Khó lường cuộc đua đầu bảng

Trong trận lượt đi Hà Nội - FLC Thanh Hóa, trọng tài bị hành hung. Cuối tuần nay sẽ được bố trí TT ngoại. Ảnh. V.S.I

Vòng 21 Toyota V-League 2017

Khó lường cuộc đua đầu bảng

Thứ Bảy, 14/10/2017 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là vòng đấu hết sức gay cấn khi FLC Thanh Hóa có trận đấu sinh tử gặp Hà Nội, cùng cuộc đeo bám của 3 đội xếp dưới.
Dùng dằng nhóm đầu
Sau vòng 20, khoảng cách giữa đội xếp đầu bảng là FLC Thanh Hóa với đội xếp thứ 7 Than Quảng Ninh là 8 điểm. Đồng nghĩa, cơ hội vẫn còn nhen nhóm cho các đội. Song, đó chỉ là lý thuyết còn thực tế, cuộc đua đến ngôi vô địch là chuyện của FLC Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Nam, S.Khánh Hòa BVN và Sài Gòn.
Thật trùng hợp khi ở vòng 21 này, sẽ có những trận “chung kết” ở Top 5. FLC Thanh Hóa gặp Hà Nội còn Sài Gòn tiếp S.Khánh Hòa BVN.
Kích hoạt ‘bom tấn’, FLC Thanh Hoá đưa ‘Vua phá lưới nội’ hồi hương

Kích hoạt ‘bom tấn’, FLC Thanh Hoá đưa ‘Vua phá lưới nội’ hồi hương

Phải hơn một tháng nữa lượt về V-League 2017 mới khởi tranh nhưng ngay từ lúc này FLC Thanh Hoá đã làm xôn xao thị trường chuyển nhượng với việc chiêu mộ Lê Văn Thắng, Vua phá lưới nội trong 2 mùa bóng liên tiếp gần đây.
Với khoảng cách 2 điểm so với nhóm xếp sau, đội bóng xứ Thanh sẽ tạo nên cú bứt phá lớn nếu đánh bại Hà Nội ngay trên sân nhà. Ở chiều hướng ngược lại, nhà đương kim vô địch cần giành ba điểm để cầm cờ trong cuộc đua đến ngôi vô địch.
Ở thế “tọa sơn quan hổ đấu”, Quảng Nam chỉ phải gặp XSKT Cần Thơ đang ở áp chót bảng xếp hạng. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Quảng gặp lại cố nhân Vũ Quang Bảo. Chỉ cần thi đấu đúng sức, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ không khó lấy 3 điểm.
Quảng Nam vẫn thiếu 'tầm' để vô địch V.League

Quảng Nam vẫn thiếu 'tầm' để vô địch V.League

Khi chứng kiến Quảng Nam “vồ hụt” ngôi đầu bảng, HLV Trần Bình Sự của B.Bình Dương không ngần ngại chia sẻ rằng đối thủ thiếu một chữ Tầm để bứt lên. Đó cũng là điều mà đội bóng xứ Quảng vẫn cần thời gian để nâng tầm.
Trong khi đó, S.Khánh Hòa BVN và Sài Gòn không được phép thất bại nếu muốn cạnh tranh vô địch bởi lẽ, khoảng cách 4 và 5 điểm sẽ bị nới rộng. Thế nên, một thất bại đồng nghĩa với việc “tung cờ trắng”.
Kịch bản ở nhóm đầu bảng đang rất khó lường. Và ở khúc cua định mệnh, một chiến thắng trước đối thủ còn có ý nghĩa hơn cả 3 điểm.
Trọng tài ngoại ra mắt
“Trọng tài người Nhật Bản Ilda Jumpei sẽ điều khiển trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Hà Nội”, Trưởng ban Trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi khẳng định. Theo ông Mùi, trước mắt, Ban Trọng tài VFF, VPF và BTC chỉ mời 1 người rồi sau đó, tùy thuộc vào tính chất từng trận đấu, vòng đấu và diễn biến của giải để có mời tiếp hay không.
Lý giải về điều này, ông Mùi cho rằng: “Những năm trước, ở các vòng đấu cuối, có nhiều trận đấu mang tính chất cạnh tranh quyết định thứ hạng vô địch hay trụ hạng nên mời nhiều trọng tài. Mùa này, có ít các trận đấu quyết định đến việc tranh chấp ngôi vô địch nên tính toán cho phù hợp.

Bầu Đức nhận trách nhiệm, bầu Hiển không phục trọng tài Nhật Bản

Bầu Đức nhận trách nhiệm, bầu Hiển không phục trọng tài Nhật Bản

Những tin tức liên quan tới vòng 21 Toyota V-League 20165 và các diễn biến bên lề là điểm nhấn của bản tin ngày 17/8.
Ban Trọng tài VFF vẫn tin tưởng trọng tài nội song ở những trận đấu có tính chất quyết định, nhạy cảm thì để bảo đảm ổn định tâm lý cho đội bóng cũng như thành công chung của giải, tránh những bất trắc có thể xảy ra, chúng tôi mời trọng tài người Nhật để điều khiển trận FLC Thanh Hóa - Hà Nội”.
Ở giai đoạn 2, công tác trọng tài không còn là vấn đề nổi cộm. Theo ông Mùi, vấn đề quan trọng là các đội bóng nhìn nhận như thế nào thôi, chứ công tác trọng tài ở mình vẫn ổn. Thực tế là vẫn những con người ấy, được phân công làm ở giai đoạn 2 không bị kêu ca. Trọng tài lúc nào cũng vậy, số lượng vẫn thế, chất lượng vẫn vậy; thậm chí số trọng tài trẻ được tạo điều kiện nhiều hơn. Ở giai đoạn 2, vẫn có kêu ca nhưng không có chuyện quy kết bị vấn đề tư tưởng. Điều này giúp các trọng tài đỡ gặp áp lực.
“Quan trọng là cách đặt vấn đề của các đội bóng và tính chuyên nghiệp của họ. Chấp nhận sai sót của trọng tài như một phần của bóng đá thì mọi chuyện khác đi chứ suy nghĩ lệch lạc, gây áp lực, tạo ra sự không tin tưởng cho trọng tài thì anh em dễ bị sai sót hơn”, Trưởng ban Trọng tài VFF chia sẻ.
Theo tìm hiểu, thù lao để mời trọng tài ngoại bắt ở V-League tương tự với thù lao bắt ở AFC Cup, tức là 500 USD/trận/1 trọng tài chính.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight