Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB: 'Tôi muốn Barca đến Việt Nam vào năm 2017'

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB, khẳng định sẽ cố gắng đưa Barcelona đến Việt Nam vào năm 2017. Ảnh: Song Ngọc

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB: 'Tôi muốn Barca đến Việt Nam vào năm 2017'

Thứ Tư, 02/03/2016 21:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tiết lộ của người đứng đầu ngân hàng SHB, Barcelona cam kết sẽ đưa Việt Nam vào vị trí ưu tiên nếu lên kế hoạch du đấu mùa hè ở châu Á. Ông Hiển cũng cho biết ông đặt mục tiêu sẽ đưa Barcelona sang Việt Nam vào mùa hè năm 2017.
Chiều 2/3, tại trụ sở SHB, ông Đỗ Quang Hiển đã có cuộc gặp mặt phóng viên báo chí để trao đổi về thông tin SHB ký kết hợp đồng hợp tác đồng thương hiệu với Barcelona. Ông Hiển cho biết công việc liên hệ giữa Barcelona và SHB đã được xúc tiến từ một năm qua, nhưng tiến độ công việc đã được đẩy nhanh lên rất nhiều sau khi SHB hoàn tất thương vụ mời Manchester City đến Hà Nội..
Barcelona sắp sang Việt Nam du đấu?

Barcelona sắp sang Việt Nam du đấu?

Thông tin mà chúng tôi có được cho biết CLB Barcelona sắp sửa hoàn tất việc ký kết hợp đồng với một đối tác tại Việt Nam, và trong quá trình thương thảo giữa 2 bên, đối tác Việt Nam đã mời Barcelona sang thi đấu giao hữu ở Hà Nội
Ông Hiển khẳng định: “Có lẽ là sau khi thấy chúng tôi có đủ năng lực hoàn thành một chuyến du đấu như vậy nên Barcelona đã đồng ý hợp tác”. Cũng theo ông Hiển, nhờ đầu tư cho bóng đá và gặt hái thành công ở Việt Nam nên ông Hiển đã thiết lập được quan hệ với những nhân vật tiếng tăm trong thế giới bóng đá, và quan hệ với Barcelona cũng được SHB hình thành theo cách như thế.
Ông Hiển cho biết Barcelona không chỉ là một CLB bóng đá mà còn là một tập đoàn kinh tế, nên dù biết SHB đã hợp tác với Manchester City nhưng Barcelona vẫn không ngần ngại ký kết với SHB.
Ông Hiển cũng tiết lộ Barcelona cho phép SHB sử dụng hình ảnh của CLB này trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, và SHB được phép in ấn các mọi sản phẩm có in hình hoặc logo của Barcelona, trừ các sản phẩm liên quan đến quần áo thi đấu hay tập luyện, vì đây là độc quyền của Nike, nhà cung cấp trang phục của Barcelona.
Trong cuộc gặp gỡ với ông Hiển tại Nhật Bản vào cuối năm ngoái, Chủ tịch Barcelona cho biết CLB này đã kín lịch du đấu ở mùa hè năm nay, song nếu năm sau hoặc năm sau nữa mà Barcelona lên kế hoạch du đấu châu Á thì sẽ dành sự ưu tiên cho Việt Nam.

Do chưa thỏa thuận được thời điểm cụ thể sang Việt Nam nên ông Hiển cho biết Barcelona chưa đưa ra mức giá với SHB về phí ra sân nếu như CLB này đến Việt Nam. Hiện tại, lãnh đạo Barcelona đã giao cho Giám đốc phụ trách châu Á Thái Bình Dương nghiên cứu về vấn đề này.

Có thể Messi sẽ đến Việt Nam vào năm 2017

Theo ông Hiển, ngoài việc hợp tác làm ăn với Barcelona, SHB còn được đề nghị mua gói hợp tác đào tạo trẻ của Barcelona với giá khoảng 500.000-700.000 EURO/năm. Ông Hiển cho biết sẵn sàng hợp tác về đào tạo trẻ với Barcelona nhưng ông Hiển có đề nghị mua thêm một gói hợp tác đào tạo về quản lý bóng đá, mà theo ông Hiển gói này có giá trị cao hơn rất nhiều so với gói hợp tác đào tạo trẻ.
Ông Hiển kỳ vọng việc hợp tác với Barcelona sẽ không chỉ giúp ích cho công việc kinh doanh của SHB mà còn giúp bóng đá Việt Nam mở rộng tầm ảnh hưởng ra với thế giới. Ông Hiển nói rằng dù làm việc với Barcelona hay Manchester City thì các đối tác này đều chỉ biết Việt Nam là một quốc gia rất hâm mộ bóng đá, ngoài ra hiểu biết của họ về bóng đá Việt Nam vẫn rất hạn chế.
Theo kế hoạch, lễ ký kết hợp đồng giữa SHB và Barcelona sẽ được tổ chức vào ngày 8/3 tới đây và Barcelona sẽ cử Phó Chủ tịch CLB và Giám đốc phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương tới Hà Nội tham dự. Cũng trong lễ ký kết này, SHB sẽ công bố clip ghi lại hình ảnh 3 ngôi sao Messi, Suarez và Neymar nói lời chào với CĐV Việt Nam.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight