Than Quảng Ninh loay hoay tìm 'cascadeur'

HLV Lê Thụy Hải (phải) nằm trong danh sách những ứng viên có thể thay ông Đinh Cao Nghĩa (trái). Ảnh: VSI

Than Quảng Ninh loay hoay tìm 'cascadeur'

Thứ Ba, 14/07/2015 11:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Đinh Cao Nghĩa thôi không ngồi ghế nóng để leo lên vị trí… Phó Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh. Chiếc ghế bỏ trống ấy đang làm đội bóng vùng mỏ loay hoay với những con tính.
Ông Nghĩa nộp đơn từ chức ngay sau trận thua 0-3 trước Cần Thơ và lập tức được lãnh đạo đội bóng đất mỏ gật đầu. Trước khi đâm đơn từ chức, ông Nghĩa có hành động khá lạ, tan trận thua muối mặt vẫn chạy hướng về khán đài B vẫy tay chào từ biệt khán giả. Gần chục năm dẫn dắt Than Quảng Ninh, hiếm khi HLV họ Đinh này làm như thế nên CĐV đất mỏ hiểu rằng, đấy là cái chào từ biệt.
Đau cũng phải làm
Thực ra khi chấp thuận lá đơn từ chức của ông Nghĩa, lãnh đạo đội bóng vùng mỏ đã rất trăn trở. Ông Nghĩa là người con đất mỏ, gắn bó với Than Quảng Ninh từ lúc còn ngụp lặn ở giải hạng Ba.
Vì vậy, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng vốn rất coi trọng chất quê hương, đất mỏ đã phải gạt nỗi buồn để đưa ra quyết định đồng ý. Ông Hùng trước đó luôn bảo vệ ông Nghĩa, kể cả khi CĐV Than Quảng Ninh ỏng eo chê ra mặt. Nhưng rốt cục, ông Hùng cũng không giữ nổi ghế cho ông Nghĩa khi cái vận của HLV này ngày càng tối.
Không giữ HLV Đinh Cao Nghĩa cầm lái, Than Quảng Ninh tạm thời được giao cho bộ đôi trợ lý Nguyễn Quang Hoàn-Hoàng Thọ phụ trách. Ông Nghĩa vẫn ngồi lại CLB, có điều chuyển sang làm Phó Chủ tịch phụ trách trị sự. Quyết định này như cách tri ân với công thần của đội bóng vùng mỏ.
Chỉ có điều, vị trí HLV trưởng lúc này giống như canh bạc, bởi ông Hùng vốn luôn tìm cách tăng chất địa phương nay đã phá sản kế hoạch. Chưa có HLV người Quảng Ninh nào đủ tầm để vị Chủ tịch rất khao khát nâng tầm cho bóng đá vùng mỏ đặt niềm tin tuyệt đối.
Đánh bạc với những phép tính
Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng xác định, bộ đôi Quang Hoàn- Hoàng Thọ sẽ gánh việc dẫn dắt đội bóng trong ít nhất 2 trận gặp SHB.Đà Nẵng và SLNA. Ồng Hùng nói: “Họ đã đi cùng với anh Nghĩa (HLV Đinh Cao Nghĩa) bao năm nên không có gì xa lạ với cầu thủ. Giờ gặp khó càng phải siết tay nhau mà làm, trong khi chúng tôi vẫn cân tính cho ghế HLV trưởng”.
Hiện tại, Than Quảng Ninh đã tụt xuống thứ 6, nhưng họ chỉ kém đội top 3 Hải Phòng vỏn vẹn 2 điểm. Mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, một khi đội bóng vùng mỏ không để cuộc chia tay của HLV Đinh Cao Nghĩa tác động quá lớn. Nhưng lâu dài, trong tình thế chưa có HLV địa phương nào đủ tầm vóc át được cái bóng của HLV Đinh Cao Nghĩa, đương nhiên đội bóng vùng mỏ phải đi “cầu hiền”.
Theo đồn thổi, Than Quảng Ninh đang nâng lên đặt xuống với nhiều ứng viên: Lê Thụy Hải, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng và Phạm Như Thuần. Tuy nhiên, thời điểm này, Than Quảng Ninh chưa hề đặt vấn đề trực tiếp với bất kỳ HLV nào. Mỗi người đều có ưu nhược điểm mạnh, nhưng điều then chốt là ứng viên ấy có… chấp nhận và hợp với điều kiện của Than Quảng Ninh lúc này.
Về lý thuyết, lực lượng Than Quảng Ninh không phải dạng vừa, với rất nhiều sao số đã và đang khoác áo đội tuyển. Dù vậy, đội bóng này cũng có vấn đề khi chất lượng ngoại binh hay bản lĩnh đội bóng được thổi nhanh, lớn nhanh theo kiểu đốt cháy giai đoạn. Chưa kể áp lực thành tích và tình yêu quá lớn của CĐV đất mỏ cũng làm ứng viên phải đong đếm khi quyết định gật hay lắc trước đề nghị của đội bóng đất mỏ.

Lắm mối và Than Quảng Ninh vẫn… loay hoay với việc tìm cascadeur thế chỗ cho HLV Đinh Cao Nghĩa!
Tình yêu vẫn cháy
Sau trận thua Cần Thơ, chính CĐV Than Quảng Ninh mới là người chìa tay, động viên cầu thủ chứ không phải vị HLV trưởng đã quá chán nản. CĐV Than Quảng Ninh ùa xuống sân động viên cầu thủ vượt khó, quên đi thất bại để làm lại.
Sau cuộc đổi thay trên ghế nóng, hôm qua, CĐV Than Quảng Ninh lại phát đi thông điệp: “Không thể bỏ đội bóng trong lúc khó khăn nhất, vì bất cứ đội bóng nào cũng phải trải qua những bước thăng trầm”. Vì vậy, trước trận Than Quảng Ninh- SHB.Đà Nẵng, CĐV đất mỏ sẽ hâm lại bầu không khí bằng màn diễu hành được khẳng định là hoành tráng và đông nhất từ trước tới nay. Các siêu xe, xế độ… sẽ được CĐV đất mỏ diễu hành khắp thành phố Cẩm Phả để khẳng định, tình yêu dành cho đội bóng vẫn cháy bỏng, không hề nguội lạnh.

Nguyễn Hồ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight