HLV Park coi vòng loại World Cup là ưu tiên số một

HLV Park coi vòng loại World Cup là ưu tiên số một

Chủ Nhật, 01/08/2021 09:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn Joong Ang UCN vào tháng 7 vừa qua tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo khẳng định vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là ưu tiên lớn nhất của ông trong năm nay.
HLV Park Hang Seo: ‘Đội tuyển Việt Nam phát huy được tiềm năng vốn có’

HLV Park Hang Seo: ‘Đội tuyển Việt Nam phát huy được tiềm năng vốn có’

Đây là khẳng định của HLV Park Hang Seo khi được hỏi về lý do giúp đội tuyển Việt Nam tiến đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc trước khi quay trở lại Việt Nam.
Chia sẻ về kế hoạch đầu tiên sau khi khi trở lại Việt Nam, ông Park nói: “Do tình hình hiện nay Việt Nam chưa ổn định sau dịch bệnh nên V-League không thể thi đấu được trong tháng 8. Tôi nghĩ phải tập trung đội tuyển vào đầu tháng 8 để tập luyện. Điều cấp thiết nhất hiện nay là phải lên đội hình thi đấu, do có vòng loại 2 rồi nên chỉ cần kiểm tra những cầu thủ bị chấn thương”.
Hợp đồng hiện tại giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào tháng 1 năm sau nhưng ông Park cho biết ông đã hoàn toàn phó thác việc này cho người đại diện, còn ông chỉ là người đưa ra quyết định cuối cùng sau khi người đại diện đưa ra một phương án cụ thể. Ông Park cho biết ông không muốn bị phân tâm vì chuyện hợp đồng mà chỉ muốn tập trung cao nhất cho công việc.
Chú thích ảnh
HLV Park trả lời phỏng vấn Joong Ang UCN
Ông Park nói: “Mục tiêu đến cùng của tôi tất cả chỉ là tiến ra sân chơi World Cup. Đội tuyển Việt Nam chưa từng một lần tham dự đấu trường này dù đã vô địch AFF Cup, SEA Games. Tôi đã từng tuyên bố việc lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup là mục tiêu cao nhất trong năm nay”.
Được hỏi về ý tưởng tham gia đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam sau khi không còn dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, ông Park bộc bạch: “Nhiều người hỏi tôi về hưu thì có kế hoạch gì, thật ra thì ở Việt Nam, hệ thống đào tạo bóng đá cho thiếu niên, nhi đồng chưa được bài bản lắm. Hiện tại, ở phía Bắc có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tên là PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt.
Vì Việt Nam có chiều dài về địa lý nên nếu như có 3 trung tâm như vậy ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam thì sẽ tốt hơn. Nói vậy nhưng tôi là người nước ngoài, người Việt Nam thì có thể dễ dàng lập một trung tâm được, tôi thì không dễ dàng như người bản địa, nên việc này khó hơn tôi nghĩ”.
Khôi Nguyên (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay