Hà Nội T&T buông V-League vì Cúp quốc gia?

Cúp quốc gia là danh hiệu cuối cùng mà đội bóng của Bầu Hiển còn thiếu. Ảnh: Thanh Hà

Hà Nội T&T buông V-League vì Cúp quốc gia?

Thứ Năm, 04/08/2016 06:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Chu Đình Nghiêm tuyên bố Cúp quốc gia mới là mục tiêu quan trọng nhất của Hà Nội T&T ở mùa bóng này.
Hà Nội T&T vừa đánh bại QNK Quảng Nam để giành quyền vào chung kết Cúp quốc gia 2016. Tuyên bố với báo giới sau trận, ông Nghiêm nói: “Tôi rất xem trọng mặt trận Cúp quốc gia vì đó là thành tích Hà Nội T&T chưa đạt được trong nhiều năm qua. Mặt trận này cũng khả dĩ hơn vì nó chỉ còn 1 trận chung kết. Còn tại V-League, cơ hội vẫn chia đều cho rất nhiều đội. Mặt trận nào cũng quan trọng nhưng chúng tôi chú ý Cúp quốc gia hơn.

Ngay từ đầu mùa, khi tôi chưa cầm quân, CLB đã đặt mục tiêu vô địch Cúp quốc gia và tốp 3 V-League. CLB xác định Cúp quốc gia ít trận hơn, chúng tôi có con người để tập trung cho từng trận đấu”.

Ông Nghiêm khẳng định sự quan tâm dành cho Cúp quốc gia cũng dựa trên phân tích về tình hình V-League: “Hiện tại, Hà Nội T&T đang đứng thứ 4 ở V-League nhưng lịch thi đấu và tình hình nhân sự đều không ủng hộ. Chúng tôi còn gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong tốp đầu như SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Nam... Đội bóng chỉ có thể cố gắng từng trận một”.
Hà Nội T&T 4-3 QNK Quảng Nam: Ai tha thiết với Cúp quốc gia?

Hà Nội T&T 4-3 QNK Quảng Nam: Ai tha thiết với Cúp quốc gia?

Nhiều năm qua, Cúp quốc gia luôn là giải đấu nhận được ít sự quan tâm nhất trong hệ thống giải chuyên nghiệp. Những gì diễn ra trên sân Hàng Đẫy trong trận bán kết tối nay (3/8) càng chứng tỏ luận điểm trên.

Trong lịch sử, Hà Nội T&T đã vô địch đủ mọi hạng đấu của bóng đá Việt Nam, từng vào tứ kết AFC Cup. Cúp quốc gia là danh hiệu cuối cùng họ còn thiếu. Ông Nghiêm thừa nhận: “Tôi không dám đặt mục tiêu cú đúp (V-League và Cúp quốc gia). Chúng tôi chỉ muốn có một cái Cúp mà CLB đang thiếu để kỷ niệm 10 năm. Chúng tôi sẽ dồn hết sức, toàn đội cũng xác định tập trung cho mặt trận Cúp quốc gia”.

Đối thủ của Hà Nội T&T ở trận chung kết sẽ là Than Quảng Ninh, đội vừa hạ đương kim vô địch B.Bình Dương ở bán kết. Hai lượt trận chung kết Cúp quốc gia 2016 sẽ diễn ra hôm 24/9 và 29/9 tới.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight