Futsal Việt Nam dính "phốt" lớn tại giải VĐQG. Nguồn: VTV.

Futsal Việt Nam dính 'phốt' lớn tại giải VĐQG

Chủ Nhật, 26/03/2017 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Futsal Việt Nam vừa chứng kiến hành động phi thể thao của CLB Kim Toàn Đà Nẵng khi đánh cầu thủ đối phương và thóa mạ trọng tài trong trận đấu với Sài Gòn FC tại Giải VĐQG – HD Bank Cup 2017.
Sự việc diễn ra ở vòng 5 (23/3) tại NTĐ Quân khu 5, TP Đà Nẵng, CLB Kim Toàn Đà Nẵng đã có những phản ứng thái quá, thậm chí bạo lực trước các quyết định của tổ trọng tài trong trận đấu với Sài Gòn FC. Họ cho rằng các trọng tài đã xử lý sai sót nhiều tình huống gây ức chế cho đội nhà.
Trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh của CLB Kim Toàn Đà Nẵng còn lao vào sân, dùng những từ ngữ thô tục nhất để chửi bới, đe dọa trọng tài. Hnàh động của vị trợ lý này khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc để đảm bảo trật tự.  Đó là chuyện trên sân, còn khi trận đấu đã kết thúc, hai đội vẫn có lời qua tiếng lại khi ra ngoài nhà thi đấu. Đội trưởng Đinh Lê Duy Nhất của Kim Toàn Đà Nẵng đã dùng gậy trúc đánh thẳng vào đầu cầu thủ Trường Giang phía Sài Gòn FC.
Ngay sau khi nhận được biên bản về vụ việc, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 5 trận tiếp theo và 10 triệu đồng với cầu thủ Đinh Lê Duy Nhất; phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận với trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh.
CLB Kim Toàn Đà Nẵng thóa mạ trọng tài, đánh cầu thủ đội bạn tại giải VĐQG. Nguồn: VTV.

Bầu Futsal mừng tuổi U23 Việt Nam, HAGL mất Tuấn Anh thêm 4 tuần

Bầu Futsal mừng tuổi U23 Việt Nam, HAGL mất Tuấn Anh thêm 4 tuần

Bầu Futsal mừng tuổi U23 Việt Nam, HAGL mất Tuấn Anh thêm 4 tuần là những tin chính trong bản tin bóng đá Việt ngày 4/2.

Ngay sau hành vi này, hình ảnh của futsal Việt Nam ngay lập tức bị ảnh hưởng khi phong trào chuyên nghiệp vừa mới được nhân rộng. Đặc biệt, sau kỳ tích của đội tuyển futsal nam Việt Nam khi lọt vào World Cup năm 2016, futsal nước nhà được kỳ vọng sẽ lấy đó làm động lực để phát triển, thế nhưng, hành động của HLV, cầu thủ CLB Kim Toàn Đà Nẵng như một đòn đau giáng vào nỗ lực của những người xây dựng phong trào futsal nước nhà.
Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực VFF phụ trách futsal, không giấu nổi sự buồn bã: “CLB Kim Toàn Đà Nẵng cho thấy họ phản ứng theo bản năng bộc phát mà không suy nghĩ đến hậu quả sau này gây ra cho giải futsal quốc gia. Nhiều đội đã thay đổi tư duy và cùng nỗ lực đưa futsal phát triển chuyên nghiệp hơn còn họ thì vẫn còn suy nghĩ theo kiểu phong trào”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên