Trưởng đoàn bóng đá TT-Huế Đoàn Phùng: 'Đến đâu hay đến đó'

Thứ Hai, 11/11/2013 10:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếng thở dài của người gắn bó ruột gan với bóng đá Huế, HLV Đoàn Phùng, đã nói lên bao nỗi niềm của ông khi Thể thao & Văn hóa nhắc đến tương lai đội bóng Cố đô. Ông Phùng “phiêu” bảo: “Huế có chủ trương đá hạng Nhất là vui rồi. Còn khó khăn, thôi thì, ngày mai tính”.
* Huế đã có chủ trương tham gia hạng Nhất 2014, vậy tình hình chuẩn bị của đội bóng đến đâu rồi, thưa ông?
-  Chúng tôi cảm thấy rất vui khi cuối cùng tỉnh đã có chủ trương cho đội bóng tham dự mùa giải hạng Nhất 2014. Nhưng mà, nói vui thế thôi chứ lo lắm!
Hiện tại, bóng đá Huế chưa có chủ trương mua cầu thủ ngoại tỉnh và ngoại binh vì chưa có nguồn tài trợ. Trên tinh thần có chừng nào chơi chừng đó, Huế sẽ tận dụng “cây nhà lá vườn”. Hiện chúng tôi đang duy trì tập luyện để sẵn sàng cho mùa giải mới.
Ông Đoàn Phùng vẫn chưa biết bóng đá Huế rồi sẽ ra sao, dù mùa giải 2014 đã cận kề. Ảnh: VSI
* Còn bài toán tài chính của bóng đá Huế sẽ được tháo gỡ như thế nào, thưa ông?
- Trước mắt, tỉnh sẽ có một khoản ngân sách để duy trì đội bóng. Còn nay mai chắc chắn phải tính. Nói thẳng ra, bây giờ tìm một nhà tài trợ lớn cho bóng đá Huế như những tỉnh khác thì quá khó. Vì thế, chúng tôi sẽ kêu gọi sự chung tay góp sức của những doanh nghiệp trong tỉnh người một ít.
Khó khăn lắm! Chắc chắn bóng đá Huế sẽ gặp nhiều thách thức nhưng biết thế nào được. Thôi thì, ngày mai tính!
* Là người con xứ Huế, lại gắn bó sâu nặng với bóng đá nơi đây, hẳn ông có nhiều tâm trạng khi đội bóng đứng trước tình hình hiện nay?
- Là người làm chuyên môn bóng đá ai cũng có ao ước cả. Mà nói chuyện ao ước thì vô cùng. Tôi là người con xứ Huế, lại gắn bó với bóng đá Huế tất nhiên phải ao ước cho bóng đá Huế phát triển. Nhưng thời thế vậy thì chấp nhận vậy chứ biết răng chừ.
* Vốn là HLV có tiếng trong nghề nhưng lâu lắm rồi cái tên Đoàn Phùng dường như “quy ẩn giang hồ”. Vì sao vậy?
- Thì bóng đá cũng như cuộc sống vậy, có lúc này lúc khác thôi. Tôi đôi khi không phải là con người của thời cuộc. Nhưng kệ, cuộc đời mà, thôi thì ngày mai tính.
* Nói vậy có nghĩa HLV Đoàn Phùng đã an phận?
- Không an phận đâu! Như tôi đã nói, tất cả là thời thế nên người phải thế. Quan điểm của tôi, làm bóng cũng như nghệ thuật vậy, không có gì là bằng lòng, cũng không có gì gọi là thất bại. Vô bờ lắm!  Biết đâu ngày mai trời lại sáng!
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Hải Phong (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight