Dấu hỏi ngoại binh với SLNA

Tiền đạo Baba (áo vàng) chưa thể hiện được nhiều trong trận đấu ra mắt SLNA. Ảnh: Đại Nghĩa

Dấu hỏi ngoại binh với SLNA

Thứ Bảy, 27/06/2015 05:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu ra mắt của bộ đôi ngoại binh Baba - Haruna chưa để lại ấn tượng cho khán giả xứ Nghệ. Baba - Haruna không những không ghi được bàn thắng mà họ còn tỏ ra lạc lõng với các đồng đội còn lại trên sân. Những tố chất cần thiết của tiền đạo ngoại ở V-League như tì đè, làm tường, đánh đầu, sút bóng thì cả hai gần như chưa làm được.
May ra nhờ lợi thế thân hình to cao nên cặp tiền đạo ngoại binh của SLNA cho thấy khả năng tranh chấp tay đôi khá tốt. Có thể khẳng định, với 90 phút trên sân Vinh trong trận đấu với B.Bình Dương tại tứ kết Cúp QG thì cả hai đều chưa đáp ứng được với kỳ vọng và lời giới thiệu trước đó (một từng thi đấu ở giải Thai-League, một từng thi đấu cho CLB vô địch Nigeria).
Song khi được đặt câu hỏi về chất lượng của cặp ngoại binh Baba – Haruna, HLV Ngô Quang Trường lại suy nghĩ khác: “Họ là những cầu thủ có chất lượng, điều đó được thể hiện ở trong các buổi tập hàng ngày. Còn trận đấu vừa qua họ thi đấu chưa tốt có thể vì chưa quen với môi trường bóng đá mới và hơn nữa sự hỗ trợ của các đồng đội ở hàng tiền vệ chưa thật sự tốt. Tôi tin họ sẽ tỏa sáng trong thời gian tới”.

Còn các nội binh SLNA đều đánh giá khả năng của 2 ngoại binh SLNA là “chấp nhận được”. Trong các buổi tập thi đấu đối kháng giữa đội hình chính và đội dự bị, đội của Baba - Haruna luôn giành chiến thắng nhờ khả năng tự xử lý của 2 ngoại binh này với chiến thuật câu bóng bổng lên trên.
Đ.N
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight