Quảng Nam FC mơ vô địch cả V-League lẫn Cup quốc gia

Hội CĐV Quảng Nam đang hết sức hào hứng và mơ mộng.

Quảng Nam FC mơ vô địch cả V-League lẫn Cup quốc gia

Thứ Năm, 21/09/2017 17:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất ngờ với thành tích mà đội nhà đang có, Hội CĐV Quảng Nam FC kỳ vọng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ duy trì sự ổn định và có cơ hội sẽ vô địch cả V-League lẫn Cúp Quốc gia.
Vỡ kế hoạch
Sau những thành công ở mùa giải 2016 với tấm huy chương Đồng ở Cúp Quốc gia cùng vị trí trong Top 5 V-League, người hâm mộ Quảng Nam FC hy vọng đội nhà sẽ tạo nên cú hích mới ở mùa giải 2017.
Gần 2/3 chặng đường đã đi qua, đội chủ sân Tam Kỳ đang có thành tích khá mỹ mãn. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang xếp thứ 3 ở V-League, chỉ kém đội xếp đầu bảng FLC Thanh Hóa đúng 2 điểm. Ở sân chơi Cúp Quốc gia, họ cũng giành vé vào đến bán kết.
Trước thành tích này của đội bóng, ông Bùi Minh Hoàng, Chủ tịch Hội CĐV Quảng Nam FC chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khích với thành tích hiện tại của đội bóng. Đây là điều khá bất ngờ nhưng là kết quả xứng đáng mà người hâm mộ kỳ vọng”.
Kèm theo đó, Hội CĐV Quảng Nam FC cũng gặp vào tình cảnh khá đau đầu. Theo kế hoạch ban đầu của hội thì họ không dự tính đi cổ vũ sân khách trong khuôn khổ Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, với thành tích ấn tượng của các cầu thủ, kế hoạch đã được thay đổi.
“Do kết quả đội bóng tiến sâu ở Cúp Quốc gia nên có nhiều thay đổi. Ban đầu kế hoạch không đi cổ vũ ở sân khách nhưng với thành tích hiện tại, chúng tôi quyết định bằng mọi giá phải tiếp lửa tinh thần cho đội bóng với mong muốn các cầu thủ tạo nên sức bật ở sân chơi này”, ông Hoàng vừa vui mừng nhưng xen lẫn sự đau đầu nhẹ.
Khát chức vô địch
Dưới góc độ của một CĐV, ông Hoàng có những đánh giá về phong độ gần đây của Quảng Nam FC ở sân chơi V-League: “Thời gian nghỉ V-League quá dài nên lo cho thể lực cũng như trạng thái thi đấu của cầu thủ, nhưng rất may là sau hai tháng, đội có hai chiến thắng ngược dòng đầy cảm xúc. Đây là kết quả rất tuyệt vời. Dưới góc độ của một CĐV, tôi hết sức bất ngờ bởi với thời gian nghỉ dài như thế, e rằng trạng thái của cầu thủ không tốt song họ vẫn duy trì để có những chiến thắng mang tính chất quyết định”.

Bất kỳ một CĐV nào cũng đều mong mỏi về một “hiện tượng” cho bóng đá Việt Nam bởi lâu nay, các đại gia thống trị sân chơi này. Quảng Nam FC nổi lên như ứng viên có thể lật đổ sự thống trị đó. Sự kỳ vọng luôn được đặt lên ở mức độ cao nhất. Thế nhưng, tình cảm và lý trí, vị Chủ tịch Hội CĐV Quảng Nam FC có những chia sẻ mang tính khách quan.
FLC Thanh Hóa – Quảng Nam 2-3: Thua đau, chủ nhà chưa thể xóa dớp

FLC Thanh Hóa – Quảng Nam 2-3: Thua đau, chủ nhà chưa thể xóa dớp

Liên tục dẫn bàn nhưng hàng thủ chơi quá yếu kém đã khiến FLC thua đau 2-3 ngay trên sân nhà trước đối thủ kỵ giơ Quảng Nam ở vòng 18 Toyota V-League 2017 diễn ra chiều 17/9.
“Giữa V-League và Cúp Quốc gia, chúng tôi kỳ vọng vào Cúp Quốc gia nhiều hơn. Bởi lẽ, những đối thủ ở sân chơi này vừa tầm để Quảng Nam FC có thể tạo nên điều đặc biệt. Và Quảng Nam FC cũng chỉ cách ngôi vị này 4 trận đấu. Trong khi đó, cuộc đua tranh ở V-League khốc liệt hơn rất nhiều khi có nhiều đội bóng tiềm năng cạnh tranh với nhau. Cơ hội vì thế sẽ giảm đi. Dù vậy, là một CĐV, tôi hy vọng rất nhiều vào đội bóng. Mong rằng Quảng Nam sẽ giữ được tinh thần này để có kết quả tốt ở cả V-League lẫn Cúp Quốc gia”, ông Hoàng cho biết.
Theo chia sẻ của vị Chủ tịch Hội CĐV Quảng Nam FC, kế hoạch ban đầu ở trận đấu giữa Quảng Nam FC và Hải Phòng thì hai Hội CĐV sẽ có buổi giao lưu để thắt chặt tình đoàn kết bởi hai hội CĐV kết nghĩa với nhau. Tuy nhiên, do lịch thi đấu thay đổi, nên nhóm CĐV Hải Phòng không thể vào Quảng Nam tiếp sức mà chỉ có một nhóm lẻ cá nhân vào cổ vũ.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight