SLNA 0-1 S.Khánh Hoà BVN: SLNA thua vì đòn hồi mã thương

SLNA đã bất ngờ thất bại ngay trên sân nhà vì “sập bẫy” của S.Khánh Hòa. Ảnh: VSI

SLNA 0-1 S.Khánh Hoà BVN: SLNA thua vì đòn hồi mã thương

Thứ Sáu, 24/07/2015 05:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tấn công nhiều, áp đặt được lối chơi lên đối phương nhưng không thể cụ thể hoá cơ hội thành bàn thắng SLNA đã phải trả giá khi dính đòn hồi mã thương của đối thủ. Thêm một lần nữa chất “ngổ ngáo” của bóng đá Khánh Hoà đã làm cho đội chủ nhà SLNA ôm hận.
Chiến thắng 1-0 của S.Khánh Hoà có phần may mắn khi tiền đạo Quốc Chí tận dụng sai lầm phá bóng hụt của trung vệ Mạnh Hùng để ghi bàn thắng duy nhất trận đấu.
Điều này khiến chính S.Khánh Hòa cũng phải bất ngờ, như thú nhận của trợ lý HLV Nguyễn Quang Đông trong phòng họp báo: “Chúng tôi rất bất ngờ với trận thắng này. Mục tiêu chúng tôi chỉ là cố gắng kiếm 1 điểm trong trận đấu hôm nay.
Vì thế chúng tôi cố gắng phòng ngự chặt chẽ và chờ sai sót của đối phương. Và chúng tôi đã tận dụng được sai sót của của hậu vệ SLNA để ghi bàn. Về nguyên nhân tôi nghĩ là tinh thần thi đấu mới là yếu tố mang lại chiến thắng cho đội hôm nay”.  
Bước vào trận đấu này, HLV Võ Đình Tân đã chủ động cho S.Khánh Hòa chơi thấp với việc tổ chức phòng ngự số đông dưới sự chỉ huy của ngoại binh Dos Santos và chỉ cắm mình Uche phía trên.
Chính việc S.Khánh Hòa chủ động đá thấp như thế nên gần như trong cả hiệp đầu tiên họ không tạo được cơ hội nào về phía khung thành thủ môn Đức Cường. Và cả gần như cả hiệp 2 S.Khánh Hòa vẫn tuân thủ chiến thuật dựng xe buýt trước khung thành để bịt mọi lối vào khung thành thủ môn Tuấn Mạnh.
Chỉ khác là tiền đạo Quốc Chí đã tận dụng xuất sắc cơ hội khi có cơ hội từ sai lầm của trung vệ Mạnh Hùng để ghi bàn duy nhất của trân đấu.
Cũng phải nói rằng SLNA ở trận đấu hôm qua thiếu vắng đội trưởng Quang Tình nên HLV Quang Trường đã phải bố trí những cầu thủ trẻ vào sân thế chỗ là Phúc Tịnh và Ngọc Đức.

Chính vì thế tuyến giữa SLNA thiếu đi sự mềm mại và đột phá. Dù họ cầm bóng nhiều hơn đối phương nhưng cơ hội thật sự lại không nhiều nên những đợt tấn công đều gần như bị bẻ gãy dễ dàng.
HLV Ngô Quang Trường cũng đã thừa nhận sau trận đấu: “Diễn biến trên sân cho thấy cầu thủ chúng tôi đã rất cố gắng nhưng sai lầm cá nhân đã phá vỡ tất cả. Tôi không trách Mạnh Hùng.
Nhưng tôi nghĩ trận thua này có nguyên nhân là khi đội bạn chơi co cụm, áp sát thì chúng tôi gặp khó khăn, hơn nữa việc thiếu Quang Tình khiến cho đội bóng thiếu người cầm nhịp trận đấu nên không có những tình huống gây đột biến”.
Như vậy thêm lần nữa, đội bóng xứ Nghệ nhận trái đắng ngay trên sân nhà trước đối thủ S.Khánh Hoà. Trận thua này chưa ảnh hưởng nhiều đến vị trí của SLNA trên bảng tổng sắp nhưng cũng gây nhiều khó khăn cho mục tiêu vươn vào top 3 của họ.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG