HLV Lê Thụy Hải ‘bắt bệnh’ V-League

Thứ Sáu, 21/08/2015 18:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu nhìn vào kết quả, không ít trận đấu ở giai đoạn cuối V-League 2015 bị nghi ngờ về tính trung thực nhưng với một người làm nghề như ông Lê Thụy Hải, không thể đánh giá đó là dấu hiệu tiêu cực.
HLV Lê Thụy Hải nêu ý kiến: “Thực ra mà nói, nếu nói V-League có tiêu cực hay trận đấu nào bị nghi ngờ nhường điểm thì rất là khó, phải đánh giá như vậy cho thật công bằng. V-League khác các giải đấu ở châu Âu như ngoại hạng Anh hay một số giải khác.
Một số đội bóng thi đấu cố gắng chỉ để không xuống hạng và khi họ đã đủ điểm để trụ hạng rồi thì một số cầu thủ không còn muốn chơi nữa mà thèm được nghỉ ngơi. Nếu chúng ta để ý thì có thể thấy ở những đội đó, một số cầu thủ có thể gọi là ngôi sao thì ở một vài trận đấu cuối mùa giải không ra sân, không vì chấn thương đâu mà lý do khác, tập luyện cũng chểnh mảng vì họ không còn mục tiêu gì cả.
Tôi nghĩ đó cũng là nguyên nhân dẫn tới việc ở một vài vòng đấu cuối cùng có những trận đấu kết thúc với kết quả bất ngờ, đội bị đánh giá là yếu lại bất ngờ thắng.
Trình độ các đội ở V-League chênh lệch nhau không quá nhiều nên chỉ cần thiếu một vài cầu thủ chủ chốt, tập luyện chểnh mảng là có thể thua trận trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn mình, còn nói đó là dấu hiệu của tiêu cực thì rất khó, chúng ta không thể nhận định như vậy.

Hải Phòng (áo đỏ) từng có trận thua XSKT Cần Thơ 1-2 đầy bất ngờ tại vòng 18. Ảnh: Dương Thu
Bản thân các cầu thủ trước tiên họ cũng phải chơi bóng vì chính mình. Một số CLB đột nhiên thiếu đi những cầu thủ tốt nhưng không thể nói cầu thủ tiêu cực, thà họ nghỉ hẳn không chơi một, vài trận đấu nào đó.
V-League 2015 tôi nghĩ cũng không khác những mùa giải trước đâu, vấn sẽ có những trận đấu xảy ra diễn biến khó lường, đó là quy luật. Một số đội như Thanh Hóa, Bình Dương, Hà Nội T&T, cầu thủ khi gặp nhau vẫn có chút gì đó cay cú kiểu như về trình độ anh không thể hơn tôi nên vẫn chơi hết mình.
Nhưng với các đội trình độ chỉ ở mức trung bình, khi người ta đã đủ điểm trụ hạng gặp nhau hoặc gặp đội yếu kém sẽ nảy sinh chểnh mảng. Nhưng không thể nói cầu thủ tiêu cực”.
Việc BTC mời trọng tài ngoại bắt những trận cầu tâm điểm để ngăn ngừa tiêu cực ông Hải cho biết: “Tôi đã đi làm V-League và năm ngoái có những trận dẫn dắt Bình Dương mà trọng tài Nhật Bản điều khiển thì thấy thực ra trọng tài ngoại không hơn trọng tài Việt Nam về trình độ nhưng họ vô tư, không tính toán. Trọng tài Việt Nam có cái dở về tâm lý, suy nghĩ ngay từ đầu đã lấn cấn nên khi vào thổi sẽ khác đi.
Trọng tài Nhật không hơn trọng tài Việt Nam nhưng tư tưởng trong sáng, vô tư hơn. Trận vừa qua Bình Dương gặp Hà Nội T&T, lực lượng Bình Dương thiếu nhiều. Nếu là trọng tài Việt Nam bắt thì có thể sẽ nảy sinh tư tưởng thôi thì chặt tay một chút để cuộc đua vô địch ở giai đoạn cuối kịch tính hơn. Nhưng trọng tài Nhật Bản thì cứ thẳng thắn, theo luật họ làm”.
Thành Đạt (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*