HLV Guillaume Graechen: 'U19 Việt Nam cần sự bùng nổ của Công Phượng'

Thứ Sáu, 05/09/2014 21:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Chắc chắn Phượng xứng đáng dành được sự khen ngợi vì đối diện với những đối thủ chơi chặt chẽ, có tổ chức tốt như U19 Australia thì rất cần sự bùng nổ như của Công Phượng"- HLV Guillaume Graechen nhận xét về học trò cưng.
Đánh giá về diễn biến trận đấu, HLV Guillaume Graechen cho biết: "Trong hiệp 1, mọi chuyện diễn ra không như tính toán vì chúng tôi phải gặp đội tuyển Australia chơi tốt. Họ đã thành công trong việc thoát ra khỏi sự kìm kẹp, chúng tôi gặp nhiều khó khăn ở cuối hiệp 1, U19 Australia là đội bóng được tổ chức tốt và kỹ thuật cũng tốt.

Trong hiệp 2 tôi yêu cầu các cầu thủ phải điên rồ hơn một chút và mọi chuyện diễn ra đúng như ý muốn và chúng tôi đã kết thúc với đội hình gần như chỉ có 10 cầu thủ, đó là điều khiến tôi hài lòng.Bàn thắng của Công Phượng khiến CĐV U19 Việt Nam vỡ oà. Ảnh: V.S.I

Tôi chưa nhận được thông tin từ bác sỹ về chấn thương của Đông Triều. Sẽ có cuộc họp vào ngày mai nhưng thấy Triều nhảy lên và ăn mừng chiến thắng cùng các đồng đội, tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì đáng ngại với chấn thương của Đông Triều.

So với những trận trước, giải đấu này sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất, bao gồm cả vấn đề thể lực cho giải đấu tại Myanmar sắp tới.

Chiến thắng này không làm chúng tôi quên đi những hạn chế mà chỉ giúp các cầu thủ hồi phục nhanh hơn. Chúng tôi sẽ làm việc trên các hạn chế hiện có, như sai sót cá nhân để có thể chơi tốt hơn nữa tại giải vô địch châu Á.

Tôi đang có một bộ khung đội hình ổn định nên chắc chắn sẽ không có nhiều thay đổi trong trận đấu với U19 Nhật Bản. Tôi sẽ xây dựng một đội hình ổn định cho VCK giải vô địch châu Á. Chúng tôi đã có may mắn là được cọ xát với nhiều đối thủ mạnh và những trận đấu giải là cơ hội để các học trò của tôi tích luỹ kinh nghiệm vì trong vòng 7 năm trời đào tạo, họ ít được thi đấu.

Tôi báo Tấn Tài rồi nếu còn tiếp tục chơi không đúng ý đồ thì tôi sẽ rút cậu ấy ra. Một vấn đề khác là Tấn Tài đang có vấn đề với chấn thương đầu gối.

Phòng ngự là nhiệm vụ của 11 cầu thủ chứ không chỉ riêng hàng hậu vệ nhưng nói riêng Dũng, Duy, Sơn đều thi đấu tốt, Triều cũng vậy cho đến khi bị thay ra. Đặc biệt là vị trí thủ môn chốt chặn sau cùng. Nếu trận chung kết mới đây với Myanmar, chúng tôi có sự chắc chắn như thế thì U19 Việt Nam đã có thể  thắng 2-0.

Các cầu thủ đã biết cách vượt qua áp lực từ thất bại và tôi hài lòng về điều đó. Được thi đấu tại Mỹ Đình mặt sân tốt và không khí cổ vũ như vậy rất là tuyệt vời. 


Chí Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight