Trợ lý của HLV Guus Hiddink dẫn dắt tuyển Việt Nam

Cựu HLV đội tuyển Hàn Quốc được cho là sẽ ngồi vào ghế nóng đội tuyển Việt Nam.

Trợ lý của HLV Guus Hiddink dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ Sáu, 29/09/2017 15:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn:) - HLV Park Hang-seo (58 tuổi) được cho là sẽ về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Vị HLV người Hàn Quốc từng có quãng thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia xứ sở kim chi và một số CLB ở K-League Classic.
Theo trang Korea Football News, HLV Park Hang-seo đã được bổ nhiệm vào vị trí “thuyền trưởng” đội tuyển quốc gia Việt Nam
Chú thích ảnh
Thông tin này khởi nguồn từ Korea Football News. Ảnh: Chụp màn hình.
HLV tuyển Campuchia: ‘Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam’

HLV tuyển Campuchia: ‘Tôi sẽ không xin làm HLV đội tuyển Việt Nam’

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng ông Leonardo Vitorino vẫn đặt mục tiêu cùng đội tuyển Campuchia giành trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới. Mặt khác, vị HLV 44 tuổi, đến từ Rio de Janeiro khi được hỏi cũng không hứng thú với việc nộp đơn xin làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang-seo, 58 tuổi, từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong giai đoạn 1979 – 1982. Sau đó, ông làm HLV trưởng LG Cheetah (nay là FC Seoul) trong 7 năm từ 1989 – 1996. Quãng thời gian sau này, ông Park còn dẫn dắt U23 Hàn Quốc tham dự Asian Games 2002, làm HLV trưởng Jeonnam Dragons (2008 – 2010).
HLV Park Hang-seo đáp ứng đủ mọi yêu cầu trong tiêu chí lựa chọn HLV trưởng từ VFF. Ông dưới 60 tuổi, đã có bằng AFC Pro-License và có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp công việc.

Trong khi đó, theo thông tin từ VFF, chiều ngày 29/9, tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của thường trực LĐBĐVN, đoàn công tác gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực.
Ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo, 58 tuổi. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Olympic.
LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10/2017.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight