Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: 'Vòng 24 V-League không có dấu hiệu tiêu cực'

Ông Viễn khẳng định vòng 24 diễn ra bình thường với chất lượng chuyên môn cao. Ảnh: Thanh Hà

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: 'Vòng 24 V-League không có dấu hiệu tiêu cực'

Thứ Năm, 03/09/2015 05:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khẳng định vòng đấu 24 của Toyota V-League 2015 đã diễn ra bình thường với chất lượng chuyên môn tốt, không có các dấu hiệu tiêu cực.
Hàng loạt diễn biến đáng chú ý đã diễn ra ở vòng 24 V-League hôm 1/9. Ba đội dẫn đầu đều không giành thắng lợi trong đó Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa đều có những thất bại gây sốc trước HAGL và QNK Quảng Nam. Ở nhóm phía sau, S.Khánh Hòa bất ngờ thảm bại 0-5 trước Than Quảng Ninh tại sân nhà, trong khi SLNA cũng thua 0-3 trước Cần Thơ.
Vòng 24 cũng ghi nhận số bàn thắng kỷ lục nhiều nhất từ đầu mùa (34 bàn). Những diễn biến bất ngờ ấy đã khiến dư luận không khỏi nghi ngờ trong bối cảnh phần lớn các đội bóng đã hết động lực thi đấu. Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với ông Viễn để làm rõ vấn đề này.

Ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng không có cơ sở để kết luận một số trận đấu tại vòng 24 V-League là có dấu hiệu tiêu cực. Ảnh: Phương Nam
* Thưa ông, ông có thể nêu lên đánh giá chung của VPF về vòng đấu thứ 24 của V-League 2015?
- Bất ngờ ở vòng đấu vừa qua là việc 2 đội chủ nhà FLC Thanh Hóa và S.Khánh Hòa đều thua QNK Quảng Nam và Than Quảng Ninh. Một bất ngờ khác là trận thắng của HAGL với Hà Nội T&T sau khi thua trước 2 bàn. Các trận đấu đều diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, sòng phẳng và quyết liệt.
* Vòng 24 V-League ghi nhận số bàn thắng kỷ lục từ đầu mùa. Số lượng bàn thắng ấy phản ánh điều gì?
- Chúng tôi rất bất ngờ vì 34 bàn thắng tại vòng đấu này. Điều đó thể hiện tính chất quyết liệt của vòng 24. Như trận FLC Thanh Hóa có tới 7 bàn, trận S.Khánh Hòa với Than Quảng Ninh thua tới 0-5 ngay trên sân nhà dù Khánh Hòa rất khao khát vị trí huy chương đồng. Trận đấu của HAGL cũng có tới 5 bàn thắng. Điều đó cho thấy sự hấp dẫn của vòng đấu.
* Vậy còn vụ xô xát giữa cầu thủ Hà Nội T&T và HAGL trên sân Pleiku thì sao? VPF đã nhận được báo cáo về vụ việc này chưa?
- Báo cáo của giám sát trận đấu đã gửi về phòng Tổ chức thi đấu nhưng ngày 2/9 là ngày nghỉ. Chiều ngày 3/9, khi có đầy đủ mọi thứ, chúng tôi sẽ xem xét vấn đề đó. Hiện VPF chưa nắm được cụ thể báo cáo từ các trận đấu đó. Chúng tôi mới nhận được báo cáo qua các tin nhắn là trận đấu diễn ra bình thường.

* Các đội trong nhóm cuối bảng HAGL, Đồng Nai, XKST Cần Thơ đều đã có các kết quả tốt trước những đối thủ rất mạnh. Bất ngờ ấy có nói lên điều gì không?
- Không thể gọi kết quả ấy là bất ngờ được. HAGL đã chơi quá hay trong trận đấu đó. Chiến thắng ấy là sự nỗ lực của HAGL cả trong trường hợp họ đã bị dẫn trước 2 bàn. Về trận Đồng Nai và ĐTLA, 2 đội bóng ngang tài, ngang sức nhau. Đó là nỗ lực rất lớn của Đồng Nai sau một loạt các trận phong độ không tốt của họ. Phong độ của họ ở trận này là rất tích cực.
* Kết luận vòng 24 diễn ra bình thường với chất lượng chuyên môn cao, vậy VPF có tiếp tục theo dõi đặc biệt các trận đấu ở vòng 25 không?
- Các trận đấu của những đội trong nhóm cuối bảng như Đồng Nai, Cần Thơ hay cả HAGL đều cần được quan sát rất chặt chẽ. Hiện Đồng Nai có 18 điểm. Nếu Đồng Nai thắng 2 trận cuối, chúng ta vẫn phải đặc biệt chú ý các trận đấu của họ, HAGL và Cần Thơ.
Thanh Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight