HLV ngoại tố trọng tài hậu thuẫn cho đội của Công Phượng

Thứ Hai, 16/03/2020 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Fabio Lopez của Thanh Hoá đã nổi đoá với tổ trọng tài do “vua áo đen” Trần Đình Thịnh điều hành chính trận đấu giữa TP.HCM và Thanh Hoá tối 15/3 khi đội bóng của ông để thua bàn cuối trận.
Thanh Hoá lo khi đá play-off với phố Hiến

Thanh Hoá lo khi đá play-off với phố Hiến

HLV Mai Xuân Hợp của đội bóng xứ Thanh đã phát biểu dù có lợi thế hơn khi chơi ở đẳng cấp V-League nhưng Thanh Hoá cũng đầy lo lắng trước trận đấu play-off với Phố Hiến vì cầu thủ của ông dứt điểm không tốt và sức ép đè nặng.
Đó là pha bóng diễn ra phút bù giờ thứ 4 của trận đấu, thời điểm hai đội hoà nhau 0-0 và trọng tài thứ 4 đã báo hiệu thời gian bù giờ cuộc so tài trên sân Thống Nhất chỉ là 3 phút. Tuy nhiên, trọng tài Trần Đình Thịnh có lẽ đã tính thêm giờ bóng chết khi cầu thủ nằm sân trước đó để cộng thêm.
TP.HCM được hưởng quả phạt cố định phút bù giờ thứ 4, tức quá thời gian bù giờ 1 phút. Bên ngoài sân, HLV Lopez cùng ban huấn luyện đội khách đã phản ứng khá gay gắt khi đó.
Tuy nhiên, trọng tài Đình Thịnh vẫn bảo lưu quyết định không thổi hết giờ mà cho TP.HCM tiếp tục đá phạt.
HLV Lopez bất bình khi trọng tài Trần Đình Thịnh cho trận đấu bù thêm nhiều thời gian để Thanh Hoá phải chịu bàn thua oan cuối trận. Ảnh: VPF
HLV Lopez bất bình khi trọng tài Trần Đình Thịnh cho trận đấu bù thêm nhiều thời gian để Thanh Hoá phải chịu bàn thua oan cuối trận. Ảnh: VPF
Từ tình huống này, Xuân Nam có bàn thắng quý giá để mang về chiến thắng tối thiểu cho TP.HCM. Đương nhiên, HLV Lopez cùng toàn thể đội khách đã phản ứng rất quyết liệt với tổ trọng tài điều hành trận đấu.
Người Thanh Hoá đã nán lại khá lâu để đòi hỏi cho “ra lẽ” lý do trọng tài Đình Thịnh không tôn trọng bảng báo hiệu bù giờ mà bù thêm thời gian để TP.HCM ghi bàn khiến họ thua trận. Thậm chí ở bàn thua của Thanh Hoá, có vẻ tiền đạo chủ nhà đã việt vị trước khi đón đường bóng của Hữu Tuấn để đánh đầu tung lưới Thanh Diệp.
Một trận thua đau của đại diện xứ Thanh, đặc biệt khi họ đã thua 2 trận đầu mùa giải với cùng kịch bản: không ghi được bàn nào và “chết” bởi tình huống cuối trận. Tuần trước, Thanh Hoá thua Hải Phòng 0-1 và tương tự tuần này, Xuân Nam là người nhấn chìm đội bóng xứ Thanh.
Sau trận đấu, HLV Lopez đã mỉa mai: “Hôm nay chúng tôi đã gặp một đội bóng mạnh. TP.HCM kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng họ không thể làm gì được chúng tôi trong thời gian thi đấu chính thức nhưng họ lại có sự hậu thuẫn của trọng tài, cho thêm giờ để họ có bàn thắng”.
“Tuần trước khi đá trận đầu tiên thì chúng tôi có cơ hội dẫn đến 11m nhưng trọng tài không cho quả phạt nào còn trận này, khi thời gian bù giờ đã hết thì trọng tài vẫn không ngắt còi, vẫn cho trận đấu tiếp tục. Chúng tôi không đồng ý điều đó vì chúng tôi làm việc chuyên nghiệp mà.

Tôi không phản ứng gì với trọng tài cả trước tình huống cuối cùng dẫn đến bàn thắng của TP.HCM. Tôi chỉ nhắc ông ấy hết giờ rồi mà ông ấy vẫn tiếp tục trận đấu. Chúng tôi cần một sự tôn trọng dành cho những người làm chuyên môn bóng đá, tôn trọng lãnh đạo CLB cũng như ban huấn luyện và các cầu thủ đã cống hiến hết mình nhưng kết quả không được như ý. Chúng tôi đã mất cả tuần chuẩn bị cho trận đấu này”.\
TP.HCM vẫn bay cao trên bảng xếp hạng sau chiến thắng tối thiểu trước Thanh Hoá tối 15/3. Ảnh: LG
TP.HCM vẫn bay cao trên bảng xếp hạng sau chiến thắng tối thiểu trước Thanh Hoá tối 15/3. Ảnh: LG
Với HLV Chung Hae Seong, ông thầy người Hàn Quốc như “mở cờ trong bụng” khi TP.HCM đã duy trì mạch ba chiến thắng liên tục từ V-League đến AFC Cup. Sau chiến thắng tại Tam Kỳ tuần trước, TP.HCM lại đả bại Thanh Hoá vốn rất khó chơi và là khắc tinh của đội chủ sân Thống Nhất. 3 năm qua, TP.HCM chưa thắng nổi Thanh Hoá nhưng dưới tay ông Chung, đội bóng này đã hoà 2 trận năm ngoái và tối 15/3, họ đã thắng tối thiểu đối phương.
Ông Chung nói: “Hai tuần vừa rồi chúng tôi đã rất mệt mỏi khi đi làm khách tới Quảng Nam rồi đến Lào. Lịch di chuyển nhiều nên khi về lại TP.HCM chuẩn bị cho trận này khá mất sức. Xin cảm ơn các học trò của tôi vì họ đã luôn đoàn kết, phấn đấu hết sức mình cho tới giây phút cuối cùng”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên