HN T&T: Khổ với "chú nhóc" Antonio Tavares

Thứ Sáu, 23/12/2011 13:47 GMT+7

(TT&VH) - Cho đến ngày hôm qua, tiền đạo Antonio Tavares, cầu thủ người Cape Verde ký hợp đồng với HN.T&T hồi giữa mùa giải năm ngoái, vẫn chưa có mặt ở đội bóng Thủ đô. Hành động ấy nếu không khiến BLĐ và BHL của HN.T&T sôi máu lên vì bực mới là lạ.
Tiền sử bệnh lý
Có thể xem câu chuyện sau đây là một mô tả khá sống động về bức chân dung của Antonio. Khi V-League 2011 kết thúc cũng là lúc tân binh của HN.T&T đóng gói hành lý về nước. Nhưng tại thời điểm ấy, lãnh đạo của đội bóng Thủ đô không dám đưa hết tiền lương, thưởng của Antonio cho anh giữ. Vì sao vậy?
Trong quãng thời gian ngắn ngủi chừng 3, 4 tháng có mặt ở VN, dù đã có gia đình đề huề ở quê nhà nhưng tiền đạo người Cape Verde đã nhanh chóng có thêm cô “bạn gái” người Việt. Ở HN.T&T, người ta vẫn kháo nhau rằng có bao nhiêu tiền Antonio đều dành hết cho bạn gái, vì vậy đã nảy sinh một sự lo lắng đối với trách nhiệm gia đình của anh.

Antonio Tavares (áo trắng) đang là mối lo của HN. T&T
Thế nên phải tới buổi sáng ngày Antonio về nước, sau khi đưa tiền đạo của mình lên tận sân bay và chắc chắn là không còn “cái đuôi” kia, một vị lãnh đạo của HN.T&T mới dám trao hết tiền cho anh kèm theo những lời dặn dò rất tình nghĩa. Bởi trong mắt của khá nhiều người ở đội bóng Thủ đô, Antonio vẫn giống như đứa trẻ trong thân xác của một người đàn ông.
Từ những biểu hiện nũng nịu, hờn dỗi trên sân tập, trong thi đấu rồi thỉnh thoảng lại gãi đầu gãi tai cười hềnh hệch trước mặt HLV trưởng để xin ít tiền tiêu vặt, có vẻ như tính cách trẻ con của cầu thủ người Cape Verde đã phát triển đến giai đoạn bệnh lý thực sự của thói vô kỷ luật. 
“Con” hư tại ai?
Nếu đặt trong “gia đình ngoại binh” của HN.T&T thì Antonio không khác gì một kẻ lạc loài. Điều hoàn toàn đối lập với phong cách của đội trưởng Cristiano cùng các tiền đạo Samson, Gonzalo, ở một chừng mực nào đó, có thể xem là những hình mẫu chuyên nghiệp khá toàn diện. Nhưng một khi “con” hư sẽ rất khó nói là “cha mẹ” không liên can gì, dù những mối quan hệ trong một đội bóng có ý nghĩa rất khác biệt so với những mối quan hệ trong một gia đình.
Antonio đến với HN.T&T đúng vào thời điểm cơn khát một chân sút biết ghi bàn của đội bóng Thủ đô dâng cao hơn lúc nào hết, sau màn trình diễn không thể nói là tốt của họ suốt lượt đi V-League 2011, và trên hết những bàn thắng ghi được vào lưới đối phương còn là thứ giúp thày trò HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục cuộc đua cùng SLNA nốt hành trình còn lại của mùa giải.
Không khó để thấy tiền đạo người Cape Verde được gửi gắm theo rất nhiều kỳ vọng. Đó có thể là cách HLV Phan Thanh Hùng miệt mài uốn nắn các kỹ năng chơi bóng và chăm chút Antonio như con cái mình hoặc cách bầu Hiển đã có lúc cười vô cùng sảng khoái khi Antonio lập được hat-trick trong trận đấu với HA.GL ở vòng 19 sau quãng thời gian ngắn ngủi có mặt ở VN...
Nhưng sau những nụ cười, sau những sự hài lòng là chừng đó những nỗi bực dọc được sinh ra từ “con ngựa chứng”. Đã từng có những ý kiến đề xuất phải phạt Antonio thật nặng để anh thấm nhuần hơn ý thức kỷ luật nhưng dường như sức ép thành tích với sự cần thiết của một chân sút biết ghi bàn trên tuyến đầu đã khiến HN.T&T không mạnh tay. Và cũng có thể, quãng thời gian Antonio có mặt tại VN cho đến ngày anh xách vali về nước sau khi mùa giải kết thúc là khá ngắn ngủi để đội bóng Thủ đô kịp đóng cương cho con ngựa bất kham của mình.
Bây giờ, bất luận thế nào, người bị thiệt thòi nhiều nhất trong trường hợp Antonio vắng mặt chính là HN.T&T. Lucas Cantoro đã không được xét ký hợp đồng, Fousseni thì quay về với vị trí quen thuộc ở đội hạng Nhất, điều đó cũng có nghĩa rằng đội bóng Thủ đô vẫn khuyết một suất ngoại binh để đá ở V-League. Nếu Antonio tiếp tục bặt vô âm tín, đó quả là một đòn khá đau giáng vào tham vọng của đội bóng của bầu Hiển.            
Đức Hoàng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight