Thủ môn Nguyên Mạnh: 'Vinh dự khi được đề cử Quả bóng Vàng'

Nguyên Mạnh đang cho thấy vóc dáng một thủ môn đáng tin cậy cả tài năng lẫn đạo đức. Ảnh V.S.I.

Thủ môn Nguyên Mạnh: 'Vinh dự khi được đề cử Quả bóng Vàng'

Thứ Năm, 26/11/2015 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA) là một trong ba cầu thủ SLNA được có tên trong danh sách bầu Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2015. So với các đồng đội ở CLB, Nguyên Mạnh vượt trội hơn đồng nghiệp khi anh có một năm thi đấu thành công ở cấp độ đội tuyển và ở cả SLNA.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, thủ môn gốc Đô Lương hy vọng sẽ lập được kỳ tích như hai đàn anh đã từng làm khi còn khoác áo SLNA là thủ môn Võ Văn Hạnh và thủ môn Dương Hồng Sơn.
* Xin chào Nguyên Mạnh, cảm giác của anh như thế nào khi có tên trong danh sách bầu chọn QBV Việt Nam 2015?
- Thú thật, với Mạnh đến giờ này vẫn còn cảm giác vui sướng. Vì đây là lần đầu tiên có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam. Điều đó chứng tỏ cho nỗ lực thi đấu của Mạnh trong năm qua đã được ghi nhận. Đây là động lực để cho Mạnh thi đấu tốt hơn nữa trong thời gian sau này. Tất nhiên, nếu được bầu  QBV Việt Nam 2015 thì Mạnh nghĩ mình cũng xứng đáng.
* Thủ môn là vị trí nhảy cảm không được phép mắc sai lầm nên luôn thiệt thòi trong các cuộc bầu bán danh hiệu. Vì thế, theo Nguyên Mạnh, anh có bao nhiêu lợi thế trong cuộc đua năm nay?
- Mạnh thấy những cầu thủ có tên trong danh sách đều rất xứng đáng được nhận danh hiệu QBV, vì họ đều thi đấu tốt. Còn cá nhân, Mạnh không nghĩ vị trí thủ môn là đoạt danh hiệu khó hơn các vị trí khác. Thủ môn kể ra áp lực nhiều hơn. Có khi một sai sót có thể làm hỏng trận đấu và làm mất đi lợi thế của đội nhà.
Song, thủ môn nếu thi đấu tốt thì là chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội thi đấu và cũng có cơ hội nhận các danh hiệu cao quý. Như thời còn trẻ, Mạnh hay nhìn vào gương của các anh ở SLNA mà phấn đấu, đó là thủ môn Văn Hạnh, thủ môn Hồng Sơn, họ đều có nhiều danh hiệu lớn.
Nguyên Mạnh, biểu tượng mới của SLNA

Nguyên Mạnh, biểu tượng mới của SLNA

Chủ tịch CLB SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Nguyên Mạnh có chuyên môn tốt, phẩm chất đạo đức sáng ngời, nên đã đề nghị ký hợp đồng mới để sử dụng lâu dài, xây dựng Mạnh thành biểu tượng của đội bóng trong tương lai”.

Mạnh nghĩ năm qua mình có mắc sai lầm nhưng trong thi đấu đã luôn cố gắng hết sức mình vì đồng đội và chiến thắng của CLB lẫn đội tuyển.
* Nguyên Mạnh nghĩ sao khi các đồng đội và cổ động viên gán cho anh biệt danh: “Người tay nhanh hơn não”?
- Cũng vui mà anh. Vào sân thi đấu Mạnh chỉ nghĩ phải làm tất cả để cản không cho đối phương ghi bàn là được chứ không nghĩ gì khác. Nhưng để xứng đáng với biệt danh đó thì Mạnh còn phải phấn đấu nhiều.
* Điều gì khiến cho Nguyên Mạnh còn thấy chưa bằng lòng với bản thân trong năm vừa qua?
- Đó là Mạnh chưa có đóng góp nhiều cho SLNA ở mùa bóng 2015. Vì Mạnh gặp chấn thương trong khi thi đấu đội tuyển nên phải nghỉ một thời gian dài. Điều này làm cho lực lượng SLNA đã mỏng lại càng mỏng hơn. Chính vì thế, Mạnh tiếc là SLNA không đạt được vị trí cao như mong muốn?
* Nếu được cầm lá phiếu bầu QBV Việt Nam 2015,  Nguyên Mạnh sẽ bầu cho ai?
- (Cười). Nếu được Mạnh sẽ bầu cho mình. Như thế có quá không anh?
* Cảm ơn Nguyên Mạnh về cuộc trò chuyện!
Đại Nghĩa (Thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight