Quảng Nam và cơ hội ngàn năm có một

HLV Hoàng Văn Phúc (trái) hay HLV Phan Thanh Hùng (phải) sẽ thắng trong cuộc đấu đầu được xem như chung kết tới đây?

Quảng Nam và cơ hội ngàn năm có một

Thứ Năm, 09/11/2017 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quảng Nam và Than Quảng Ninh đang đứng trước cơ hội lịch sử để có thể lần đầu nâng cao chức vô địch V-League.
Từ bỏ phận “phán xử”
Than Quảng Ninh từng bị đánh giá khá thấp cơ hội để lên ngôi vô địch, nhất là sau chuỗi 4 trận không thắng từ vòng 17 đến vòng 20. Ở thời điểm đó, đội bóng đất Mỏ được gán với biệt danh là “kẻ phán xử” khi ở 6 vòng đấu cuối, họ lần lượt gặp các đội trong nhóm đua tranh vô địch là FLC Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội và Quảng Nam.
Tuy nhiên, bước ngoặt xảy đến, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng thắng liền 3 trận sau đó trước B.Bình Dương, Hải Phòng rồi FLC Thanh Hóa, trong khi các đội bóng nhóm trên lần lượt sẩy chân.
Từ thân phận của kẻ “phán xử”, Than Quảng Ninh đường hoàng tranh đua ngôi vô địch với các đối thủ còn lại. Mặc dù chỉ đang xếp thứ 5 với 39 điểm song họ chỉ kém ba đội đầu bảng là Hà Nội, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa 3 điểm. Chỉ cần giành chiến thắng trên sân Tam Kỳ, vị thế của đội bóng đất Mỏ sẽ khác khi “chung mâm” với đối thủ.
Hơn thế, Than Quảng Ninh sẽ có quyền tự quyết định chức vô địch với Hà Nội ở lượt trận cuối ngay trên sân nhà. Mọi yếu tố vẫn chưa chống lại thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở cuộc đua giành ngôi vô địch. Vấn đề là họ sẽ tận dụng cơ hội đó như thế nào khi bài học nhãn tiền ở mùa giải trước vẫn còn nóng hổi.
Quyết phất cờ
So với các đối thủ, Quảng Nam đang ở thế cầm cờ. Đội chủ sân Tam Kỳ vẫn thi đấu ít hơn các đối thủ 1 trận. Ở chặng đường còn lại, họ còn tới 2 trận thi đấu trên sân nhà. Trước vận hội mới, lãnh đạo của đội bóng xứ Quảng chỉ lệnh “quyết tâm giành chức vô địch khi cơ hội đang đến”.
Vượt qua những khó khăn vì điều kiện thời tiết, lùi lại ngày thi đấu khá xa và phải ra Hà Nội để “tránh bão lũ” để tập luyện, Quảng Nam vừa thận trọng nhưng tỏ ra quyết tâm khi nói về chặng đường sắp tới.

“Vẫn còn 3 trận đấu phía trước và với diễn biến hiện tại, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Dù gặp phải những khó khăn về điều kiện thời tiết nhưng chúng tôi tìm mọi cách để khắc phục. Quảng Nam xác định mỗi trận đấu phía trước là trận chung kết nên sẽ hết sức thận trọng. Khi cơ hội đến, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa tham vọng giành chức vô địch”, GĐĐH Nguyễn Húp chia sẻ.
Hoãn trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh đến ngày 10/11 vì bão Damrey

Hoãn trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh đến ngày 10/11 vì bão Damrey

Lần thứ hai liên tiếp trong vòng 2 ngày, BTC Toyota V-League 2017 đã phải đưa ra quyết định hoãn trận cầu tâm điểm của vòng 24 trên sân Tam Kỳ do những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Damrey (bão số 12) đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Sau 3 ngày “lánh nạn” ở Hà Nội, hôm nay, Quảng Nam sẽ trở lại Tam Kỳ để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Than Quảng Ninh. “Đó sẽ là trận đấu khó khăn với chúng tôi khi Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội giành chức vô địch. Họ lại sở hữu đội hình đồng đều, chất lượng, nhất là hàng tiền đạo có nhiều cầu thủ có khả năng gây đột biến cao. Tuy nhiên, Quảng Nam đã chuẩn bị thận trọng cho trận đấu sắp tới và hy vọng sẽ có kết quả khả quan vào ngày mai”, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight