Đá vì… ông Miura?

Chủ Nhật, 02/08/2015 12:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khán giả Hải Phòng vẫn còn dỗi sau nghi án cầu thủ đội bóng họ có vấn đề. Bằng chứng, sân Lạch Tray hôm qua rất khiêm tốn khán giả. Có lẽ những người đang “dỗi”, sẽ tiếc nuối bởi trận đấu đã diễn ra rất hay, có thể là hay nhất vòng đấu. Quan trọng hơn, Hải Phòng đã dành chiến thắng trong một trận đấu chơi hoàn toàn trên chân.
Nhiều người xem trận đấu này, sẽ tự hỏi vì sao cầu thủ hai đội lại thi đấu với bầu nhiệt huyết có thể cảm nhận rất rõ ràng? Vì khát khao chiến thắng? Có thể. Vì sức ép phải thắng? Cũng có lý khi Hải Phòng vừa thua XSKT. Cần thơ bị cho có “mùi”, SHB.ĐN vừa thắng HAGL nhen lên tia hy vọng trỗi dậy.

HLV Miura có mặt tại sân Lạch Tray chiều 1/8 theo dõi trực tiếp trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hà
Nhưng có lẽ, sự xuất hiện của ông Miura vẫn là liều thuốc kích thích cầu thủ hai đội. Ông Miura chưa hiểu nhiều về cầu thủ Việt, nên việc được đá dưới con mắt xem xét trực tiếp của ông, là cơ hội thực sự cho cầu thủ chưa được gọi lên tuyển, hay chưa được Miura đưa vào tấm ngắm.

Ông Miura vẫn là tâm điểm trên sân Lạch Tray. Huỳnh Đức và Việt Hoàng hẳn vẫn muốn ghi điểm với ông thầy Nhật Bản. Nếu so với các trợ lý hiện nay: Trần Công Minh, Ngô Quang Sang, Nguyễn Đức Cảnh, dứt khoát Trương Việt Hoàng, Lê Huỳnh Đức (và không ít HLV nội) xứng đáng làm phó tướng ông Miura.
Sau bức tranh khá ảm đạm của hai ĐTQG, quá nhiều vấn đề cần được đặt ra và phải giải quyết thấu đáo. Trong đó có vai trò trợ lý, không thể gọi lên các phó tượng cá tính nhợt nhạt, cầu an, năng lực chưa phải là tiêu biểu. Chưa cách mạng ở khu vực cabin các ĐTQG, bóng đá Việt Nam khó vượt giới hạn.
Hữu Quý
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên