Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức: 'Tôi không bất ngờ với kết quả này'

Anh Đức (phải) là đội trưởng của B.Bình Dương từ nhiều năm nay. Ảnh: VSI

Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức: 'Tôi không bất ngờ với kết quả này'

Thứ Năm, 07/01/2016 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 336 điểm, Anh Đức giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu chọn năm nay. Đội trưởng B.Bình Dương hơn người xếp thứ nhì là Văn Quyết (237 điểm) và Công Vinh (83 điểm).
Chiến thắng tuyệt đối của chân sút sinh năm 1985 giúp Anh Đức vỡ òa trong niềm vui. Có thể đã đoán biết trước được kết quả trước khi được vinh danh trong tối 6/1 và giữ cảm giác bình thản trên sân khấu, nhưng những lời nói vấp váp khi được yêu cầu chia sẻ về cảm giác người chiến thắng nói lên sự lâng lâng trong cảm xúc của Anh Đức.
Tiền đạo B.Bình Dương chia sẻ: “Thất bại ở giải thưởng này năm ngoái khiến tôi rất buồn nhưng chiến thắng trong năm nay là sự ghi nhận với tôi. Tôi rất vui vì nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Nó là kết quả xứng đáng”.
Khi được hỏi Anh Đức có bất ngờ không khi nhận được Quả bóng Vàng lần đầu tiên trong sự nghiệp, cầu thủ năm nay bước sang tuổi 31 nói: “Thật sự tôi không bất ngờ với kết quả này. Theo quan điểm của tôi, như thế nào một cầu thủ đáng để được tôn vinh. Đầu tiên là xét về yếu tố thành tích. Anh phải có thành tích như thế nào thì mới được giới chuyên môn bình chọn để tôn vinh.
Nói chung trên phương diện VĐV, tôi rất tôn trọng Văn Quyết, tôi dành những từ khen ngợi những gì cậu ấy đóng góp cho CLB và bóng đá Việt Nam. Nhưng cứ thử làm phép so sánh, vừa qua B.Bình Dương vượt qua Hà Nội T&T ở cấp độ V-League lẫn Cúp QG. Tôi đã sưu tập nhiều danh hiệu hơn cậu ấy. Tất nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng chỉ xét yếu tố này thì người ta sẽ biết ai xứng đáng hơn”.
Anh Đức tiết lộ để có được sự tôn vinh này, đội trưởng B.Bình Dương 4 lần VĐQG chấp nhận hy sinh một suất ở ĐTQG để xin về chuyên tâm đóng góp cho CLB. “Tôi muốn cải thiện thành tích ở cấp độ CLB vì thế tôi đã xin rút không tập trung cùng ĐTQG thời gian qua. Tôi nhận thấy CLB B.Bình Dương cần mình, đội bóng có nhiều mục tiêu phải cạnh tranh mà sức mình thì có hạn. Vì thế, tôi muốn chuyên tâm cho CLB để có được thành tích cao nhất”, Anh Đức phát biểu.
'Công Phượng sẽ giành Quả bóng Vàng Việt Nam những năm tiếp theo'

'Công Phượng sẽ giành Quả bóng Vàng Việt Nam những năm tiếp theo'

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2015 (QBV) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Thể thao & Văn hóa xin gửi đến quý đọc giả quan điểm cá nhân của cựu thủ môn SLNA Võ Văn Hạnh, QBV Việt Nam 2002.

Năm 2015 khóa sổ với thành công mỹ mãn, Anh Đức tự tin tuyên bố đặt mục tiêu rất cao cho bản thân cho mùa giải 2016 sắp tới: “Mục tiêu năm nay của tôi và CLB là quyết tâm bảo vệ chức vô địch V-League lẫn Cúp QG. Về đấu trường AFC Champions League, tôi và CLB muốn chơi tốt hơn năm ngoái”.
Tuổi 31, không phải là gương mặt có giá trị thương mại cao như người đồng nghiệp 3 lần giành giải Quả bóng Vàng và là đương kim Quả bóng Đồng 2015 Lê Công Vinh, Anh Đức được tôn vinh bởi sự cần mẫn và đóng góp vào thành quả lớn chưa từng có ở B.Bình Dương. Anh Đức cũng là biểu tượng của sự trung thành với CLB khi đã gắn bó với đội bóng quê hương hơn chục năm qua. Anh Đức cũng là cái tên duy nhất trong đội hình B.Bình Dương có gốc gác đất Thủ và là cầu thủ Bình Dương duy nhất lập vô số kỷ lục cùng đội nhà.
Để tri ân thêm những đóng góp cho cầu thủ của mình làm rạng danh CLB trong tối 6/1, lãnh đạo B.Bình Dương đã thưởng nóng thêm. Anh Đức ngoài 40 triệu đồng tiền thưởng từ BTC, tiền đạo này còn có thêm 20 triệu đồng từ CLB. Ngoài ra, Công Vinh được thưởng thêm 10 triệu đồng của CLB ngoài 20 triệu đồng từ BTC. Với Abass, cầu thủ người Senegal được vinh danh ở hạng mục “Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V-League 2015”, cũng nhận thêm 10 triệu đồng từ CLB.

Việt Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019