'HLV Mai Đức Chung cần được tôn trọng dù ông Park Hang-seo sẽ lên nắm quyền'

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết mong tất cả mọi người dành sự tôn trọng cho HLV Mai Đức Chung dù ông chỉ là HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tiền vệ Văn Quyết

'HLV Mai Đức Chung cần được tôn trọng dù ông Park Hang-seo sẽ lên nắm quyền'

Thứ Hai, 02/10/2017 09:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết mong tất cả các tuyển thủ Việt Nam dành sự tôn trọng lớn nhất cho HLV Mai Đức Chung. Anh cũng cho rằng việc công bố HLV trưởng đáng lẽ nên làm sau khi kết thúc trận đấu với Campuchia ngày 10/10.
“Đối với Quyết, HLV nội hay ngoại cũng là HLV tốt. Thế nhưng, trong trận đấu tới, HLV trưởng vẫn là HLV Mai Đức Chung. Anh em phải tập trung, tuân thủ những điều HLV Trung chỉ dạy. Hiện tại, mong anh em hãy tập trung, cố gắng tập luyện cho trận gặp Campuchia”, Văn Quyết mở lời.
Ngày 29/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố việc ký kết hợp đồng với ông Park Hang-seo cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Ông Park sẽ tiếp quản đội tuyển từ tay HLV tạm quyền Mai Đức Chung sau trận đấu với Campuchia (10/10).
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt trận đấu giữa Việt Nam gặp Campuchia vào ngày 10/10 trước khi nhường lại vị trí cho HLV Park Hang-seo.
Trước thông tin trên, tiền đạo của Hà Nội FC cho rằng đáng lẽ mọi thứ nên được công bố sau ngày 10/10. Anh nói tiếp: “Mọi người hãy hiểu là hiện tại, HLV dẫn dắt hiện tại cho trận gặp Campuchia vẫn là HLV Mai Đức Chung. Anh em trong đội hiểu cho HLV Mai Đức Chung. Mong là mọi người tôn trọng HLV Mai Đức Chung, tập trung cho trận đấu tới thật tốt trên sân nhà”.
Văn Quyết cũng không đánh giá về tân HLV trưởng Park Hang-seo. Anh đề cao sự tôn trọng với bất cứ HLV nào dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. “Còn tương lai, bóng đá thì phải làm mới biết được. Vấn đề là chưa làm thì chưa thể nói trước được. Với HLV nào, mình cũng phải tập trung và tôn trọng”, Văn Quyết nói.
Văn Quyết số 1, Công Phượng số 2

Văn Quyết số 1, Công Phượng số 2

Không ngần ngại đánh giá cao đối thủ, HLV Hữu Thắng sẽ thận trọng tối đa để chí ít kiếm được 1 điểm ngay tại sân nhà lần này. Và như thế, đội tuyển có thể chỉ ra sân với 1 tiền đạo ảo.
Trong đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung đã gọi trở lại tiền vệ Đinh Thanh Trung, đội trưởng dưới thời HLV Hữu Thắng. Trong khi đó, Văn Quyết vừa chính thức đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam ở chiến thắng 2-1 trước Campuchia ngày 5/9.
Đặt câu hỏi về vấn đề đội trưởng, Văn Quyết không lo lắng. Anh không sợ mất vị trí đội trưởng vì với anh tấm băng vàng có một giá trị riêng và ai được giao làm cũng là người xứng đáng, nhận được sự tin tưởng lớn.

“Thực chất, Quyết đã có một vài trận đeo băng đội trưởng dưới thời HLV Hữu Thắng. Với Quyết, vị trí đội trưởng cũng chỉ là một cầu thủ thôi. Còn đá bóng là câu chuyện của tất cả anh em, của cả 11 cầu thủ trên sân. Muốn đội thắng, mỗi người phải hy sinh vì nhau thì mới đạt được kết quả cao nhất”, Văn Quyết thể hiện quyết tâm.
Về vấn đề ghi bàn, đội tuyển Việt Nam triệu tập đến 5 tiền đạo và mới đây có thông tin HLV Mai Đức Chung bổ sung thêm tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương). Văn Quyết bình thản trả lời: “Lúc ra sân, ai ghi bàn hay không ghi, thậm chí Quyết ghi bàn hay không ghi cũng không quan trọng. Quan trọng nhất là đội giành chiến thắng”.
Tại V-League 2017, Văn Quyết mới có 5 bàn thắng cho Hà Nội FC sau 20 vòng đấu. Trên đội tuyển quốc gia, Văn Quyết chính là người mở tỷ số trong chiến thắng 2-1 trước Campuchia ngày 5/9. Bàn thắng còn lại do công của tiền vệ Quang Hải.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 3/10. Một ngày sau toàn đội sẽ bước vào tập luyện trước khi thi đấu với Campuchia trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019 vào ngày 10/10.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight