Lê Quốc Vượng: Các cầu thủ Ninh Bình chỉ có thể tự trách mình mà thôi

Thứ Sáu, 11/04/2014 22:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Quốc Vượng, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An và tuyển Quốc gia Việt Nam, người từng dính vào vụ bán độ tại SEA Games 23, đã lên tiếng về vụ bán độ của CLB The Vissai Ninh Bình.
 “Tôi cũng vừa đón nhận thông tin CLB Ninh Bình sẽ có thể bị giải thể mà nguyên nhân là do ông bầu nghi ngờ cầu thủ thi đấu không thật lòng thông qua báo chí sáng nay (12/4). Vấn đề này tôi không muốn bàn sâu vì tôi không biết gì cả nhưng tôi chỉ nói thế này, bầu Trường là người tôi hiểu khá rõ là con người có tâm với bóng đá và quyết tâm làm bóng đá sạch. Mỗi năm bầu Trường bỏ cả chục tỷ đồng để làm bóng đá thì đã thấy ông là con người như thế nào, nhất là việc bầu Trường lại mong muốn đưa bóng đá Ninh Bình phát triển. Vì thế tôi nghĩ Bầu Trường sẽ không thể chấp nhận được cầu thủ của mình lại qua mặt mình bán độ (tôi khẳng định là nếu sự thật là thế) nên hành động này là sự búc xúc trên mức chịu đựng của bầu Trường”. “
Tôi dám khẳng định không có bầu Trường chắc chắn sẽ không có Ninh Bình như hiện nay. Vì thế phải có lý do nào quá lớn mới có thể có những quyết định động trời như thế. Nếu sự thật có cầu thủ bán độ (tôi khẳng định lại là nếu có nhé) thì cầu thủ đó chỉ có thể tự trách mình mà thôi, và các đồng đội cũng phải kiểm điểm lại bản thân vì không phát hiện và tố các cầu thủ bán độ. Vì ông bầu, CLB đã bỏ tiền mua cầu thủ, trả lương thưởng chi phí lót tay thì cầu thủ phải có nghĩa vụ cống hiến hết mình vì CLB, và đồng nghĩa với đó là vì bản thân vì cuộc sống gia đình mình. Mà đây là những nghi ngờ không phải chỉ trong một tình huống mà hệ thống cả trận đấu thì có nghĩa là có vấn đề”.

“Tôi chỉ tiếc cho những cầu thủ khác bỗng chốc mất việc làm. Bây giờ nghề nghiệp kiếm được tiền đâu có dễ. Rồi đây sẽ rất nhiều cầu thủ mất việc. Với những cầu thủ ngôi sao thì có thể tìm ngay CLB cho mình nhưng với các cầu thủ khác (dự bị) thì sẽ rất khó khăn. Vì hiện nay một cầu thủ dự bị cũng có lương khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng đủ chi phí cho cuộc sống như tôi hiện nay. Nhưng giờ đây họ đâu có dễ tìm việc và lấy đâu tiền để trang trải cuộc sống. Lúc này tôi nghĩ từ sai lầm của một số cá nhân mà gây ảnh hưởng đến cả tập thể. Vì thế qua đây tôi muốn truyền tải lại ý định mà tôi đã ấp ủ nhiều năm nay đó là thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam, qua đó sẽ đứng ra bảo vệ cho cầu thủ”.
Đại Nghĩa (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*