Hanoi Premier League 2014: Giải phong trào hấp dẫn hơn cả V-League

Nhiều khán giả chấp nhận đứng hàng giờ đồng hồ để xem các trận bóng phong trào. Ảnh: Quang Thái

Hanoi Premier League 2014: Giải phong trào hấp dẫn hơn cả V-League

Thứ Hai, 18/08/2014 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuy chỉ là giải bóng đá phong trào nhưng các khán đài ở các trận đấu của Hanoi Premier League 2014 luôn chật kín khán giả. Lý do gì khán giả lại đến sân đông như vậy?
Sau thời gian thi đấu tại sân của Trung tâm CLB bóng đá Hà Nội, do tình trạng quá tải, BTC của Hanoi Premier League đã quyết định chuyển các trận đấu sang thi đấu tại sân Bộ Công an tại đường Nguyễn Xiển. Sân có khán đài khá lớn, chỗ ngồi nhiều hơn, các khán giả có điều kiện theo dõi các trận đấu đầy đủ hơn chứ không còn phải chen chúc ngó qua hàng rào như trước. Cũng chính nhờ thi đấu tại đây, Hanoi Premier League nhìn chuyên nghiệp hơn hẳn, đúng với mong muốn của nhà tổ chức là “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào”.
Chỉ cần nhìn lên khán đài và ước tính nhanh cũng thấy số lượng khán giả đông hơn hẳn so với các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp ở sân Hàng Đẫy. Lý do gì khiến khán giả đến sân xem bóng đá “phủi” đông như vậy?
Thể thao & Văn hóa đã có cuộc khảo sát nhanh với một vài khán giả có mặt tại sân ở vòng đấu thứ 3 diễn ra chiều qua và thấy rằng khán giả đến sân không hẳn chỉ vì yếu tố chuyên môn mà còn cả vì những lý do rất phong trào.
Chị Cẩm Trang (vợ HLV Đặng Phương Nam)
Chồng tôi đến sân và tôi đi cùng để… trông chồng tôi. Nói vui vậy thôi, tôi tình cờ đến sân xem các trận đấu. Trời rất nóng nực, khó chịu, xem bóng đá thế này khá là mệt nhưng tôi nhận thấy không khí rất vui, rất náo nhiệt, đây đúng là một ngày hội bóng đá cho tất cả mọi người.
Anh Sơn Tùng (Thanh Xuân – Hà Nội)
Nếu nói về chuyên môn, bóng đá phủi không thể so với bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên bóng đá với phương thức thi đấu sân mini 7 người lại có những sự hấp dẫn riêng. Các pha bóng diễn ra rất nhanh, rất “thật” khi khán giả và các cầu thủ rất gần nhau.
Các cầu thủ đua tranh quyết liệt nhưng chơi đẹp, không hề có chuyện mua bán độ, tiêu cực gì ở đây. Bóng đá phong trào đang ngày càng phát triển. Tôi nghĩ khán giả Hà Nội không hề quay lưng, không hề bớt đi sự đam mê với bóng đá, vấn đề là phải làm sao để khán giả đến sân thấy vui, thấy sướng, thấy thích khi xem các trận đấu thì lập tức khán đài sẽ đông.
Anh Mạnh Hà (Hoàng Mai – Hà Nội)

Giải Hanoi Premier League là giải bóng đá phong trào đỉnh cao, quy tụ những đội bóng phong trào hàng đầu Hà Nội. Lực lượng các đội bóng là những cựu cầu thủ chuyên nghiệp, những cầu thủ từng theo ăn tập chuyên nghiệp, các cầu thủ từng khoác áo ĐT futsal QG, hay thậm chí cả các cầu thủ đang đá tại giải hạng Nhất, V-League cũng tham dự, có thể kể đến những cái tên như Huy Hoàng, Quốc Vượng, Nhật Nam, Nghiêm Xuân Tú, Lâm Anh Quang… Những cầu thủ hàng đầu, nổi tiếng trong giới bóng đá phủi Hà Nội như Giang “say”, Hoàng Bazen, Linh “cười”… cũng đều tham dự. Đá ở giải này, cầu thủ V-League cũng chưa chắc tỏa sáng nổi. Chất lượng các trận đấu rất cao, các pha bóng rất nhanh, rất hấp dẫn, lại có những “chiêu trò”, những màn biểu diễn đầy tính “phủi” nên chúng tôi đến đây và thưởng thức những “món” rất hay này.
Bạn Minh Hằng (Hà Nội)
Em chẳng biết gì về bóng đá cả, bạn trai em đá giải này nên em đến xem. Em thấy không khí ở đây rất vui, khi đội bạn trai em thắng em thấy các anh ấy ăn mừng cứ như đội Manchester United ở giải bóng đá Anh.
Anh Minh Tuấn (Nam Định)
Tôi đi từ Nam Định lên đây xem đội Q9 thi đấu. Tôi đi để cổ vũ các cầu thủ quê tôi. Tôi xem các đội bóng khác nữa thi đấu và thấy rất hay.
Quang Thái
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG