U21 Việt Nam sẽ chơi tấn công trước Thái Lan

HLV Minh Đức tuyên bố U21 Việt Nam sẽ tấn công trước U21 Thái Lan. Ảnh: Thanh Hà

U21 Việt Nam sẽ chơi tấn công trước Thái Lan

Thứ Bảy, 21/11/2015 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam cực kỳ tự tin khẳng định đội bóng của ông sẽ chủ động chơi tấn công và áp đặt thế trận nhằm đánh bại U21 Thái Lan.
Trận hòa 2-2 trước U21 Singapore cho thấy U21 Thái Lan không phải là một đối thủ quá mạnh như dự đoán ban đầu. U21 Thái Lan có những điểm mạnh và cả điểm yếu riêng. Quan sát trận đấu ra quân của U21 Thái Lan, HLV trưởng U21 Việt Nam đã rút tỉa được những kinh nghiệm cho riêng mình.

* U21 Báo Thanh niên Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên với đối thủ U21 Thái Lan. Ông có thể tiết lộ chiến thuật mình sẽ sử dụng trong trận đấu tới?

HLV Phạm Minh Đức: Tiết lộ rằng mình sẽ sử dụng bài đánh nào trước Thái Lan là việc rất khó, tôi sẽ phải phụ thuộc vào sự thông minh của những cầu thủ được sắp xếp. Tôi mong là những người được tôi chọn vào ngày mai sẽ chơi sáng tạo đồng thời phát huy hết khả năng của mình trong tấn công và tạo ra đột biến. HLV chỉ có nhiệm vụ chỉ dẫn cho cầu thủ. Còn nếu đội bóng muốn sáng tạo, muốn hay, muốn thông minh, nó phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của từng cầu thủ.

Ví dụ về sự tự chủ của cầu thủ: ngày hôm trước, U21 Thái Lan đã ăn được bàn thắng ở những phút cuối trước Singapore. Nếu cầu thủ của họ tỉnh táo hơn, họ phải cố gắng co cụm phòng ngự. Nhưng họ lại thiếu tập trung và để cầu thủ Singapore gỡ bàn ngay khi vừa lấy bóng. Nếu đó là tôi, tôi sẽ sửa chữa lại và không mắc phải sai lầm của người Thái Lan
Tại sao U21 Việt Nam quyết không thua U21 HAGL?

Tại sao U21 Việt Nam quyết không thua U21 HAGL?

Năm nay chúng tôi quyết không để thua U21 HAGL, nếu 2 đội gặp lại nhau”, đấy là phát biểu của ông Phạm Minh Đức, HLV trưởng ĐT U21 Báo Thanh Niên, tại buổi họp báo trước giờ bóng lăn.

* Ông vừa nhắc tới những sai lầm của hàng thủ U21 Thái Lan. Đó có phải là điểm mà U21 Việt Nam sẽ cố gắng khai thác?

HLV Phạm Minh Đức: Trước Thái Lan ngày mai, tôi đã “đọc” được đối thủ. Họ sẽ phòng ngự. Chúng tôi đương nhiên phải tấn công. Thái Lan sẽ đá phòng ngự và phản công tùy từng thời điểm. Họ không nhất thiết phải thắng đâu.

Tôi nghĩ họ sẽ chơi phản công vì tấn công không phải là điểm mạnh của họ. Họ sẽ sợ hàng thủ của mình có thể bộc lộ sai lầm khi tấn công bởi trung vệ của họ rất chậm.

* Để triển khai lối chơi ấy, ông hẳn đã có lựa chọn nhân sự cho mình?


HLV Phạm Minh Đức: Những vị trí ở hàng thủ, Đỗ Hùng Dũng và Phạm Văn Thành là các vị trí tôi hài lòng nhất. Đó là những cầu thủ đã chơi rất ấn tượng ở vòng chung kết giải U21 quốc gia vừa rồi.

* Vậy còn đánh giá của ông về những đối thủ ở bảng B như U21 HAGL và U19 Hàn Quốc thì sao?

HLV Phạm Minh Đức: Nói về U21 HAGL đấu với U19 Hàn Quốc hôm qua, các bạn đã thấy đội U19 Hàn Quốc khỏe như thế nào. Tôi đọc một tờ báo nói rằng thời lượng kiểm soát bóng của HAGL là 70 %. U19 Hàn Quốc chỉ cầm bóng 30 % nhưng vẫn giành thắng lợi.

HLV U19 Hàn Quốc đã nói rằng U19 của ông sang đây để tập huấn thôi, chuyện thành tích không quan trọng. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là nói xã giao thôi còn trên thực tế, các bạn đã thấy đội Hàn Quốc đá “máu” như thế nào rồi.

Đã là HLV, đã thi đấu dù là giao hữu hay đá thật, người ta đều muốn giành chiến thắng. Đó là tư duy của tất cả những người làm thể thao nói chung.

Bạch Dương (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019