Hà Nội T&T đăng quang tại VCK U19 quốc gia 2016

Chủ Nhật, 27/03/2016 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua U19 Viettel sau loạt sút luân lưu (tỷ số 5 – 4, sau khi 2 đội hoà nhau 1 – 1 ở giờ thi đấu chính thức), U19 Hà Nội T&T hoàn tất hat-trick vô địch VCK U19 quốc gia.
Cùng với ngôi vương giải U21 quốc gia được tổ chức tại TP.HCM năm 2015, đại diện Thủ đô xứng đáng là minh chủ mới trong hệ thống các giải bóng đá trẻ Việt Nam.
Nụ cười trên môi những người trẻ Hà Nội T&T trong một buổi chiều mà họ đã chơi bóng với đầy quyết tâm, sau khi bị dẫn bàn, Cùng lúc đó, ở bên kia chiến tuyến, rất nhiều nước mắt đã rơi xuống sân 19/8 Nha Trang sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên. Thực tế, U19 Viettel là những người nhập cuộc tốt hơn và chơi cũng có phần tốt hơn.

U19 Hà Nội T&T ăn mừng chức vô địch quốc gia 2016.Ảnh: Quang Liêm

Nhưng, bóng đá là thế. HLV trẻ Lê Hồng Minh của U19 Hà Nội T&T tiếp tục tán dương các học trò và chỉ nhận rất ít phần về mình. Quả thật, ở lần đầu cầm quân đấu giải, cựu tiền vệ người Thanh Hoá đã được thừa hưởng di sản khổng lồ của những người tiền nhiệm từ Phạm Như Thuần, Nguyễn Đức Thắng, đến Phạm Minh Đức…
Hệ thống đào tạo trẻ của Hà Nội T&T, bắt đầu từ lứa U15 – U21, đã được kiện toàn từ nhiều năm trước, bằng với cả sự chung tay của Sở VH&TT, cũng như Liên đoàn bóng đá Hà Nội. Bắt đầu từ năm 2011, U19 Hà Nội T&T lần đầu vô địch. Cũng chính lứa cầu thủ này đã lên ngôi ở VCK U21 quốc gia năm 2013.
Hat-trick vô địch sau 10 năm tuổi các VCK U19 quốc gia được tổ chức cho thấy, Hà Nội T&T thực sự là ông vua mới của bóng đá trẻ. Thua trận, dù rất buồn nhưng các cầu thủ trẻ U19 Viettel vẫn xứng đáng nhận những tràng pháo tay tán thưởng, với thứ bóng đá trình diễn, vị nghệ thuật, mà họ mang lại ở phố biển Nha Trang những ngày qua.
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO