HLV Park Hang Seo chọn ai cho AFF Cup?

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ chọn những gương mặt đã tỏa sáng ở Thường Châu hồi đầu năm. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo chọn ai cho AFF Cup?

Thứ Tư, 31/10/2018 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (30/10), đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2018. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (31/10), HLV Park Hang Seo sẽ loại bớt 5 cầu thủ khỏi danh sách 30 cầu thủ hiện tại, để đến ngày 7/11 ông thầy người Hàn Quốc sẽ chốt danh sách đăng ký chính thức gồm 23 cầu thủ.
Tuyển Việt Nam về nước, 'sao' U23 Việt Nam báo tin vui cho HLV Park Hang Seo

Tuyển Việt Nam về nước, 'sao' U23 Việt Nam báo tin vui cho HLV Park Hang Seo

Tuyển Việt Nam rời Hàn Quốc về nước, 'sao' U23 Việt Nam báo tin vui cho HLV Park là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 30/10.
Không khó để đoán được những cái tên nào sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam ngay trong tuần này, bởi gần như chắc chắn HLV Park sẽ tiếp tục gửi gắm niềm tin vào bộ khung đã cùng ông thầy này chinh chiến tại VCK U23 châu Á cũng như ASIAD năm 2018.
Lợi thế lớn nhất của nhóm trụ cột này là việc họ đã quá quen thuộc với triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo, tới mức chỉ cần nhìn ngôn ngữ cơ thể mà ông thầy Hàn Quốc thể hiện ở bên ngoài đường piste thì họ cũng hiểu được mình cần phải làm những gì ở bên trong sân.
Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2018 được xây dựng theo công thức U23++, tức các trụ cột của U23 Việt Nam làm chủ đạo cộng thêm một số cầu thủ quá tuổi U23 như Văn Quyết, Hùng Dũng, Anh Đức, Trọng Hoàng...
Chính vì niềm tin dành cho lứa cầu thủ U23 Việt Nam mà HLV Park Hang Seo sẵn sàng bỏ qua những cái tên đã chơi khá tốt ở lượt về V-League 2018 như Vũ Minh Tuấn, Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa) hay Xuân Tú (Than Quảng Ninh)...
Là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, đương nhiên ông Park Hang Seo có quyền triệu tập những cầu thủ phù hợp với quan điểm chiến thuật của mình, và kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2018 sẽ chính là lời đáp cho câu hỏi liệu những lựa chọn nhân sự của ông Park đã là tối ưu?
Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap tại Hà Nội vào tháng trước, HLV Park thừa nhận thành công tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018 đã mang lại áp lực tâm lý rất lớn cho ông ở AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới.
Bởi vậy, khi được phóng viên Yonhap hỏi về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park đã tránh đưa ra câu trả lời cụ thể mà chỉ nói chung chung rằng sẽ nỗ lực để đạt được "một kết quả tốt".

Chưa từng tham dự AFF Suzuki Cup nhưng qua các kênh thông tin riêng của mình, hẳn thầy Park hiểu rõ những khó khăn đang chờ đợi đội tuyển Việt Nam tại sân chơi khu vực, nơi mà các đối thủ đều hiểu tường tận đến tận chân tơ kẽ tóc về ưu điểm cũng như nhược điểm của các học trò ông Park.
***
Bản thân các chuyên gia Việt Nam khi được hỏi ý kiến đều có chung nhận định rằng HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với không ít thử thách tại AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới, vì đây là một giải đấu hoàn toàn khác hẳn so với VCK U23 châu Á hay ASIAD 2018, nên chắc chắn ông Park sẽ không thể sử dụng cách thức tiếp cận trận đấu như đã áp dụng tại đấu trường châu lục.
Thế nhưng, thay đổi cách thức tiếp cận như thế nào với một đội ngũ cầu thủ phần nhiều là những gương mặt quen thuộc cùng triết lý bóng đá đã không còn là bí mật lại chẳng phải là nhiệm vụ đơn giản, và có lẽ đấy là lý do khiến cho HLV Park Hang Seo buộc phải tiến hành bảo mật thông tin rất kỹ trong chuyến tập huấn Hàn Quốc vừa qua của đội tuyển Việt Nam.
Tuy nhiên, dù HLV Park có bảo mật kín đáo tới cỡ nào thì chỉ cần nhìn vào danh sách 25 cầu thủ sắp được công bố là người ta cũng có thể đoán được đội tuyển Việt Nam sẽ đến với AFF Suzuki Cup 2018 bằng diện mạo như thế nào...
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight