Sẵn sàng 'cấm cửa' EPL ở Việt Nam

Khán giả Việt Nam vẫn chưa biết mùa sau liệu còn được theo dõi giải Ngoại hạng Anh trên truyền hình hay không.

VNPay TV gửi thư cho BTC Giải Ngoại hạng Anh (EPL):

Sẵn sàng 'cấm cửa' EPL ở Việt Nam

Thứ Hai, 11/01/2016 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/12/2015 vừa qua, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay TV) đã có công văn số 74/2015/HH-THTT gửi BTC giải Ngoại hạng Anh (EPL). Ở phần mở đầu bản công văn này, VNPay TV “chính thức giới thiệu và thông báo với Ban Tổ chức về việc Hiệp hội sẽ là đơn vị chủ trì Ban Đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019 của Việt Nam”.
Sau đó, VN PayTV giới thiệu cho BTC EPL về quá trình hình thành hoạt động của mình cũng như chỉ đạo của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về vấn đề mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh, giải đấu mà VNPay TV đánh giá là “một giải đấu hấp dẫn, nhưng có giá bản quyền tăng với tốc độ và mức độ quá cao trong những năm qua, không cân xứng với tốc độ phát triển của ngành truyền hình trả tiền Việt Nam, và vượt quá khả năng chi trả của đông đảo người dân Việt Nam”.
Trên cơ sở này, VNPay TV khẳng định với BTC EPL rằng VNPay TV đã quyết định “thành lập Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, bao gồm các thành viên là 10 đơn vị sau (cũng là những Đài truyền hình và mạng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất Việt Nam): Đài truyền hình Việt Nam (VTV); Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam); Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab); Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số (VTC Digital); Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist (SCTV); Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV); Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG); Tổng Công ty VNPT Media; Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom); Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).
K+ có bản quyền ATP, cố gắng mua tiếp bóng đá Anh

K+ có bản quyền ATP, cố gắng mua tiếp bóng đá Anh

Đài truyền hình K+ hôm nay tuyên bố họ sở hữu bản quyền ATP Tour ở Việt Nam trong ba mùa tới.

Các đơn vị trên đã cùng Hiệp hội thống nhất nguyên tắc đàm phán như sau:
1/ Không mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá mà chỉ mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016.
2/ Mua toàn bộ những trận đấu của Giải Ngoại hạng Anh (không có bất cứ hình thức độc quyền nào).

3/ Thành lập Ban Đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019 tại Việt Nam do Hiệp hội chủ trì. Các đơn vị cam kết không đàm phán riêng rẽ”.
VNPay TV cũng thông báo với BTC EPL về việc “Hiệp hội cũng đã có văn bản số 72/2015/HH-THTT ngày 14/12/2015 gửi Công ty MP&Silva để thông báo chính thức về các nội dung trên, và đề nghị MP&Silva không liên hệ đàm phán riêng rẽ với các đơn vị đã ủy quyền cho Hiệp hội”.
Cuối cùng, VNPay TV khẳng định: “Bằng công văn này, Hiệp hội mong muốn nhận được sự ủng hộ của Ban Tổ chức để có tiếng nói đủ sức nặng tới MP&Silva, nhằm tìm được tiếng nói chung trong đàm phán với Hiệp hội. Trong trường hợp không đạt được các điều kiện đàm phán, các đơn vị đã ủy quyền cho Hiệp hội đã thống nhất sẽ không mua bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh. Một kết cục như vậy sẽ là rất đáng tiếc, vì khi đó Giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ không đến được với đông đảo người hâm mộ Việt Nam”.
Hoàng Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight