PVF đọ sức HAGL, Viettel ở VCK U17 quốc gia Cúp Thái Sơn Nam 2018

PVF đọ sức HAGL, Viettel ở VCK U17 quốc gia Cúp Thái Sơn Nam 2018

Thứ Ba, 26/06/2018 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dù có ưu thế sân nhà nhưng không dễ để PVF có thể bảo vệ thành công ngôi Vương khi còn đó sự hiện diện của những lò đào tạo hàng đầu khác như HAGL, Viettel hay SLNA. Hôm nay 26/6, giải đấu sẽ khai mạc tại Hưng Yên.
Trong số các trung tâm đào tạo trẻ có tiếng hiện nay, duy chỉ có Hà Nội là vắng mặt khi họ không thể qua được vòng loại còn lại, những địa phương có truyền thống về công tác đào tạo trẻ như SHB Đà Nẵng, SLNA, Viettel, HAGL… đều tham dự.
Một địa phương khác đang cho thấy những dấu hiệu tích cực trong công tác “trồng người” khi giới thiệu những gương mặt trẻ do chính mình đào tạo nên cho Nuti Café V-League 2018 như Trọng Huy, Tiến Linh… là B.Bình Dương cũng giành quyền vào chơi VCK.
PVF là đương kim vô địch giải đấu
PVF là đương kim vô địch giải đấu
Những kẻ thách thức của giải năm nay là An Giang và Công an Nhân dân cũng được kỳ vọng sẽ thổi luồng gió ở mới sân chơi được tổ chức tại Hưng Yên. Trong đó, Công an Nhân dân được kỳ vọng sẽ sắm vai “ngựa ô” ở VCK lần này. Với đa phần lực lượng là các cầu thủ đã từng góp mặt ở VCK năm 2017 nên đội bóng ngành công an đã gây ấn tượng mạnh ở vòng loại khi vượt qua cả những trung tâm đào tạo trẻ mạnh nhưng Viettel, Hà Nội để kết thúc với vị trí nhất bảng một cách thuyết phục.
Ngày hội của những người trẻ vì thế sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ. PVF dù đã 5 lần liên tiếp đi đến trận chung kết, trong đó có 3 lần lên ngôi vô địch nhưng họ có thể sẽ gặp khó khăn khi vừa “chuyển hộ khẩu” từ TP.HCM đến Hưng Yên. Cán cân bóng đá nội đang nghiêng về phía Bắc, nơi đầy rẫy đội bóng mạnh sẽ không dễ để họ duy trì vị thế số 1.
HAGL và Viettel được đánh giá là 2 ứng viên vô địch VCK U17 QG năm nay
HAGL và Viettel được đánh giá là 2 ứng viên vô địch VCK U17 QG năm nay
PVF lên ngôi cũng trùng thời điểm những địa phương từng tạo tiếng vang như SLNA (7 lần vô địch), SHB Đà Nẵng (3 lần vô địch) có dấu hiệu chững lại trong công tác đào tạo trẻ. Một phần bởi tiềm lực tài chính không dồi dào, vừa chưa có hướng đi thức thời. Lần trở lại này, họ cũng quyết tâm lấy lại vị thế vốn có. Bên cạnh đó, lứa U13 và U15 HAGL từng vô địch giải trẻ quốc gia dần trưởng thành sẽ tham dự sân chơi này cũng là một ứng viên vô địch.
Giải U17 QG có nhà tài trợ 8 năm liên tục

Giải U17 QG có nhà tài trợ 8 năm liên tục

Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam năm thứ 8 liên tiếp đồng hành cùng Giải bóng đá vô địch U17 QG trên cương vị là Nhà tài trợ chính. Lễ công bố sự kiện này đã được tổ chức trang trọng tại trụ sở VFF chiều nay (20/6).

Chính vì thế, VCK lần này sẽ là thách thức không nhỏ cho việc bảo vệ ngai vàng của PVF. Theo lịch thi đấu, giải năm nay có sự tham dự của 8 đội, được chia thành 2 bảng gồm còn chủ nhà VPF, Công an Nhân dân, Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng ở bảng A. HAGL, SLNA, Viettel và An Giang ở bảng B.
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để xác định 4 vé vào bán kết. Trong lượt trận khai màn, các trận đấu của bảng B sẽ diễn ra trước. Một ngày sau, lễ khai mạc và các trận của bảng A sẽ được tổ chức. 
Lịch thi đấu ngày 26/6:
16h00: HAGL – SLNA
18h30: Viettel – An Giang
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight