Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng: 'Có người giỏi tôi sẵn sàng rút lui'

Thứ Ba, 10/09/2013 16:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Võ Quốc Thắng cho biết sẵn sàng rút lui để người có năng lực tốt hơn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
1. Thông tin của Thể thao & Văn hóa cho biết, Đại hội cổ đông VPF dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 sắp tới, sau Đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Lý do bởi VFF hiện là cổ đông chiếm cổ phần chi phối ở VPF.
Theo quyết định của Thường trực và BCH VFF trước đây, VFF có 3 đại diện vốn góp ở VPF gồm 2 Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn và kế toán trưởng Đinh Thu Trang.
Ông Lê Hùng Dũng hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch VPF, theo kết quả bầu cử Đại hội cổ đông lần một tại thời điểm cách đây gần 2 năm. Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn trong khi đó được bổ nhiệm làm TGĐ VPF.
Trong công văn của VFF gửi Bộ Nội vụ về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ tranh cử chức Chủ tịch VFF cùng với Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải.
Ông Phạm Ngọc Viễn trong khi đó chỉ ứng cử vào BCH. Tuỳ thuộc kết quả bầu cử tại Đại hội VFF khóa VII, đại diện vốn góp của VFF ở VPF có thể sẽ có những thay đổi.
Ông Võ Quốc Thắng cho biết sẵn sàng nhường lại vị trí Chủ tịch HĐQT VPF cho người nào xứng đáng hơn. Ảnh: VSI
2. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng hôm qua cũng xác nhận, VPF hiện chờ kết quả bầu cử Đại hội VFF để sau đó tổ chức Đại hội thường niên công ty. “Tới lúc này chúng tôi vẫn chưa biết VFF liệu có thay đổi người đại diện vốn hay không. VPF vì vậy buộc phải chờ”, ông Thắng nói.
Đề cập tới khả năng tiếp tục hay không công việc ở VPF, ông Thắng cho biết: “Cá nhân tôi luôn mong muốn có người năng lực tốt hơn mình gánh vác công việc. Bản thân tôi hiện nay đã có quá nhiều việc rồi. Được như thế, tôi sẵn sàng rút lui. Trước đây khi nhận lời tham gia vào VPF, tôi thực ra cũng vì mọi người tín nhiệm, và không có ai làm. Dĩ nhiên, khi đã đứng ra chịu trách nhiệm thì mình phải nỗ lực hết khả năng vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam”.
Trong thời gian vừa qua, một vài ý kiến đã chỉ trích VPF chưa thực sự làm tốt công tác điều hành, tổ chức và quản lý các giải chuyên nghiệp Việt Nam, điển hình là V-League. Dù 2 mảng công việc gây nhiều sự cố nhất là trọng tài và kỷ luật đều thuộc thẩm quyền của VFF, nhưng VPF vẫn bị cho là không thể “vô can”. Ông Võ Quốc Thắng mặc dù vậy, không thể hiện sự phiền lòng vì vấn đề này.
3. “Mọi người đều có quan điểm, đánh giá riêng. “Chín người, mười ý”, chắc chắn là không thể có việc nào nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của tất cả. Chúng tôi luôn khuyến khích các ý kiến đóng góp để VPF hoàn thiện công tác tổ chức, làm tốt hơn trách nhiệm của mình.
Cá nhân tôi cho rằng khi dư luận có ý kiến, VPF không bị thiệt gì bởi nếu thấy đúng, chúng tôi sẽ chỉnh sửa hoặc thay đổi, còn nếu thấy chưa phù hợp, mình cũng được cung cấp một góc độ khác để đánh giá vấn đề. Đằng nào thì chúng tôi cũng được lợi”, ông Thắng cho biết.
Nếu không kể đến 2 vị trí quan trọng của Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và TGĐ Phạm Ngọc Viễn, theo thông tin của Thể thao & Văn hóa, vị trí trưởng BTC giải ở mùa bóng 2014 cũng không loại trừ khả năng có sự thay đổi. Trưởng BTC giải Trần Duy Ly dù hoàn thành công việc rất năng nổ nhưng thời gian vừa qua lại liên tiếp bị VFF và Ban Tư vấn đạo đức VPF thay nhau phê bình.
Trong khi Ban Kỷ luật VFF khiển trách ông Ly với lý do phát ngôn không đúng quy định trong vụ “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hoá, Ban Tư vấn đạo đức “nặng đòn” hơn khi kiến nghị VPF cách chức trưởng BTC giải vì “thiếu kiên quyết với hiện tượng tiêu cực”.
Một số thông tin hiện cho rằng, Ban Tư vấn đạo đức đang hoạt động chưa đúng với chức năng chính, hoạt động không hiệu quả. Kiến nghị trừ điểm XMXT.SG vì tiêu cực của ban này vấp phải rất nhiều ý kiến chỉ trích từ phía các CLB vì thiếu cơ sở thuyết phục. Tuy nhiên, vụ việc vừa qua vẫn ảnh hưởng nặng đến tâm lý của ông Trần Duy Ly. Ông Ly vì vậy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục công việc ở mùa giải 2014.
Vĩnh Xuân
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*