Khán giả Việt Nam có thể không được xem U23 Việt Nam ở ASIAD 2018

Người hâm mộ Việt Nam có thể sẽ không được xem U23 Việt Nam của Xuân Trường thi đấu tại ASIAD 2018.

Khán giả Việt Nam có thể không được xem U23 Việt Nam ở ASIAD 2018

Thứ Hai, 30/07/2018 10:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Kịch bản này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi cả VTV cũng như K+ đều đang chưa có kế hoạch phát sóng trực tiếp ASIAD 2018, mà nguyên nhân chính là không mua được bản quyền truyền hình.
Thông tin mà Thethaovanhoa.vn có được cho biết mức giá bản quyền ASIAD 2018 mà đối tác chào giá VTV lên tới vài triệu USD, đây là con số không tưởng nếu như biết rằng bản quyền truyền hình các kỳ ASIAD trước đây đều chỉ mang tính tượng trưng.
Sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á năm 2018 và kèm theo đó là cơn sốt hâm mộ của khán giả Việt Nam, giá cả bản quyền truyền hình các giải bóng đá khu vực và châu lục có sự tham dự của ĐTQG Việt Nam đều bị đẩy lên mức trên trời, chẳng hạn trường hợp của ASIAD 2018 từ chỗ gần như miễn phí thì giờ có giá vài triệu USD, hay bản quyền AFF Cup 2018 nghe nói cũng bị hét giá lên tới 4, 5 triệu USD.
XONG!!!! Đã có thông báo chính thức VTV sở hữu bản quyền World Cup 2018

XONG!!!! Đã có thông báo chính thức VTV sở hữu bản quyền World Cup 2018

Đơn vị phân phối bản quyền World Cup 2018 Infront Sports & Media và đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức ký hợp đồng bản quyền sóng truyền hình World Cup 2018.
Tuy nhiên, ASIAD không phải là sự kiện thể thao có ý nghĩa to lớn giống như World Cup để VTV phải nỗ lực duy trì đàm phán cho tới giờ chót nhằm mua bằng được bản quyền truyền hình.
Không những thế, trong điều kiện kinh tế hiện nay, nếu bỏ ra vài triệu USD để mua bản quyền ASIAD thì khả năng VTV thu hồi được chi phí thông qua kênh quảng cáo là gần như bằng không.
Đây là dự đoán của một chuyên gia về bản quyền truyền hình quốc tế, và cũng theo chuyên gia này, ít có khả năng VTV sẽ kiên trì theo đuổi thương thảo đến phút cuối cùng để mua bản quyền bằng được ASIAD như đã làm với World Cup 2018.
Chuyện chưa kể về thương vụ bản quyền World Cup 2018

Chuyện chưa kể về thương vụ bản quyền World Cup 2018

Tối 8/6, nghĩa là chỉ 6 ngày trước khi World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh, VTV mới xác nhận đã mua được bản quyền ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, VSTV, đơn vị truyền hình sở hữu thương hiệu K+ và thường xuyên có tên trong các thương vụ mua bán bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao quốc tế có sự tham dự của ĐTQG Việt Nam, hiện tại dường như cũng không có kế hoạch đàm phán để mua bản quyền ASIAD 2018.
Vì thế, khả năng các trận đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 sẽ không xuất hiện trên các kênh sóng trực tiếp của các đơn vị truyền hình Việt Nam thực sự là nguy cơ không thể loại trừ với người hâm mộ nước nhà.
Tương tự như thế, khả năng để khán giả Việt Nam được xem trực tiếp những màn tranh tài của Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh hay Lê Tú Chinh ở ASIAD 2018 cũng đang bị bỏ ngỏ.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight