Công Phượng sắp ra sân, không có 'sốt' vé

Một phe vé "buồn" vì vé không bán được. Ảnh: Thanh Hà

Công Phượng sắp ra sân, không có 'sốt' vé

Thứ Năm, 19/11/2015 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu chịu khó mặc cả, bạn có thể mua được tấm vé xem Công Phượng và các đồng đội quyết đấu tại Thống Nhất với mức giá... thấp hơn giá gốc.
Nhìn dòng người đông đảo vây kín cổng bán vé đường Nguyễn Kim hôm 18/11, chúng ta tưởng rằng cơn “sốt” vé sẽ đến với giải U21 quốc tế 2015. Nhưng càng gần tới giờ bóng lăn, không khí càng có vẻ dần hạ nhiệt.  Theo quan sát của Thể thao & Văn hóa chiều 19/11, cổng bán vé chính thức của ban tổ chức vẫn còn vé.

Vé trên thị trường “chợ đen” cũng vẫn còn và được bán với mức giá khá “mềm”. Với ba mệnh giá cơ bản 50 ngàn, 100 ngàn và 150 ngàn, các phe vé chỉ rao giá cao hơn từ 10 tới 20 ngàn. Thậm chí, nếu mặc cả khéo léo, người hâm mộ có thể mua vé với số tiền thấp hơn giá bán chính thức.

Giá vé không tăng mạnh trên thị trường, số lượng vé bán ra cũng không nhiều. Theo Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao TP. Hồ Chí Minh Trần Đình Huấn, sức chứa của sân Thống Nhất hiện khá hạn chế: “Khán đài Thống Nhất hiện chỉ có 16.000 chỗ ngồi. Chúng tôi không phát hành vé ở những khu vực mà khán giả không thể ngồi được. Vì thế, ban tổ chức chỉ bán ra hơn 14 ngàn vé và giấy mời. Do bán ra ít vé, khu vực của truyền thông cũng bị hạn chế khá nhiều. Ban tổ chức sẽ rà soát vé rất kỹ để tránh tình trạng vỡ sân”.

So với giải U21 quốc tế tháng 10/2014 ở Cần Thơ và giải U19 quốc tế tháng 1/2014, sức nóng của lứa Công Phượng rõ ràng đã giảm đi rất nhiều. Hồi tháng 1 năm 2014, người hâm mộ sẽ phải bỏ trên 1 triệu đồng cho tấm vé hạng A vào sân xem U19 Việt Nam đấu Nhật Bản, Roma... Đến tháng 10, con số chỉ còn dừng ở mức 150 tới 200 ngàn. Hiện tại, mức giá chợ đen đã ngang bằng với mức giá bán chính thức của ban tổ chức.

U21 HAGL không thay đổi, Công Phượng tuyên bố đá hết mình trước khi sang Nhật

U21 HAGL không thay đổi, Công Phượng tuyên bố đá hết mình trước khi sang Nhật

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn và tiền đạo đội trưởng Nguyễn Công Phượng của U21 HAGL đã đồng loạt lên tiếng khẳng định quyết tâm trước thềm giải U21 quốc tế 2015.

Thị trường hạ nhiệt là điều dễ hiểu bởi đây là lần thứ 3 trong 2 năm qua, lứa Công Phượng thi đấu ở miền Nam. Giải U21 quốc tế 2015 cũng diễn ra trong bối cảnh lứa cầu thủ này liên tiếp đón nhận các thất bại ở cấp độ CLB (trong màu áo HAGL) và đội tuyển (U23 Việt Nam ở SEA Games).


Dù vậy, với chỉ hơn 14 ngàn vé được phát hành, nguy cơ “vỡ sân” vẫn đã được ban tổ chức tính tới. Ông Huấn tiết lộ: “Chúng tôi đã họp ban tổ chức để chuẩn bị cho trường hợp vỡ sân. Chúng tôi sẽ làm hai hàng rào, không cho gửi xe gắn máy trong sân. Ban tổ chức sẽ làm 2 hàng rào soát vé từ ngoài đường vào trong khán đài.

Chúng tôi cũng mong các đơn vị truyền thông báo chí bắt tay giúp đỡ bằng việc kêu gọi khán giả tới sân sớm hơn trước giờ thi đấu. Việc người hâm mộ quen tới sân sát giờ cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải”.

2 trận đấu ngày mai sẽ diễn ra vào lúc 15h30 và 18h00, gần trùng với giờ cao điểm. Ở các giải đấu gần đây của lứa Công Phượng ở sân Thống Nhất, tắc đường diện rộng luôn diễn ra tại khu vực xung quanh sân.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019