HLV Park Hang Seo hết kiên nhẫn với Xuân Trường

HLV Park Hang Seo hết kiên nhẫn với Xuân Trường

Thứ Tư, 15/04/2020 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ca chấn thương liên miên cùng phong độ sa sút vài năm qua của tiền vệ Lương Xuân Trường có lẽ đã tác động ít nhiều đến suy nghĩ HLV Park Hang Seo. Việc ông Park vừa “vô tình” để lộ những cái tên mới có thể xem là sự chuẩn bị cho tương lai mà rất có thể đội tuyển Việt Nam thiếu vắng tài năng được ông trọng dụng một thời.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường tiết lộ định hướng nghề nghiệp sau giải nghệ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường tiết lộ định hướng nghề nghiệp sau giải nghệ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường tiết lộ định hướng nghề nghiệp sau giải nghệ.
Ở thời điểm trước vòng loại Wolrd Cup 2022, ông Park đương nhiên muốn thay đổi đội tuyển để khiến các đối thủ bất ngờ bằng phương án chiến thuật và nhân sự mới. Đội tuyển Việt Nam không thể bị bắt bài chính là cách tốt nhất để không thua trước những cái tên đáng gờm như Malaysia hay UAE trong năm nay.
HLV Park cũng từng thừa nhận, ông đang xây dựng thêm 3 sơ đồ chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam. Khi có Khắc Ngọc và Hải Huy, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm phương án khai thác họ ở mẫu tiền vệ hỗ trợ tấn công, làm bóng cho các tiền đạo.
Đây thậm chí sẽ là phương án có thể thay thế luôn những Tuấn Anh hay Hùng Dũng, bộ đôi tiền vệ trung tâm số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại.
Những CĐV Việt Nam có lẽ chưa quên ở trận đấu gần nhất của ĐTQG, HLV Park Hang Seo đã bối rối thế nào khi rút Hùng Dũng ra sân cuối hiệp 2 khi cho rằng cậu học trò đuối sức. Việt Nam đã suýt trả giá bằng thất bại hôm đó nếu Văn Lâm không có một buổi tối xuất thần.
Xuân Trường, HLV Park Hang Seo, DTVN
Cơ hội để Xuân Trường (6) nắm giữ một vị trí quan trọng ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đang dần trở nên xa vời. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo càng ở lâu, càng có thêm hiểu biết đặc biệt về đội tuyển lẫn học trò. Trong hoàn cảnh tháng 10 và 11 năm nay, có thể diễn ra các trận đấu bù tại vòng loại World Cup 2022, trùng với thời điểm cuối mùa giải V-League 2020 cạnh tranh khốc liệt, nguy cơ chấn thương của các trụ cột ông Park sử dụng là hoàn toàn phải tính tới.
Tuấn Anh hay Hùng Dũng cũng không phải là ngoại lệ. Ông Park có lẽ cũng tính luôn phương án thôi nhẫn nại với cậu học trò Lương Xuân Trường.
Cựu đội trưởng U23 Việt Nam khó lòng trở lại với phong độ tốt nhất sau chấn thương và với những cái tên mới, ông Park có thể sẽ được truyền thêm luồng sinh khí mới mẻ vào đội tuyển.
Trong sơ đồ được ông Park làm mới, không phải 3-4-3 như sở trường từ lâu, những tiền vệ tấn công phải phát huy nhiều hơn vai trò sáng tạo cho các trung phong (có thể hàng công sẽ bị giảm quân số, hàng tiền vệ đông người hơn).
Thực tế trong năm 2019, HLV Park Hang Seo đã khai thác tối đa khả năng của Hùng Dũng, Tuấn Anh và chưa có cơ hội thử sức, trao cơ hội cho người mới. Điều này không chỉ nhàm chán cho cả ông Park mà có thể dẫn tới việc đội tuyển bị bắt bài như đề cập. Do đó, chỉ có tự làm mới mình và tiến lên, có thể bóng đá Việt Nam mới chạm tới giấc mơ lịch sử.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO