HLV Lê Thụy Hải: ‘HAGL bây giờ mới thay HLV là muộn’

HLV Guillaume Graechen (phải) chính là mắt xích yếu nhất của HAGL và đã được thay thế. Ảnh: Phạm Tuân

HLV Lê Thụy Hải: ‘HAGL bây giờ mới thay HLV là muộn’

Chủ Nhật, 16/08/2015 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo sát diễn biến của V-League và nhìn thấy sự sa sút mỗi ngày của đội bóng được nhiều người yêu mến HAGL, ông Lê Thụy Hải cho rằng việc đội bóng phố Núi bây giờ mới thay HLV là muộn. Nhưng muộn còn hơn không…
HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Đến lúc này tôi nghĩ HAGL thay HLV đã là muộn nhưng muộn còn hơn không. Chuyện thâm cung bí sử, nội bộ của CLB HAGL như thế nào thì tôi không thể biết nhưng cách chỉ đạo của HLV, cách chơi như vậy thì quả thật đáng lẽ ông Guillaume Graechen phải tự xin nghỉ từ lâu rồi.
Việc anh Đức đưa cậu trợ lý lên thay (HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn – PV) tôi thấy cũng là điều tốt với HAGL vì cậu ấy ở gần đội và tôi nghĩ có thể thay đổi. Tất nhiên, thay đổi lúc này cũng là muộn và không thể một vài trận có thể thành công. Lợi thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn là ở gần đội, sát cánh cùng các cầu thủ suốt một thời gian dài và tôi mong cậu ấy sẽ tạo nên được một luồng gió mới, làm được điều gì đó tốt hơn cho HAGL”.

Ông Hải cho rằng thời gian của mùa giải quá ít để một HLV mới tạo nên sự thay đổi ở HAGL. Ảnh: Thanh Hà
Đã hơn 1 lần, HLV Lê Thụy Hải được cho là ứng cử viên thay thế ông Guillaume Graechen dẫn dắt HAGL, về vấn đề này, ông Hải “lơ” chia sẻ: “Thực ra nếu có lời mời thì tôi cũng không dám nhận, làm việc gì thì cũng phải có thời gian.
Tất nhiên, mỗi người 1 cách và nếu tư duy chín chắn nhưng HLV Guillaume Graechen chỉ giỏi dạy cầu thủ trẻ ở kỹ thuật và chiến thuật tĩnh thôi, còn chiến thuật động rất kém và gần như không có. Ông Giôm huấn luyện cầu thủ HAGL không phải là kiểu tư duy trong một trận thi đấu, để giải quyết bàn thắng thì không có. Điều này thể hiện qua nhiều trận rồi chứ không phải bây giờ mới như vậy.
Tôi muốn nói rõ những vấn đề bên trong chứ không phải bề nổi bên ngoài để mọi người hiểu, tư duy để thi đấu khác tư duy tĩnh và những người chơi bóng đá nghệ thuật. Các em HAGL kỹ thuật rất tốt nhưng đáp ứng để thi đấu là không có.
Hai nữa, tinh thần quan trọng lắm. Tinh thần giải quyết được nhiều vấn đề trong một cầu thủ rồi tỏa ra bên ngoài. Đôi lúc thể lực không đáp ứng được nhưng tinh thần, nghị lực sẽ giúp cầu thủ vượt lên. Nhưng cầu thủ ở HAGL liệu còn giữ được như vậy không? Như ở trận gặp Đồng Tháp, tinh thần cầu thủ HAGL giờ kém hơn rồi, mất bóng cũng đuổi theo nhưng chỉ có lệ thôi mà không còn đuổi kỳ cùng như trước nữa.
Nhưng thôi cứ thay HLV đi và hy vọng đội HAGL sẽ còn làm được điều gì đó trong nỗ lực trụ hạng của mình”.

Trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn được kỳ vọng sẽ giúp HAGL tạo nên luồng gió mới trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Ảnh: Thanh Hà
Nhìn lại trận thua 0-1 của HAGL trước Đồng Tháp, ông Hải đánh giá: “Thực sự HAGL càng ngày càng khó khăn. Tôi thấy họ thua thì dễ mà thắng lại khó quá. Trận đấu vừa qua với Đồng Tháp HAGL thua 0-1 từ hiệp 1 nhưng sau đó còn cả hiệp 2 mà không làm được gì. Ngay ở thời điểm ghi được bàn thắng vào lưới HAGL, tôi thấy đội Đồng Tháp chơi cũng không hay, trước đó chủ yếu chuyền những đường bóng dài lên phía trên chứ không phối hợp được dù đá tại sân nhà nhưng sức thì tốt hơn.
Khi Đồng Tháp đá bóng dài và đua sức thì HAGL cũng không ăn được. Cả hiệp 2 không thay đổi cách chơi, bế tắc, khi có điều kiện, cơ hội để giải quyết vấn đề thì các cầu thủ HAGL không còn sức nữa, thành ra các quả dứt điểm như là không phải của các cầu thủ vốn được biết đến là có kỹ thuật.
Nếu ai xem trận đấu vừa rồi thì mới thấy, rất nhiều tình huống HAGL có thể ghi bàn nhưng không đủ sức và không giải quyết được, đó là vấn đề mấu chốt.
Đến lúc này nếu như các đội khác không có vấn đề gì chúng ta có thể thấy được HAGL nhiều khả năng đứng cuối bảng và xuống hạng khi kết thúc mùa giải, phải thừa nhận thật lòng là vậy”.
Thành Đạt (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight