HLV Miguel Rodrigo: 'Nhật Bản học nhiều điều từ tinh thần Việt Nam'

HLV Miguel Rodrigo: 'Nhật Bản học nhiều điều từ tinh thần Việt Nam'

Thứ Năm, 18/02/2016 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Miguel Rodrigo của đội futsal Nhật Bản ca ngợi tinh thần thi đấu của đội futsal Việt Nam, và khẳng định, “Việt Nam thắng là xứng đáng”.
Đội đương kim vô địch châu Á, xếp thứ 9 thế giới là Nhật Bản, đã thua đội bóng trẻ Việt Nam, chỉ xếp thứ 44 thế giới. Trận thua khiến Nhật Bản phải đá các trận play-off tranh vị trí thứ 5 để kiếm vé dự World Cup, trong khi đội futsal Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử dự World Cup.
“Mọi thứ chúng tôi làm hôm nay đều không ổn”, HLV Rodrigo nói trong cuộc họp báo sau trận, nhấn mạnh vào những cú đá phạt đền hỏng ăn của Kaoru Morioka và Kazuhiro Nibuya. “Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội đóng trận đấu lại, nhưng đã đối mặt một đội có tinh thần thi đấu quá tuyệt vời. Do đó, tôi xin chúc mừng họ với chiến thắng xứng đáng này, và chúng tôi phải học từ thất bại này”.
“Chúng tôi không phòng ngự khi cần, và không ghi được bàn thắng khi có cơ hội”.
Làng bóng Việt một đêm không ngủ vì kỳ tích dự World Cup của đội tuyển futsal

Làng bóng Việt một đêm không ngủ vì kỳ tích dự World Cup của đội tuyển futsal

Đội tuyển futsal Việt Nam đã tạo nên bất ngờ mang tính lịch sử khi vượt qua ĐKVĐ châu Á Nhật Bản sau loạt sút luân lưu, hiên ngang tiến vào bán kết giải vô địch châu Á 2016 đồng thời sở hữu tấm vé chính thức tới World Cup.

“Dù không thể kết liễu trận đấu (khi đã dẫn trước), tôi không muốn trách các cầu thủ. Nếu có ai đó đáng bị chỉ trích sau trận này, thì đó là tôi”.
Nhật Bản đang là đương kim vô địch châu Á và lần gần nhất họ vô địch là năm 2014, khi giải vô địch futsal châu Á được tổ chức tại… Việt Nam.
“Tôi đã nói với các cầu thủ của mình ngay sau trận đấu rằng, thất bại dạy được nhiều điều hơn chiến thắng. Chúng tôi phải có thái độ và hành xử như một nhà vô địch và cho thấy rằng, chúng tôi sẽ trở lại”.
Dù đã bị loại khỏi giải futsal châu Á, Nhật Bản vẫn còn cơ hội dự World Cup. Chiều nay, họ sẽ đá trận play-off tranh vị trí thứ 5 với Kyrgyzstan.
HD
Theo AFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight