng là sự bổ sung tốt cho hàng tiền vệ U23 Việt Nam. Cầu thủ này là mắt xích quan trọng trong lối chơi của Hà Nội FC và anh đã chứng tỏ được khả năng trong 2,3 mùa giải gần đây. Văn Quyết, Anh Đức thì 2 cầu thủ này hay và có đẳng cấp. Hàng công U23 Việt Nam sẽ có thêm nhiều phương án với sự hiện diện của 2 cầu thủ này.
Tại giải ASIAD, mỗi đội tham dự sẽ được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình và công thức U23+3 được áp dụng. Như vậy, trong số 4 cầu thủ kể trên, 1 người sẽ bị loại. Điều này cũng tốt bởi nó sẽ tạo cuộc cạnh tranh thú vị cho các cầu thủ”.
Chú thích ảnh
Văn Quyết là 1 trong 4 tuyển thủ trên 23 tuổi được gọi bổ sung

U23 Việt Nam tập trung dự ASIAD: HLV Park Hang Seo gọi nhiều quân HAGL, Hà Nội

U23 Việt Nam tập trung dự ASIAD: HLV Park Hang Seo gọi nhiều quân HAGL, Hà Nội

HLV Park Hang Seo đã lên danh sách đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18. Không có quá nhiều sự bất ngờ khi HAGL và Hà Nội FC đóng góp nhiều tuyển thủ nhất, mỗi đội 8 người.
Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thành Vinh ủng hộ việc chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục tin tưởng sử dụng nhiều cầu thủ HAGL và Hà Nội FC:
“Tại VCK U23 Việt Nam, nòng cốt đội hình cũng là các cầu thủ đến từ HAGL và Hà Nội FC nên có thể hiểu được lý do vì sao HLV Park Hang Seo tiếp tục gọi nhiều cầu thủ của 2 đội kể trên. Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh (HAGL) và Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng (Hà Nội FC) đều là những trụ cột của CLB tại V-League 2018. Hơn nữa, các em đã có thời gian ăn tập, thi đấu với nhau qua nhiều giải đấu nên giữa các em sẽ có sự ăn ý với nhau. Tôi tin với chất lượng đội hình lần này, U23 Việt Nam sẽ có thể tiến sâu tại ASIAD 2018”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight